Website:ThựchànhLờiChúa/ditimchanly.org/https://twitter.comDinhNghiTruong/nhómKT EMMAUS /Giuse Luca /Fb Đình Nghi Trương / CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH / 2018 / ...Chúa Giê-su nói :" Tôi chính là mục tử nhân lành . Tôi biết chiên của Tôi và chiên của Tôi biết Tôi ".(Ga10,14)Lạy Chúa , xin hãy biến chúng con thành những mục tử tốt lành tronh chính gia đình mình ,trong khu phố và trong xã hội chúng con đang sống hôm nay , Amen / **R .

Suy Niệm & Cầu Nguyện (Dành cho Bậc Gia Đình) Bài 80 (Giuse Luca)

SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN

BÀI SỐ: 80 (DÀNH CHO BẬC GIA ĐÌNH)

Thứ sáu, 23/06/2017

Đề tài: KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIÊ-SU

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mattheu (Mt 11,25-30)

25 Vào lúc ấy, Đức Giê-su cất tiếng nói: "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn.26 Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha. 27 "Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi. Và không ai biết rõ người Con, trừ Chúa Cha; cũng như không ai biết rõ Chúa Cha, trừ người Con và kẻ mà người Con muốn mặc khải cho. 28 "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.29 Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng.30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng."

 

SUY NIỆM:

1/ Trái tim là nơi phát xuất mọi suy nghĩ, tâm tư, tình cảm của con người. Mọi dấu chỉ bên ngoài là sự biểu lộ tâm tình ẩn dấu bên trong.

2/ Tình yêu Thiên Chúa được biểu lộ cách cụ thể qua Đức Giêsu, để những ai tin và đón nhận sẽ trở nên Một với Đức Giêsu, sau đó họ sẽ cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa.

3/ Yêu Chúa là trung thành bước theo Chúa trong cả những khó khăn thử thách. Yêu cũng là hy vọng. Tình yêu của Thiên Chúa luôn quảng đại, vượt qua mọi tính toán, đo lường của con người.

4/ Tất cả cốt lõi của Đạo Công Giáo được gom tóm trong một quả tim (Mt 11,25-30), bởi lẽ Thiên Chúa là tình yêu. Trong cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, một người lính đã lấy giáo đâm vào cạnh sườn Người, tức thì máu cùng nước chảy ra (Yn 19,34). Hình ảnh Chúa Giêsu trên thập giá với trái tim bị đâm thâu, là đỉnh cao của tình yêu được tỏ bày. Nước và máu chảy ra, từ đó nguồn mạch tình yêu được khai sinh.

5/ Trong suốt cuộc đời, cả khi hấp hối trên thập giá, Đức Giêsu yêu mến từng người và mọi người chúng ta. Người đã hiến mạng sống cho mỗi người chúng ta, Người đã yêu chúng ta bằng con tim nhân loại. Do đó, trái tim Chúa Giêsu bị đâm thâu vì tội lỗi chúng ta và để cứu độ chúng ta, được coi là dấu chỉ và biểu tượng tuyệt vời của tình yêu mà Chúa Giêsu không ngừng dâng lên cho Chúa Cha.

6/ Lễ Thánh tâm Chúa được thiết lập từ cuộc hiện ra của Chúa Giêsu cho Thánh nữ Margarita Maria Alacoque vào những năm cuối thế kỷ XVII, vào năm 1899 Đức Giáo hoàng Lê-ô XIII chính thức lập Lễ  Thánh Tâm Chúa Giêsu cho toàn thể Giáo hội.

7/ Chúa Giêsu đã hiện ra nhiều lần với Thánh Nữ và tỏ cho Thánh Nữ biết: Chúa đã yêu thương loài người đến mức nào?. Chúa nói với Thánh Nữ: “Nầy là Trái Tim đã yêu thương loài người đến nỗi không còn tiếc gì với họ”

8/ Tôn thờ Thánh Tâm là nòng cốt của Đức Tin Công Giáo. Hai Đức Giáo Hoàng Piô XI và Piô XII đã nói: Tôn thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu là điều cốt yếu của đạo chúng ta. Đức Giáo hoàng Lêô XIII đã dâng hiến toàn thể nhân loại cho Thánh Tâm Chúa. Vì tình yêu phát xuất từ trái tim Chúa là tình yêu Thánh hóa và cứu độ. Nhờ đó chúng ta được ơn hoán cải và sống bé nhỏ trong tình yêu trái tim Chúa.

9/ Ở Paray Le Monial bên Pháp, Chúa Giêsu đã tỏ trái tim cho Thánh Nữ Margarita và dạy phải làm việc đền tạ đầu tháng (Thứ sáu đầu tháng).

