Website:ThựchànhLờiChúa/ditimchanly.org/https://twitter.comDinhNghiTruong/nhómKT EMMAUS /Giuse Luca /Fb Đình Nghi Trương / CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH / 2018 / ...Chúa Giê-su nói :" Tôi chính là mục tử nhân lành . Tôi biết chiên của Tôi và chiên của Tôi biết Tôi ".(Ga10,14)Lạy Chúa , xin hãy biến chúng con thành những mục tử tốt lành tronh chính gia đình mình ,trong khu phố và trong xã hội chúng con đang sống hôm nay , Amen / **R .

Giáo dân sống đạo - Bài 3: LỜI CẢNH BÁO

GIÁO DÂN SỐNG ĐẠO / BÀI 3

ĐỀ TÀI: LỜI CẢNH BÁO

ĐỀ TÀI: LỜI CẢNH BÁO

 

1. Thiên Chúa là đấng quyền năng nhưng tràn đầy tình yêu thương. Ngài không thể sống đơn độc. Tuy đã có Chúa Con là Lời Thiên Chúa, có Chúa  Thánh Linh là tình yêu của Ngài. Nhưng với Ngài, như thế vẫn chưa đủ, vì tình yêu luôn sôi sục trong tâm khảm của Ngài.

2. Thiên Chúa  tạo nên các Thiên Thần để làm gì ? Thiên Chúa muốn luôn có các vị thần chầu hầu và ngày đêm tung hô trước Nhan Thánh. Nhưng một số trong các vị ấy thấy mình quá sáng láng tốt đẹp, nên cứ ngỡ mình có thể bước một bước lên là bằng Thiên Chúa. Ai ngờ lại bị phạt.

3. Thiên Chúa tạo nên con người để làm gì ? Thiên Chúa  muốn tạo dựng thêm nhiều sinh vật, với nhiều cấp độ khác nhau, để Ngài nhìn các tạo vật do Ngài tạo ra đang ngày đêm sinh sống trước Nhan Ngài và được Ngài ban cho nguồn hạnh phúc. Nhưng nào ngờ họ lại dùng chính sự tự do Thiên Chúa ban để tìm cách chống lại Thiên Chúa. Họ đã bị Chúa giáng phạt, nhưng hình phạt chỉ có một nửa. Vì Chúa vừa phạt ,vừa thương / Họ chỉ bị nhiễm tội chứ chưa bị tê liệt hoàn toàn. Con người có thể cố gắng vươn lên nhờ vào ơn Chúa trợ giúp, để có thể tiến tới địa vị làm con Thiên Chúa.

4. Thiên Chúa đã thương như vậy, con người đền đáp thế nào ? Chính vì đầu óc con người quá nhỏ bé nên không thấu hiểu được tình thương của Ngài. Con người luôn tìm cách sống bội bạc và xa rời bàn tay của Thiên Chúa.

5. Lúc tổ tông chưa phạm tội thì con người thế nào ? Tội nguyên tổ do tổ tông truyền lại. Khi chưa phạm lỗi thì con người được sống gần Thiên Chúa,  được Chúa ban quyền cai quản vạn vật, được chung sống hòa bình với muôn thú, và làm chủ thiên nhiên, được dồi dào hạnh phúc và không bao giờ phải chết.

6. Sau khi phạm tội con người sống thế nào ? Tội của tổ tông là tội bất tuân, tội dám chống lại Thiên Chúa, tội dám cắt đứt mối thâm tình với Chúa. Cho nên đã bị Thiên Chúa chúc dữ và phải chết.*

7. Thiên Chúa hứa ban điều gì ? Thiên Chúa hứa ban ơn cứu độ, do Người Con Một mang lại. Nhưng loài người vẫn luôn có ý định bội phản và chỉ muốn sống theo lời xúi bẩy của ma quỷ. Cho nên khi Con Thiên Chúa  giáng trần, Ngài thi ân giáng phúc, mạc khải về một Thiên Chúa yêu thương => Thì con người lại không muốn nghe, và đã dành cho Chúa Con một cái chết tức tưởi.

8. Sau khi Chúa Giêsu sống lại, thiết lập hội thánh và lên Trời. Con người đã sống thế nào ? Nhờ sống trong lòng Giáo hội, con người nhận được rất nhiều ơn Thánh hỗ trợ, cùng với sự dạy dỗ của Chúa Thánh Linh. Nhưng bản chất bất tuân vẫn còn, nên con người lại chia năm xẻ bảy , chia bè , kết phái , khiến cho thân thể màu nhiệm của Chúa  luôn rỉ máu.

9. Thế Chiến I và II nói lên điều gì ? Từ thời các Tông đồ, đến các vị Giáo Hoàng => Đạo Chúa đã lan rộng khắp châu Âu. Nhưng sau đó, do con người vẫn có dòng máu bất tuân, khiến cho Thiên Chúa phải nổi giận, bằng hai cuộc thế chiến. Thế giới hầu như tan nát, nhưng con người vẫn chỉ muốn nghe lời Satan, và vẫn không chịu ăn năn trở lại.

10.  Thế kỷ 20 mang lại điều gì cho thế giới ? Chính vì người Kitô giáo sống xa rời Thiên Chúa,  nên thuyết duy vật làm chao đảo và hầu như muốn thống lĩnh cả thế giới. May nhờ có sự can thiệp kịp thời của Mẹ Maria nên thế chiến thứ III chưa kịp xảy ra. Thế nhưng tình hình thế giới vẫn như lò thuốc súng , không biết sẽ nổ lúc nào .

