Website:ThựchànhLờiChúa/ditimchanly.org/https://twitter.comDinhNghiTruong/TrưởngnhómKT EMMAUS /GiuseLuca /Fb.Đình Nghi Trương / CHÚA NHẬT  XX TN B / 2018 /  LẠY ĐỨC TRINH NỮ MARIA / SUỐT ĐỜI CON SẼ YÊU MẾN VÀ CỐ GẮNG LÀM VINH DANH MẸ / XIN MẸ GIÚP CON YÊU CHÚA ĐẾN CÙNG , AMEN . Lạy Chúa Giê-su , con yêu mến Chúa / xin ban cho con ơn bền đỗ đến cùng. Amen / **R

Suy Niệm & Cầu Nguyện (Dành cho Bậc Gia Đình) Bài 91 (Giuse Luca)

SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN - BÀI SỐ :   091

(DÀNH CHO BẬC GIA ĐÌNH)

Thứ sáu, 08/09/2017

Đề tài: RẠNG ĐÔNG ƠN CỨU ĐỘ

LỄ SINH NHẬT ĐỨC TRINH NỮ MARIA

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo Thánh Mattheu (Mt 1,1-16.18-23)

1 Đây là gia phả Đức Giê-su Ki-tô, con cháu vua Đa-vít, con cháu tổ phụ Áp-ra-ham: 2 Ông Áp-ra-ham sinh I-xa-ác; I-xa-ác sinh Gia-cóp; Gia-cóp sinh Giu-đa và các anh em ông này;3 Giu-đa ăn ở với Ta-ma sinh Pe-rét và De-rác; Pe-rét sinh Khét-xơ-ron; Khét-xơ-ron sinh A-ram;4 A-ram sinh Am-mi-na-đáp; Am-mi-na-đáp sinh Nác-son; Nác-son sinh Xan-môn;5 Xan-môn lấy Ra-kháp sinh Bô-át; Bô-át lấy Rút sinh Ô-vết; Ô-vết sinh Gie-sê;6 ông Gie-sê sinh Đa-vít.1 Vua Đa-vít lấy vợ ông U-ri-gia sinh Sa-lô-môn7 Sa-lô-môn sinh Rơ-kháp-am; Rơ-kháp-am sinh A-vi-gia; A-vi-gia sinh A-xa;8 A-xa sinh Giơ-hô-sa-phát; Giơ-hô-sa-phát sinh Giô-ram; Giô-ram sinh Út-di-gia;9 Út-di-gia sinh Gio-tham; Gio-tham sinh A-khát; A-khát sinh Khít-ki-gia;10 Khít-ki-gia sinh Mơ-na-se; Mơ-na-se sinh A-môn; A-môn sinh Giô-si-gia;11 Giô-si-gia sinh Giơ-khon-gia và các anh em vua này; kế đó là thời lưu đày ở Ba-by-lon.

12 Sau thời lưu đày ở Ba-by-lon, Giơ-khon-gia sinh San-ti-ên; San-ti-ên sinh Dơ-rúp-ba-ven;13 Dơ-rúp-ba-ven sinh A-vi-hút; A-vi-hút sinh En-gia-kim; En-gia-kim sinh A-do;14 A-do sinh Xa-đốc; Xa-đốc sinh A-khin; A-khin sinh Ê-li-hút;15 Ê-li-hút sinh E-la-da; E-la-da sinh Mát-than; Mát-than sinh Gia-cóp;16 Gia-cóp sinh Giu-se, chồng của bà Ma-ri-a, bà là mẹ Đức Giê-su cũng gọi là Đấng Ki-tô.

18 Sau đây là gốc tích Đức Giê-su Ki-tô: bà Ma-ri-a, mẹ Người, đã thành hôn với ông Giu-se. Nhưng trước khi hai ông bà về chung sống, bà đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần.19 Ông Giu-se, chồng bà, là người công chính và không muốn tố giác bà, nên mới định tâm bỏ bà cách kín đáo.20 Ông đang toan tính như vậy, thì kìa sứ thần Chúa hiện đến báo mộng cho ông rằng: "Này ông Giu-se, con cháu Đa-vít, đừng ngại đón bà Ma-ri-a vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần.21 Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giê-su, vì chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ."22 Tất cả sự việc này đã xảy ra, là để ứng nghiệm lời xưa kia Chúa phán qua miệng ngôn sứ:23 Này đây, Trinh Nữ sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Em-ma-nu-en, nghĩa là "Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta.

