Website:ThựchànhLờiChúa/ditimchanly.org/https://twitter.comDinhNghiTruong/TrưởngnhómKT EMMAUS /GiuseLuca /Fb.Đình Nghi Trương / CHÚA NHẬT  XI TN B / 2018 /  Điều kỳ diệu của hạt giống / ...Đức Giê-su nói với dân chúng dụ ngôn này : " Chuyện nước Thiên Chúa thì cũng tựa như chuyện một người vãi hạt giống xuống đất ." (Mc4,26) / Lạy Chúa Giê-su ,Xin giúp con biết sống kiên nhẫn trong niềm tin , và biết bình tâm đợi chờ chương trình cứu độ của Chúa / Amen .**R

Bài Giáo Lý Công Giáo Số 4: Đức Maria, Mẹ Chúa Giê-su, cũng là Mẹ Hội Thánh

GIÁO LÝ CÔNG GIÁO ROMA  /  BÀI SỐ : 004

ĐỀ TÀI: ĐỨC MARIA, MẸ CHÚA GIÊSU / CŨNG LÀ MẸ HỘI THÁNH.

ĐỨC MARIA, MẸ CHÚA GIÊSU / CŨNG LÀ MẸ HỘI THÁNH

 

1. Thiên Chúa đã ban cho Đức Mẹ bao nhiêu đặc ân? Thưa có 4 đặc ân và đây cũng là 4 tín điều buộc người kitô hữu phải tin: a) Đức Maria là mẹ Thiên Chúa. b) Đức Maria vô nhiễm nguyên tội. c) Đức Maria trọn đời đồng trinh. d) Đức Maria hồn xác lên trời.

2. Chúng ta phải tôn kính Đức Mẹ như thế nào? Chúng ta phải tôn kính, yêu mến, cầu xin, cậy trông. Chúng ta phải bắt chước cách sống thánh của Đức Mẹ, đi con đường Mẹ đã đi và đến được nơi Mẹ đã đến.

3. Chúa Giê-su đã ban quyền gì cho các tông đồ? Sau khi Chúa Giê-su sống lại, Ngài hiện ra thổi hơi trên các tông đồ và ban quyền tha tội cho các ông : Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần…./

4. Người tín hữu nhận được ơn tha tội bằng cách nào? Trước tiên chúng ta lãnh nhận ơn tha tội bằng bí tích rửa tội. Sau đó người tín hữu được tha tội riêng nhờ bí tích giải tội.

5. Chúng ta hiểu thế nào về quyền tha tội của hội thánh? Thiên Chúa là tình yêu, lòng Ngài tràn ngập tình yêu thương và tình xót thương nên Chúa đã ban cho chúng ta nhiều phương thế để chúng ta dễ dàng lãnh nhận ơn tha thứ. Vì thế chúng ta phải vững tin vào tình yêu của Chúa và luôn đối lại với Ngài bằng tâm tình biết ơn.

6. Chúng ta tin thế nào về sự sống lại của thân xác chúng ta? Ta phải hiểu thân xác chúng ta được làm từ bụi tro, cho nên sau khi chết thì xác chúng ta sẽ hư nát. Nhưng Thiên Chúa sẽ cho thân xác ấy được sống lại trong ngày tận thế.

7. Sau khi chết rồi, con người sẽ đi về đâu? Linh hồn mỗi người phải đến trước tòa phán xét để Thiên Chúa thẩm tra về những việc ta đã làm trong thời gian sống ở trần thế . Sau đó linh hồn sẽ phải đi đến một trong ba nơi mà Thiên Chúa sẽ định đoạt. Đó là thiên đàng, luyện ngục, hỏa ngục.

8. Thiên Đàng là nơi nào? Thiên Đàng là nơi mà người lành được hưởng hạnh phúc tròn đầy và vĩnh viễn vì đã sống hiệp thông với Thiên Chúa Ba Ngôi , Đức Mẹ và cộng đoàn các Thánh trên trời.

9. Hỏa ngục là nơi nào? Là nơi hội tụ đủ trăm cay ngàn đắng, con người phải vĩnh viễn xa cách Thiên Chúa là nguồn sống vĩnh cửu. Đó là nơi giam phạt ma quỷ và những ai quyết tâm từ chối Chúa và hất hủi anh em.

10.  Luyện ngục là nơi nào? Là nơi dành cho những kẻ đã chết trong ơn nghĩa Chúa, nhưng lại chưa đạt được sự trong sạch cần thiết đến mức được Chúa thưởng ngay lên Thiên Đàng. Nên còn phải chịu thanh luyện một thời gian ngắn ở đây .

11.  Ngày nào sẽ có phán xét chung? Sẽ có một ngày Chúa Giê-su Kitô sẽ trở lại trong vinh quang cùng với Cha Ngài. Lúc ấy mọi người phải ra trước tòa Chúa để trình diện cùng Thiên Chúa và trả lời về các hành vi thiếu sót của mình.**R


Trở lại      In      Số lần xem: 267
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  8
 Hôm nay:  1721
 Hôm qua:  3602
 Tuần trước:  31525
 Tháng trước:  148123
 Tất cả:  4237443
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
  TrưởngnhómKinhThánhEmmaus
   Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Facebook: https://www.facebook.com/ditimchanly.org

Chia sẻ cho bạn bè :
top