Website:ThựchànhLờiChúa/ditimchanly.org/https://twitter.comDinhNghiTruong/nhómKT EMMAUS /Giuse Luca /Fb Đình Nghi Trương / CHÚA NHẬT VIII TN B / 2018 / LỄ MỪNG KÍNH THIÊN CHÚA BA NGÔI / ...Đức Gie-sus đến gần và nói với các ông :"Thầy đã được trao toàn quyền trên trời dưới đất " .(Mt28,18b) / Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi ,xin ban cho con thần trí khôn ngoan , một trái tim đầy tình yêu thương và đôi tay luôn mang lại lợi ích cho anh em , để con chỉ biết làm vinh danh Chúa trong cuộc sống tạm bợ này , Amen / **R . **R

Cuộc Sống Đời Sau

cuộc sống đời sau, sự sống đời sau, sự sống đời đời, thiên đàng, hỏa ngục, ý nghĩa cuộc đời, ý nghĩa sự sống đời đời

SỰ THẬT VỀ CÁI CHẾT

SỰ THẬT VỀ CÁI CHẾT

Cái chết luôn là một nỗi ám ảnh dành cho hết thảy mọi loài. Thực ra, chẳng có cái gì gọi là chết. Chết chỉ là một cái tên người ta gán cho tình trạng không còn sự sống. Sở dĩ ta sợ cái chết là bởi vì cái chết sẽ là dấu chấm hết cho tất cả cuộc đời ta. Cái chết sẽ mang đi của ta mọi thứ, kể cả ưu phiền, kể cả những thành công đang trên đà đỉnh điểm. 

Chi tiết
Sự sống – sự chết

Sự sống – sự chết

Theo quan niệm thông thường, sống và chết là hai cõi âm dương cách biệt. Người không có tín ngưỡng cho rằng chết là hết.
 
Chi tiết
NGÀY MAI TÔI SẼ VỀ ĐÂU ?

NGÀY MAI TÔI SẼ VỀ ĐÂU ?

Thông thường bất cứ ai khi rời khỏi nhà, đều ít hay nhiều cũng phải chuẩn bị hành trang. Vậy chuyến ra đi cuối cùng con cần chuẩn bị những thứ gì ?

Chi tiết
Cùng Đích Của Cuộc Đời Là Gì ?

Cùng Đích Của Cuộc Đời Là Gì ?

1/ Cùng đích của cuộc đời là gì? Có người thì tự đặt câu hỏi cho mình, cũng có người không bao giờ dành chút thời giờ nào để suy tư về cuộc đời của họ. Họ chỉ sống và sống, nếu có ai hỏi họ chết rồi sẽ đi về đâu, họ cũng chẳng biết đường nào trả lời!

Chi tiết
11/  Ý Nghĩa Cuộc Đời

11/ Ý Nghĩa Cuộc Đời

1/ Đời người mang ý nghĩa gì? Đời là một quãng đường mà mỗi người là một lữ khách phải đi trên con đường đó, nhưng con đường trần này đi về đâu và đâu là cùng đích của mình?.

Chi tiết
10/  Thiên Đàng...?

10/ Thiên Đàng...?

Thiên đàng theo thần học thánh Tôma Aquinô tiến sĩ: 

a/- Là một nơi (Thiên đàng, Hỏa ngục , Luyện ngục đều có nơi, hay là một tình trạng, không phải là hồn đi vớ vẩn, lang thang như phái Platon chủ trương). Thiên đàng là một tình trạng miễn khỏi sự dữ và thống khổ, chiếm đoạt mọi sự lành.

Chi tiết
9/  Cuộc đời

9/ Cuộc đời

Khi một trẻ thơ lọt lòng mẹ, người ta nói: em bé “chào đời”. Khi một người trút hơi thở cuối cùng, người ta bảo: người này “tạ thế”. “Chào” là tâm tình của người mới đến. “Tạ” là cử chỉ của người sắp đi xa. Khi chào đời, em bé nào cũng có bàn tay nắm chặt; khi tạ thế, người nào cũng để bàn tay buông xuôi.

Chi tiết
8/  Sự Sống Đời Sau

8/ Sự Sống Đời Sau

Nắng sớm cuối thu trong vắt, lung linh; nắng nhè nhẹ, pha loãng trong từng cơn gió mùa đông-bắc ùa theo định kỳ hàng năm. Thật sảng khoái. Ngày sớm ban mai còn thêm xinh thắm bởi những nụ cười thân quen gặp nhau mỗi khi tan lễ misa về. Hiền hòa, hồn nhiên, thánh thiện, chẳng bon chen, không vội vã... thấy bình yên tận cõi lòng.

Chi tiết
7/  THÁNG 11 - THÁNG ÂN PHÚC, MÙA BÁO HIẾU

7/ THÁNG 11 - THÁNG ÂN PHÚC, MÙA BÁO HIẾU

Khi một bên đã từ giã cuộc đời này để đi về thế giới bên kia, sợi giây liên kết đó vẫn được duy trì giữa người ra đi với người ở lại. Tuy không còn cụ thể hữu hình như xưa, nhưng người còn sống và người “quá cố” vẫn giữ mối giây liên lạc với nhau qua những tâm tình nhớ nhung thương mến, qua những câu kinh, ý lễ, qua cuộc sống thường ngày.

Chi tiết
6/  Mối Tương Quan Giữa Hai Cuộc Sống

6/ Mối Tương Quan Giữa Hai Cuộc Sống

 1/ Một câu chuyện Dụ ngôn: Một người đàn ông Nga kia, rất giàu có nhưng tính tình rất keo kiệt, suốt đời ông chỉ nghĩ đến tiền. Ông tìm mọi cách để kiếm cho được nhiều tiền, ông lao động không hề biết mệt mỏi.

Chi tiết
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  326
 Hôm qua:  5485
 Tuần trước:  50214
 Tháng trước:  125261
 Tất cả:  4141528
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
  TrưởngnhómKinhThánhEmmaus
   Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Facebook: https://www.facebook.com/ditimchanly.org

Chia sẻ cho bạn bè :
top