 

SUY NIỆM:

1/ Muốn ngôi nhà chắc chắn, bước đầu là phải làm móng cho thật tốt, làm bằng các loại vật liệu bảo đảm đúng chất lượng. Vật liệu tốt mới cho ra sản phẩm tốt; cây tốt mới sinh ra trái tốt.

2/ Hôm nay là lễ sinh nhật Đức Maria. Ngày này giúp chúng ta suy tưởng đến những kỳ công mà Thiên Chúa đã thực hiện nơi Mẹ Maria , giúp Mẹ trở nên một vật liệu hoàn hảo nhất để cho Thiên Chúa chọn. Một người Mẹ trọn lành thánh thiện, để từ đó hạ sinh ra Đấng Cứu Thế, là người Con tuyệt diệu của Thiên Chúa.

3/ Muốn được Thiên Chúa gửi gắm người Con tuyệt diệu của mình, Thiên Chúa đã chọn một người Mẹ tuyệt đối hoàn hảo để cưu mang và dưỡng nuôi thân xác Chí thánh của Chúa Giêsu. Dòng máu Mẹ phải tinh tuyền, tâm hồn Mẹ phải chan chứa tình yêu thương.

4/ Tâm hồn Mẹ Maria chính là rạng đông tươi sáng, chuẩn bị cho sự xuất hiện rạng ngời của mặt trời công chính, là Đức Giêsu Kito, Chúa chúng con.

5/ Hôm nay ngày mừng sinh nhật Đức Maria. Ngoài ngày sinh nhật Chúa ra, không có sinh nhật nào cần thiết, quan trọng và lợi ích cho bằng sinh nhật của Đức Maria. Tuy nhiên sinh nhật Đức Mẹ chỉ diễn ra âm thầm.

6/ Kinh Thánh không nói gì, thánh truyền cũng không ghi lại. Chỉ có một câu chuyện của vị ẩn sĩ kể lại, được Thiên Chúa cho biết ngày 8/9 là ngày sinh nhật của Đức Mẹ. Có lẽ Giáo Hội dựa vào câu chuyện này mà mừng lễ sinh nhật Đức Mẹ vào ngày 8/9 .

7/ Lễ sinh nhật Đức Mẹ nhắc nhớ chúng ta 2 điều: Sinh nhật Đức Mẹ là “rạng đông ơn cứu rỗi”, rạng đông báo hiệu mặt trời sắp xuất hiện. Chúa Giêsu là mặt trời Công chính, ngày Mẹ sinh ra là điềm báo hiệu mặt trời cao cả sắp xuất hiện.

8/ Bao nhiêu ngàn năm, nhân loại vẫn đi trong tối tăm cho tới khi Mẹ Maria sinh ra,báo hiệu hừng đông cứu độ, báo hiệu mặt trời công chính sắp ló dạng.

9/ Lời giáo hội hôm nay: Lạy Nữ Vương, sinh nhật của Mẹ loan báo niềm vui cho toàn cõi đất, vì mặt trời công chính là Chúa Giêsu Kito, Chúa chúng con đã từ lòng Mẹ sinh ra.

10/ Điều thứ hai: Chúng ta hãy sống khiêm nhường âm thầm như Mẹ. Người đời hay thêu dệt những chuyện lạ khi có thánh nhân ra đời. Mẹ là thánh nhân trên mọi thánh nhân, thế nhưng ngày Mẹ sinh ra, lại không có chuyện lạ nào xảy ra, Mẹ sinh ra cách âm thầm và bình thường như mọi người. Mẹ luôn sống khiêm nhường, thầm lặng nên ngày Mẹ sinh ra cũng âm thầm, khiên tốn.

11/ Lễ mừng hôm nay, Mẹ Maria mời gọi chúng ta hãy sống khiêm nhường, thầm lặng như Mẹ. Chúa nói: Ai là kẻ muốn làm lớn thì phải sống ẩn khuất trước mắt mọi người / Công việc nào lớn lao của Thiên Chúa, thì Chúa đều muốn chúng ta phải làm trong thầm lặng, khiêm tốn.

