Website:ThựchànhLờiChúa/ditimchanly.org/https://twitter.comDinhNghiTruong/TrưởngnhómKT EMMAUS /GiuseLuca /Fb.Đình Nghi Trương / CHÚA NHẬT  XVI TN B / 2018 /  Người bảo các ông :" Anh em hãy lánh riêng ra đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút ". (Mc6,31) . Lạy Chúa Giê-su ,Xin dạy con luôn biết kết hiệp với Chúa qua việc cầu nguyện , để Chúa có thể dạy dỗ con mọi lúc ,mọi nơi / hầu con có thể luôn làm theo đúng ý Chúa . Amen /**R

Suy Niệm & Cầu Nguyện (Dành cho Bậc Gia Đình) Bài 87 (Giuse Luca)

SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN -   / BÀI SỐ:    87

(DÀNH CHO BẬC GIA ĐÌNH)

 Thứ sáu, 11/08/2017

Đề tài: SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo Thánh Mattheu (Mt 16,24-28)

24 Rồi Đức Giê-su nói với các môn đệ: "Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo. 25 Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm được mạng sống ấy. 26 Vì nếu người ta được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi mạng sống mình? 27 "Vì Con Người sẽ ngự đến trong vinh quang của Cha Người, cùng với các thiên thần của Người, và bấy giờ, Người sẽ thưởng phạt ai nấy xứng việc họ làm. 28Thầy bảo thật anh em: trong số người có mặt ở đây, có những kẻ sẽ không phải nếm sự chết trước khi thấy Con Người đến hiển trị."

 

SUY NIỆM:

1/ Lợi lộc trần thế ai cũng hiểu đó là tiền bạc của cải. Người ta nói: Tiền là tiên là phật, là sức bật của tuổi trẻ, là sức khỏe của tuổi già… Có tiền mua tiên cũng được. Điều này nói lên tính vụ lợi của con người, con người làm gì cũng chỉ nghĩ đến lợi lộc và không ngoài mục đích tìm sự giàu sang phú quý.

2/ Khi đi theo Chúa Giêsu, các tông đồ ai cũng tưởng mình sẽ được có nhiều quyền năng, được sống cuộc đời sung túc, được ban thưởng của cải dư dật, ăn uống thỏa thuê, được quyền lực tột bậc cùng với vinh quang phú quý.

3/ Đây chính là một sự hiểu lầm. Những thứ trên đây tuy quý giá nhưng không phải là điều tuyệt vời nhất mà Chúa Giêsu có thể ban cho các ông. Vậy đó là điều gì?

4/ Đó là sự sống muôn đời. Bởi vì tất cả những giàu sang phú quý kia sẽ kết thúc khi con người bước vào cõi chết. Ngược lại, sự sống trong hạnh phúc muôn đời sẽ mãi mãi bất diệt.

5/ Bài Tin Mừng trên đây là một đề tài quan trọng  được Chúa nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần. Hôm nay Chúa Giêsu đặt con người trước những thách thức Ki-tô giáo. Có 3 điều con người phải sẵn sàng làm nếu muốn sống chân chính.

6/ Phải từ bỏ mình: Có nghĩa là liều mình, bất cứ lúc nào trong cuộc sống cũng phải sẵn sàng cúi đầu vâng phục Thánh Ý Chúa. Từ bỏ mình để suy tôn Thiên Chúa trọn đời. Không còn lấy cái tôi để làm quy tắc sống nữa mà phải đặt Chúa làm đấng thống trị và chọn Ngài là niềm say mê duy nhất cho đời sống của mình. Thường xuyên từ bỏ mình tức là thường xuyên làm vừa lòng Chúa, luôn làm theo ý Chúa.

7/ Vác Thập Giá mình: Là luôn gánh chịu sự hy sinh. Sống đời Ki-tô hữu là sống đời hy sinh, phục vụ. Người Ki-tô hữu phải bỏ mọi cao vọng cá nhân để phục vụ Chúa. Chúng ta cũng cần hiểu rõ rằng: Phục vụ Chúa nhiều thì lại lãnh phần thưởng ít ỏi nhất và hầu như là chẳng đem lại danh vọng gì cả. Chắc chắn là phải hy sinh mọi thứ vừa ý, mọi thứ tiện nghi vật chất để chỉ chăm vào công tác phục vụ đồng loại.

8/ Điều quan trọng không phải là những sự hy sinh hào hùng, mà trong cuộc sống đời thường phải luôn ý thức được những đòi hỏi của Chúa, những nhu cầu của anh em // là phải quan tâm đến những nhu cầu của kẻ khác hơn chính bản thân mình.

9/ Đi theo Chúa như thế nào? Là phục tùng trọn vẹn Chúa Giêsu. Cuộc đời Ki-tô hữu là phải thường xuyên đi theo vị lãnh tụ, thường xuyên vâng phục Chúa trong lời nói, trong tư tưởng, trong hành động, và luôn theo chân Chúa đến bất cứ nơi nào Ngài đi /  không loại trừ là đỉnh đồi Canve hay trong huyệt đá.

10/ Sống là đi đâu? Sống là đang đi về cõi chết, sống là đi về nơi phán xét. Thế nào cũng có một ngày ta phải tính sổ với Chúa. Người nào chỉ sống bo bo, ích kỷ, chỉ lo cho mình thì dưới nhản quan Thiên Đàng, đó là một sự thất bại/ cho dù đời này có giàu sang, có địa vị tới đâu, sung túc thế nào mặc lòng.