11.  Bước sang thế kỷ 21, tình hình đạo Chúa như thế nào ? Lòng người hôm nay không còn muốn tin điều gì nữa. Con người đang quay lại thờ chính mình, họ đang thờ cái bụng của mình, và dùng hết mọi khả năng để thỏa mãn dục vọng. Họ không muốn tin ai, không muốn thương ai, không muốn lo cho ai nữa. Thuyết thực dụng đang nổi lên mạnh mẽ, mạnh ai nấy làm, mạnh ai nấy sống, mạnh ai nấy ăn. Mọi trật tự đạo đức đã thật sự đảo lộn / già trẻ lớn bé đều được gọi bằng một chữ “anh”/ những điều xấu xa nhất của ngày xưa thì ngày nay họ lại tôn vinh nó. Thay vì thờ Chúa thì họ lại thờ tiền tài, sắc đẹp, dục vọng.

12.  Bức tranh xã hội hôm nay ra sao ? Tất cả mọi môi trường sống đều ô nhiễm: không khí ô nhiễm, nước uống ô nhiễm và cạn kiệt, thực phẩm ô nhiễm, môi trường sống ô nhiễm, đạo đức sa sút, tệ nạn xã hội đang lên ngôi. Con người đang quay về với chính mình, họ giẫm đạp nhau để sống, không còn hiếu kính, lễ phép gì nữa, mọi thứ trật tự đều bị đảo lộn.

13.  Các vị lãnh đạo sống thế nào ? Con thấy các Bậc Thầy đang sống rất uể oải. Ngày xưa đạo Chúa  bị cấm cách thì có rất nhiều người liều mình tuyên xưng Đức tin, ngày nay cho tự do thì các vị ấy lơ là thấy rõ. Rất nhiều vị chủ chăn ra chiều mệt mỏi với tác vụ của mình, có nhiều vị khác thì bị lạc mất ơn gọi, lửa nhiệt tình xem ra đã tắt ngấm ở nhiều nơi. Nhiều vị không lo cho con chiên mà chỉ muốn xây dựng tổ ấm của chính mình.

14.  Người Kitô hữu sống đức tin thế nào ? Cách sống đạo của nhiều người vẫn là cố tật muôn thuở. Họ chỉ sống đạo ở nhà thờ, nghe Linh mục giáo huấn thì họ dửng dưng / họ không đóng góp nhưng lại luôn đòi hỏi. Chúa bảo “phải phục vụ trong khiêm tốn”, thì họ lại luôn tỏ vẻ háo danh. Chúa bảo “sống bác ái”, thì họ lại sống gian ác, ích kỷ, dâm ô. Thay vì sống gương mẫu, thì họ chỉ thích sống gương mù / khả năng không có nhưng lại cứ muốn giành quyền tranh chức , muốn làm ông này, bà nọ .

15.  Tại sao thế giới phát sinh ra hàng trăm , ngàn thứ đạo ? Vì họ không tin người Công giáo. Kitô hữu nói một đàng lại làm một nẻo, miệng thì cứ “Giêsu! Giêsu!” nhưng không biết trong lòng mình đang nghĩ gì. Chúa có sinh ra, hay Chúa có chết cả trăm , ngàn lần thì vẫn không ăn thua. Tai họ nghe lời Chúa  riết rồi lỗ tai bị đầy, khỏi cần bịt cho họ cũng không còn nghe được điều gì nữa .

16.  Trên đời này thứ gì đáng sợ nhất ? Chẳng còn có thứ gì đe dọa họ được nữa. Họ không hề sợ chết, vì cái chết ở thời đại hôm nay đâu còn đáng sợ nữa, họ không còn sợ cái rìu của Chúa, chẳng còn sợ phải quăng ra nơi khóc lóc nghiếng răng, họ cũng chẳng sợ lửa hỏa ngục.

17.  Vì sao lại như vậy ? Vì thể xác cũng như tâm hồn họ đã chết từ rất lâu rồi. Lời Chúa dạy, lời Cha xứ khuyên, lời bố mẹ năn nỉ cũng chẳng còn chút xi-nhê gì nữa. Họ thực sự đã chết từ lâu rồi.

18.  Lạy Chúa , vậy hôm nay Chúa  lên Trời ,có còn mang lại lợi ích gì cho chúng con không ? Có đấy! Chúa nói: “Ta về, Ta dọn chỗ cho các con, Ta sẽ sai Thánh Linh xuống, để Ngài đổi mới mọi sự, sau đó Ta sẽ xuống trở lại và đem các con chiên của Ta về thiên đàng”.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa! Con cảm tạ Chúa! Vì Chúa đã luôn yêu thương chúng con. Xin Chúa hãy cho con trỗi dậy, xin mở mắt, mở tai và làm cho chân tay con cứng cáp trở lại. Xin ban sức mạnh để con có thể bước ra khỏi nấm mồ của sự chết và chạy đến với Chúa , Amen. **

 

Giuse Luca/ Trưởng nhóm Kinh Thánh Emmaus

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 275
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  6
 Hôm nay:  1990
 Hôm qua:  4660
 Tuần trước:  32885
 Tháng trước:  96915
 Tất cả:  3984990
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
  TrưởngnhómKinhThánhEmmaus
   Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Facebook: https://www.facebook.com/ditimchanly.org

Chia sẻ cho bạn bè :
top