12/ Mẹ là mẫu gương, là bài học khôn ngoan mà Mẹ muốn dạy chúng ta. Chúng ta hãy noi gương Mẹ, càng khiêm nhường thẳm sâu, càng được Chúa yêu thương và cất nhắc lên cao.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa đã chuẩn bị một chỗ thật xứng đáng để cho Con Chúa sinh ra. Xin Chúa giúp con luôn chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo , để đón chào Chúa đến với chúng con mỗi ngày nơi Bí Tích Thánh Thể.  Amen.****

 

 

Ý CẦU NGUYỆN

LỜI MỞ ĐẦU: Từ khi tổ tông phạm tội bất phục tùng nơi vườn địa đàng, Thiên Chúa đã giáng phạt loài người phải tội chết, nhưng đã hứa sẽ ban ơn cứu độ bằng cách cho Con Chúa thi hành sứ vụ này. Hôm nay chính là điểm khởi đầu mà hội thánh muốn đánh dấu cho hừng đông ơn cứu độ, khi mừng lễ sinh nhật Đức Mẹ Maria vào ngày hôm nay, chúng con cũng rất hân hoan đón nhận tin vui ấy qua các lời nguyện sau đây:

 

LỜI CẦU NGUYỆN 1: Gia phả Đức Kito là con cháu Vua Đavit. Lạy Chúa, kể từ lời Thiên Chúa hứa đến hôm nay đã là 4000 năm trông đợi, nếu tính đúng gia phả của tổ tiên thì đã là 42 đời. Xin giúp tất cả chúng con cũng biết hân hoan đón nhận Tin Mừng này.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa.

 

LỜI CẦU NGUYỆN 2: Mẹ Maria có thai con Thiên Chúa là do quyền năng Chúa Thánh Thần. Lạy Chúa, Chúa đã cất bao nỗi ô nhục cho những bà mẹ thánh thiện nhưng hiếm muộn như bà Anna, bà Elizabeth. Xin giúp chúng con biết  trông cậy vào Chúa để chúng con luôn tin yêu và tôn thờ một mình Thiên Chúa mà thôi .

****Chúng con cùng cầu xin Chúa!

 

LỜI CẦU NGUYỆN 3: Giuse định tâm bỏ bà cách kín đáo. Lạy Chúa, mọi việc Chúa làm đều rất khó hiểu, bởi Chúa chỉ chọn những kẻ thấp hèn để cùng cộng tác với Chúa trong những công việc lớn lao. Xin cho con luôn hiểu được ý Chúa để con không phải thắc mắc nghi ngờ, nhất là về những điều bí nhiệm trong đạo.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa !

 

LỜI CẦU NGUYỆN 4: Bà sẽ sinh hạ một con trai và sẽ đặt tên cho con trẻ là Giêsu. Lạy Chúa, Chúa thực hiện lời hứa cứu độ bằng việc cho chính người Con một nhập thể làm người, sống như một phàm nhân, sau đó đã đi loan báo tin vui, thi ân giáng phúc cho loài người và bị kết án tử hình nhục nhã. Xin giúp con luôn vững tin vào Đức Giêsu Nazaret , chính là Đức Kito cứu thế.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa!

LỜI KẾT: Lạy Chúa, lời đáng tin nhất của Kinh Thánh chính là những lời tiên báo của các tiên tri về Đấng cứu độ ,đều đã được thực hiện. Xin Chúa  giúp chúng con luôn bền đỗ trong đức tin cho đến cùng. Nhờ Đức Kito, Chúa chúng con. Amen. **R

Xin Chúa ban cho gia đình con một giấc ngủ an lành và một ngày mai vui vẻ, mạnh khoẻ, hạnh phúc. Amen.        

Giuse Luca , xin chào tạm biệt 


Trở lại      In      Số lần xem: 220
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  15
 Hôm nay:  2180
 Hôm qua:  3561
 Tuần trước:  33074
 Tháng trước:  113347
 Tất cả:  4479167
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
  TrưởngnhómKinhThánhEmmaus
   Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Facebook: https://www.facebook.com/ditimchanly.org

Chia sẻ cho bạn bè :
top