11/ Người nào luôn sống hy sinh vì kẻ khác, luôn chọn cuộc sống cuộc đời mạo hiểm, can trường thì sẽ được Thiên Đàng đón tiếp, sẽ được Thiên Chúa ban thưởng.

12/ Khi Chúa Giêsu nói (câu 28) : “Nhiều kẻ sẽ không phải nếm sự chết, trước khi thấy con Người đến hiển trị”. Nhiều người đã hiểu nhầm câu này, Chúa Giêsu nói về quyền năng tác động của nước Trời và việc đã xảy ra như vậy. Nhiều người đứng đó, sau này đã chứng kiến Chúa Giêsu đến trong quyền năng Thánh Thần vào ngày lễ ngũ tuần. Nhiều người được chứng kiến người ngoại giáo cũng như người Do Thái kéo ồ ạc vào nước Trời. Họ được chứng kiến cơn thủy triều Phúc Âm tràn xuống vùng Tiểu Á , tràn  qua Châu Âu, đến tận Roma. Chính những người được nghe Chúa nói lúc còn đang sống, đã được chứng kiến nước Trời đến trong quyền năng như vậy .

13/ Ta phải xét lại câu 27 và 28: Chúa Giêsu báo trước rằng: Ngài sẽ lên Yerusalem, tại đó Ngài phải chịu nạn, chịu chết. Đây quả là một điều nhục nhã, nhưng mối nhục nhã đó chưa phải là kết thúc. Vì sau Thập Giá là sự phục sinh vinh quang .

14/ Thập Giá lại là điểm khởi đầu do quyền năng nước Trời tràn ra khắp thế giới.  Đó là một lời hứa dành cho các Môn Đệ của Chúa Giêsu. Bởi vì không có nỗ lực nào của con người có thể ngăn cản được sự bành trướng của nước Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin nhắc cho con, cho mọi người nhớ rằng: Theo Chúa là phải từ bỏ mọi sự để vác Thập Giá theo Chúa. Xin cho con cảm nhận Thập Giá là thứ gì đó êm ái nhất, an vui nhất mà chúng con có thể tìm thấy được ở đời này, để đánh đổi cho vinh quang nước Trời mai sau . Amen. ****

 

 

 

Ý CẦU NGUYỆN

LỜI MỞ ĐẦU: Thiên Chúa ban cho con người sự tự do. Trong cuộc đời của mỗi người luôn có rất nhiều thứ để lựa chọn, thế nhưng thứ quý giá nhất lại chính là mạng sống của mình. Xin Chúa giúp chúng con biết lựa chọn những điều đúng nhất qua các lời nguyện sau đây:

 

LỜI CẦU NGUYỆN 1: Ai muốn theo Thầy phải từ bỏ chính mình. Lạy Chúa, con người có 2 phần: thể xác và linh hồn. Kiếp sống trần gian thì cần có thể xác, kiếp sống thần linh thì cần có linh hồn, nhưng cả hai thứ lại có liên hệ mật thiết với nhau. Xin giúp con biết dùng thân xác này lập công để cho linh hồn con được về nơi vinh phúc.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa.

 

LỜI CẦU NGUYỆN 2: Được lời cả thế gian mà thiệt mất linh hồn. Lạy Chúa, thể xác chúng con được làm từ tro bụi, nhưng nếu chúng con dùng thân xác này để lập công, giúp cho linh hồn được hạnh phúc mai sau, đó mới chính là sự lựa chọn đúng nhất, có lợi nhất.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa !

 

LỜI CẦU NGUYỆN 3: Con Người sẽ ngự đến trong vinh quang. Lạy Chúa, Chúa đã lãnh nhận nhiệm vụ thực thi ơn cứu độ. Chúa đã nhập thể làm phàm nhân, chịu biết bao đắng cay khổ cực để mang lại ơn cứu thoát cho chúng con. Xin giúp con vững lòng cậy trông, để mai sau chúng con cũng được lãnh nhận phần phúc muôn đời.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa !

 

LỜI CẦU NGUYỆN 4: Ngài sẽ thưởng phạt mọi người xứng với việc họ làm. Lạy Chúa, là Thiên Chúa yêu thương, Chúa cũng là Đấng công bình vô cùng. Xin giúp con luôn biết sống công chính và làm vinh danh Chúa, để mai sau chúng con được Chúa hưởng phần gia nghiệp nước trời.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa!

 

LỜI KẾT: Lạy Chúa, hạnh phúc trần gian mà chúng con mong muốn đạt được chính là làm sao để thu tích được nhiều của cải, vì của cải mang lại phú quý, giàu sang, tiện nghi vật chất. Nhưng nếu chúng con chỉ chăm bẳm vào những thứ chóng qua ở đời này thì chúng con sẽ mất Chúa. Xin giúp con có sự lựa chọn khôn ngoan hơn, nhờ Đức Kito, Chúa chúng con. Amen **R

 

Lời chúc: Xin Chúa ban cho gia đình con một giấc ngủ an lành và một ngày mai vui vẻ, mạnh khoẻ, hạnh phúc. Amen.

Giuse Luca


Trở lại      In      Số lần xem: 222
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  2320
 Hôm qua:  3596
 Tuần trước:  28342
 Tháng trước:  122024
 Tất cả:  4355156
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
  TrưởngnhómKinhThánhEmmaus
   Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Facebook: https://www.facebook.com/ditimchanly.org

Chia sẻ cho bạn bè :
top