Website Sống Lời Chúa :  ditimchanly.org / nhóm KT EMMAUS  CHÚA NHẬT II TN  B / 2018 /  Giuse Luca Đình Nghi Trương /......  ... họ đáp :"Thưa Rapbi , Thầy ở đâu "? (Ga1,38b) /....Lạy Chúa , từ trước tới nay Chúa luôn đi tìm con / hôm nay con quyết tâm đi tìm Chúa / xin Chúa đừng ẩn mặt xa con . Amen   **R

Đường Lối Sống Đạo

đường lối sống đạo, sám hối, kinh cách thánh bổn mạng, tĩnh tâm, bảy ngày trong tuần, các nhân đức, luyện ngục

Trái tim chai cứng

Trái tim chai cứng

Trái tim chai cứng là trái tim xơ cứng, chúng ta thường gọi là “trái tim sắt đá”. Đó là tình trạng chai lỳ, vô cảm, thậm chí có thể là  tàn nhẫn.

Về tâm linh, đó là trái tim nguội lạnh, khô khan, hầu như mất niềm tin vào Thiên Chúa. Vì thế, người có trái tim chai cứng có thể bất cần đời, sống buông thả,... Tình trạng chai cứng của trái tim thật đáng sợ, nhưng tình trạng chai lỳ của linh hồn còn khủng khiếp hơn!

Chi tiết
Tôi và Chúa Giêsu

Tôi và Chúa Giêsu

_Chỉ đến khi bước vào những cuộc đi bộ hành hương, tôi mới thực sự cảm thấy mình đang đi trên con đường Jesus - con đường thập giá. Chỉ đến khi bắt đầu hành trình mà không được mang theo tiền bạc hay đồ ăn; ra đi với thân phận là một sinh viên nghèo, tôi mới phần nào cảm nghiệm được cảnh Chúa Jesus sai các môn đệ ra đi và chỉ thị cho các ông không được mang lương thực, bao bị, tiền đồng giắt lưng, không được mặc hai áo....

Chi tiết
Sống Khó nghèo

Sống Khó nghèo

Sống Khó nghèo (tình yêu nhưng không của Thiên Chúa)

Một thách đố : Làm thế nào để người ta có thể nói một cách có ý nghĩa về lời khấn khó nghèo ? Cái nghèo vật chất tự nó biểu thị sự thiếu thốn và bị tước đoạt nên chẳng ai mong muốn có nó . Cái nghèo này tự nó không có giá trị. Nó hằn vết đau thương ô nhục trên cuộc sống của nhiều người trong thế giới. Bằng mọi giá, cái nghèo phải được loại bỏ. Không có gì lạ khi việc xóa bỏ cái nghèo là mục tiêu đứng đầu trong Các Mục Tiêu Phát Triển của Thiên Niên Kỷ.

Chi tiết
Đánh cược cuộc đời

Đánh cược cuộc đời

Đánh cược cuộc đời  (Như một ván bài)

Đánh cược là : đem trọn cuộc đời, gánh chịu nhiều thử thách, chấp nhận nhiều chướng ngại, đón nhận nhiều đau khổ, kể cả cái chết như các thánh tử đạo, giữ trọn niềm tin vào Thiên Chúa.

Đó là một sự đánh cược lớn nhất trong cuộc đời người tín hữu. Đôi khi, người tín hữu cũng băn khoăn, liệu sự đánh cược này, mình có thể đánh mất hết chăng ? Chẳng được gì mà suốt đời phải chịu đau khổ.

 

Chi tiết
4/  Kinh đọc dành cho các GIA ĐÌNH đã TÔN VƯƠNG

4/ Kinh đọc dành cho các GIA ĐÌNH đã TÔN VƯƠNG

Các gia đình đã Tôn Vương Trái tim Chúa Yesus là Vua gia đình / Trái tim Mẹ Maria là Nữ Vương gia đình (đã làm phép nhà)/ Hãy xưng tội, rước lễ đền tạ, dâng lại gia đình mình cho Chúa, cho Đức Mẹ mỗi tuần đầu tháng /

Chi tiết
3/  Việc Tĩnh Tâm (Cấm Phòng)

3/ Việc Tĩnh Tâm (Cấm Phòng)

1) Đời sống chúng ta là một cuộc chiến đấu gay go, trí khôn u tối, tâm hồn ta bị dục tình lôi kéo.
Như người đi trong rừng rậm, mỗi quãng đường lại ngó trước xem sau, để đi cho đúng đường, nhưng dần dần vẫn có thể lạc lối được. Đời ta cũng thế, mỗi ngày ta lo công ăn việc làm, đến tối ta ngồi kiểm thảo lại cuộc đời, nhưng thì giờ không đủ.
Chi tiết
2/  Cắt Nghĩa Biểu Tượng

2/ Cắt Nghĩa Biểu Tượng

Thiên Chúa là nguồn ơn cứu độ:

“Hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo”:

 

Đây là lệnh truyền mà Chúa Kitô đã để lại trước khi về trời / và nhắn nhủ những ai muốn theo Chúa phải thi hành.

 

 

Chi tiết
1/  Kính Các Thánh Bổn Mạng, Xin Các Nhân Đức (7 ngày trong tuần)

1/ Kính Các Thánh Bổn Mạng, Xin Các Nhân Đức (7 ngày trong tuần)

Ngày thứ hai:

Kính tổng lãnh Thiên Thần Micae / các Thiên thần hộ thủ / không ai kính mến Chúa hơn các Thiên thần / xin ơn Đức kính mến Chúa / cầu cho các người già lão bệnh tật / các đẳng linh hồn nơi luyện ngục.

Chi tiết
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  2979
 Hôm qua:  2334
 Tuần trước:  33403
 Tháng trước:  107696
 Tất cả:  3688409
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
  TrưởngnhómKinhThánhEmmaus
   Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Facebook: https://www.facebook.com/ditimchanly.org

Chia sẻ cho bạn bè :
top