Website:ThựchànhLờiChúa/ditimchanly.org/https://twitter.comDinhNghiTruong/TrưởngnhómKT EMMAUS /GiuseLuca /Fb.Đình Nghi Trương / CHÚA NHẬT  XVI TN B / 2018 /  Người bảo các ông :" Anh em hãy lánh riêng ra đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút ". (Mc6,31) . Lạy Chúa Giê-su ,Xin dạy con luôn biết kết hiệp với Chúa qua việc cầu nguyện , để Chúa có thể dạy dỗ con mọi lúc ,mọi nơi / hầu con có thể luôn làm theo đúng ý Chúa . Amen /**R

Bài Giáo Lý Công Giáo Số 11: Chúa Giê-su hoàn tất sứ vụ

GIÁO LÝ CÔNG GIÁO ROMA

PHẦN II   /  BÀI SỐ :   011

ĐỀ TÀI:   CHÚA GIÊ-SU HOÀN TẤT SỨ VỤ

Video: Giáo lý Công giáo - Bài số 11

1. Tại sao Chúa Giê-su phải lên Giê-ru-sa-lem? Vì có 3 lý do:

a/ Chúa Giê-su tự nguyện chịu chết vì vâng lời

b/ Chúa muốn tỏ ra mình là Đấng Ki-tô.

c/ Chúa muốn cho mọi người biết ơn cứu độ sẽ hoàn thành sau khi Ngài chết và sống lại.

2. Ai chịu trách nhiệm về cái chết của Chúa Giê-su? Đám lãnh đạo Do Thái là những kẻ chủ mưu. Nhưng chính mỗi người chúng ta cũng góp phần vào đó khi chúng ta phạm tội. Vì Thánh Phaolo nói : Chính Chúa Giê-su chết vì tội lỗi chúng ta.

3. Tại sao Thiên Chúa lại muốn Chúa Giê-su phải chịu khổ nạn? Vì Ngài yêu thương nhân loại ,nên đã sai Người Con Một xuống trần  gian làm hy tế đền tội cho chúng ta.

4. Cuộc tử nạn của Chúa mang lại cho chúng ta điều gì? Nhờ cái chết của Chúa mà chúng ta được xoá tội lỗi và trở nên công chính.

5. Chúa Giê-su chết và cải táng 3 ngày, thì điều gì đã xảy ra? Sau chưa đầy ba ngày thì Chúa đã sống lại như lời Ngài đã được báo trước.

6. Chúng ta dựa vào đâu để tin rằng: Chúa đã sống lại? Một ngôi mộ không còn xác Chúa, mà chỉ còn những tấm khăn liệm được xếp ngay ngắn, gọn gàng. Kế đến là Chúa Giê-su đã hiện ra nhiều lần với các môn đệ, cùng ăn uống và trò chuyện thân mật với họ.

7. Sau khi sống lại Chúa Giê-su đã làm gì? Chúa hiện ra dạy dỗ các môn đệ trong 40 đêm ngày. Rồi Chúa mới lên trời ngự bên hữu Thiên Chúa sau khi đã sai Chúa Thánh Linh xuống tiếp tục dạy dỗ các môn đệ và sai họ ra đi.

8. Nếu tin vào Chúa Kitô phục sinh, chúng ta phải sống thế nào? Chúng ta phải vững tin và kiên trì bước theo con đường của Chúa, phải chấp nhận những thiệt thòi, mất mát để đưa mọi người đến thông dự vào hạnh phúc và sự vinh quang của Thiên Chúa.

9. Chúa Giê-su có còn đến thế gian lần nào nữa không? Chúa Giê-su sẽ trở lại trong vinh quang vào ngày tận thế để xét xử mọi người.

10.  Phán xét kẻ sống, người chết là gì? Nghĩa là Chúa Giê-su đến để phơi bày ra mọi tâm tư thầm kín của mỗi người và thưởng phạt theo những việc họ đã làm.