10/ Một trái tim bằng thịt, không phải bằng kim loại, được đặt vào bên trong lồng ngực nhờ các xương sườn che chắn, nên rất dễ bị tổn thương. Thiên Chúa biết tôi mỏng giòn, như chiếc bình sành dễ vỡ nên Người rất yêu thương tôi, Người luôn bao bọc tôi bằng ân sủng của Ngài. Tình yêu của Thiên Chúa khiến tôi luôn tự hỏi: “Phàm nhân là gì mà Chúa phải bận tâm”.

11/ Trái tim là nguồn phát máu đi nuôi cơ thể; khi trái tim ngừng đập, lúc ấy con người không còn sự sống. Trái tim làm việc cật lực để cung cấp máu, không hề ngưng nghỉ một giây phút nào. Từ khi con người sinh ra đến lúc chết, tính ta mỗi phút trái tim chuyển được 10 lít máu, mỗi giờ 600 lít máu, mỗi ngày 14.000 lít máu, một năm 5.110.000 lít. Nếu ai sống đến 60 tuổi thì trái tim đã làm việc để chuyển đi 30 triệu lít máu. Mỗi ngày tim đập được 100.000 lần, nó có một sức mạnh có thể nâng được một toa xe lửa nặng 45 tấn lên cao 1 mét.

12/ Trái tim con người là để yêu thương, chứ không phải để phát sinh động lực để thù ghét. Chúa muốn chúng ta theo gương Chúa, hiền lành, khiêm nhường và yêu thương.

Cầu nguyện: Lạy trái tim Chúa Giêsu hiền lành và khiêm nhường trong lòng. Xin uốn lòng chúng con nên giống như rất Thánh Trái Tim Chúa.

 

 

Ý CẦU NGUYỆN

LỜI MỞ ĐẦU: Kể từ khi Thiên Chúa tạo dựng nên con người, thế giới không có ngày nào bình yên. Nguyên do chỉ vì con người có quá nhiều tham vọng, ai cũng muốn dẫm đạp lên nhau để sống, cho nên ai cũng muốn gây bất công cho nhau. Khi Chúa Giêsu nhập thể, Chúa đã dạy chúng con phương cách sống để có được bình an, hạnh phúc => đó là: Hãy học bài học khiêm nhường, hiền lành. Xin Chúa giúp con thực hành được điều này qua các lời nguyện sau đây:

 

LỜI CẦU NGUYỆN 1: Thiên Chúa chỉ Mạc Khải cho những kẻ bé mọn. Lạy Chúa, Chúa không nhường quyền, nhường vinh quang cho bất cứ ai, Chúa cũng luôn hăm dọa sẽ hạ bệ những người kiêu ngạo. Xin giúp con luôn sống khiêm tốn để được Chúa yêu thương.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa.

 

LỜI CẦU NGUYỆN 2: Không ai biết rõ Chúa Cha, trừ Người Con. Lạy Chúa, mục đích Chúa giáng trần là để Mạc Khải cho chúng con biết về một Người Cha đầy quyền năng và tràn đầy yêu thương. Xin giúp con luôn biết tôn thờ, yêu mến Thiên Chúa, luôn kết hiệp với Chúa để được hưởng bình an, hạnh phúc.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa!

 

LỜI CẦU NGUYỆN 3: Hỡi những ai đang vất vả mang gánh nặng nề. Lạy Chúa, ai đang sống trong tình yêu thì sẽ không thấy điều gì nặng nề, khó nhọc. Chính Chúa đã làm gương khi vì yêu mà Chúa sẵn sàng bỏ mình vì nhân loại. Xin cho chúng con cũng biết yêu Chúa hết lòng, để chúng con không cảm thấy mệt nhọc vì phải mang vác thánh giá khổ đau mà đi theo Chúa.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa !

 

LỜI CẦU NGUYỆN 4: Hãy mang lấy ách của Tôi và hãy học cùng Tôi. Lạy Chúa, hiền lành và khiêm nhường là điều kiện để đi theo Chúa và làm Môn Đệ của Chúa. Xin cho con biết sống nhẫn nại, chịu đựng mọi gian khổ ở đời này, để chúng con cũng trở nên giống Chúa.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa!

 

LỜI KẾT: Lạy Chúa, nhìn thấy và suy ngắm về cuộc đời tại trần thế của Chúa, chúng con hiểu rằng: muốn được bình an, hạnh phúc, thì chúng con phải đi theo Chúa. Muốn làm con Chúa thì chúng con phải sống hiền lành, khiêm nhường. Xin giúp con luôn kết hiệp mật thiết với Chúa là Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen

 

Xin Chúa ban cho gia đình con một giấc ngủ an lành và một ngày mai vui vẻ, mạnh khoẻ, hạnh phúc. Amen.

Giuse Luca


Trở lại      In      Số lần xem: 141
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  1976
 Hôm qua:  4660
 Tuần trước:  32885
 Tháng trước:  96915
 Tất cả:  3984976
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
  TrưởngnhómKinhThánhEmmaus
   Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Facebook: https://www.facebook.com/ditimchanly.org

Chia sẻ cho bạn bè :
top