11.  Nước Thiên Chúa hoàn tất thế nào trong ngày cánh chung? Vào ngày trở lại, Chúa Giê-su sẽ xác định cuộc chiến thắng cuối cùng của sự thiện lên trên sự ác và quy tụ mọi vạn vật hoàn hảo để dâng lên Thiên Chúa Cha.

12.  Khi nào thì Chúa Giê-su sẽ trở lại trong vinh quang? Không ai biết trước điều này trừ Thiên Chúa Cha. Cho nên Chúa Giê-su mời gọi mọi người hãy tỉnh thức và chuẩn bị sẵn sàng .

13.  Chúa Thánh Thần là đấng nào? Là Thiên Chúa ngôi Ba, Ngài do bởi tình yêu Thiên Chúa Cha và Chúa Con mà ra, Ngài là Thiên Chúa thật, cũng đồng bản tính và quyền năng như hai Ngôi kia.

14.  Thiên Chúa Cha ban Thánh thần cho các môn đệ vào lúc nào? Nhiều lần Chúa Giê-su đã hứa ban Thánh Thần. Rồi buổi chiều ngày Ngài phục sinh và vào ngày Lễ Ngũ Tuần và Ngài đã ban Thánh Thần cho các môn đệ.

15.  Chúa Thánh Thần xây dựng hội thánh như thế nào? Chúa Thánh Thần ban sức sống cho hội thánh. Hợp nhất mọi tín hữu trong Đức Kitô và ban ơn thúc đẩy hội thánh chu toàn sứ mạng mà Chúa Kitô đã trao phó.

16.  Chúa Thánh Thần thánh hoá hội thánh như thế nào? Chúa Thánh Thần làm cho các tín hữu trở nên con cái Chúa, giúp cho mọi người tham dự vào sự sống sung mãn của Đức Kitô. Ngài còn dạy cho họ biết chân lý, dạy họ cầu nguyện, giúp họ sống tình mến Chúa yêu người và can đảm ra đi làm chứng cho Chúa Kiô phục sinh.

17.  Chúa Thánh Thần còn ban cho chúng ta ơn nào nữa không? Ngài còn nâng đỡ chúng ta bằng bảy ơn cực trọng, đó là: Ơn khôn ngoan, ơn hiểu biết, ơn thông minh, ơn biết lo liệu, ơn sức mạnh, ơn đạo đức và ơn kính sợ Chúa.

18.  Ta phải sống với ơn Chúa Thánh Thần thế nào? Ta phải tin kính thờ phượng, yêu mến và vâng theo sự soi sáng chỉ dẫn của Ngài, cùng tôn trọng thân xác của ta như là đền thờ của Ngài.

19.  Khi tuyên xưng Thiên Chúa duy nhất, ta nên hiểu như thế nào? Ta hiểu là chỉ có một Thiên Chúa duy nhất, ngoài Người ra thì không còn Thiên Chúa nào khác. Vậy nên ta chỉ phải thờ một mình Ngài mà thôi.

20.  Thiên Chúa có tỏ cho ta biết thêm điều gì về Ngài nữa không? Ngài còn cho ta biết Ngài giàu nhân nghĩa và thành tín (Xh 34,6) Ngài chính là Thiên Chúa của tình yêu và của sự thật.

21.  Nhờ đâu ta biết được mầu nhiệm một Chúa Ba Ngôi? Nhờ Chúa Giê-su mạc khải cho các môn đệ (Mt28,19) và qua giáo hội dạy, chúng ta tin và hiểu như thế (GlCG 35).

22.  Ta phải hiểu thế nào về mầu nhiệm một Chúa Ba Ngôi? Ba ngôi tuy riêng biệt nhưng cùng một bản thể duy nhất và một uy quyền ngang nhau, cho nên tuy Ba Ngôi nhưng cũng chỉ là một Thiên Chúa duy nhất mà thôi. **R


Trở lại      In      Số lần xem: 323
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  2240
 Hôm qua:  3596
 Tuần trước:  28342
 Tháng trước:  122024
 Tất cả:  4355076
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
  TrưởngnhómKinhThánhEmmaus
   Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Facebook: https://www.facebook.com/ditimchanly.org

Chia sẻ cho bạn bè :
top