Website:ThựchànhLờiChúa/ditimchanly.org/https://twitter.comDinhNghiTruong/TrưởngnhómKT EMMAUS /GiuseLuca /Fb.Đình Nghi Trương / CHÚA NHẬT  XVI TN B / 2018 /  Người bảo các ông :" Anh em hãy lánh riêng ra đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút ". (Mc6,31) . Lạy Chúa Giê-su ,Xin dạy con luôn biết kết hiệp với Chúa qua việc cầu nguyện , để Chúa có thể dạy dỗ con mọi lúc ,mọi nơi / hầu con có thể luôn làm theo đúng ý Chúa . Amen /**R

Suy Niệm & Cầu Nguyện (Dành cho Bậc Gia Đình) Bài 94 (Giuse Luca)

SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN

(DÀNH CHO BẬC GIA ĐÌNH)

BÀI SỐ:   094

 

Thứ sáu, 29/09/2017

Đề tài: KÍNH CÁC TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICHA-EL, GABRI-EL, RAPHA-EL

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo Thánh Gioan (Ga 1,47-51)

47 Đức Giê-su thấy ông Na-tha-na-en tiến về phía mình, liền nói về ông rằng: "Đây đích thật là một người Ít-ra-en, lòng dạ không có gì gian dối." 48 Ông Na-tha-na-en hỏi Người: "Làm sao Ngài lại biết tôi? " Đức Giê-su trả lời: "Trước khi Phi-líp-phê gọi anh, lúc anh đang ở dưới cây vả, tôi đã thấy anh rồi." 49 Ông Na-tha-na-en nói: "Thưa Thầy, chính Thầy là Con Thiên Chúa, chính Thầy là Vua Ít-ra-en! " 50 Đức Giê-su đáp: "Vì tôi nói với anh là tôi đã thấy anh ở dưới cây vả, nên anh tin! Anh sẽ còn được thấy những điều lớn lao hơn thế nữa." 51 Người lại nói: "Thật, tôi bảo thật các anh, các anh sẽ thấy trời rộng mở, và các thiên thần của Thiên Chúa lên lên xuống xuống trên Con Người."

 

SUY NIỆM:

1/ Thánh Kinh nhiều lần nói đến các Thiên Thần. Hôm nay Chúa Giêsu lại xác quyết về sự kiện hiện hữu của các Thiên Thần, đây cũng là một phần quan trọng gắn liền với mầu nhiệm Thiên Chúa.

2/ Mầu nhiệm về các Thiên Thần giúp chúng ta cảm nghiệm sâu xa hơn về tình yêu Thiên Chúa. Sự hiện diện của các Thiên Thần nhắc nhở về sự quan phòng của Thiên Chúa trong cuộc đời. Thiên Chúa luôn yêu thương mỗi người bằng cách dùng các Thiên Thần hướng dẫn chúng ta trong từng bước đi của cuộc đời.

3/ Sách nói về các Thiên Thần là những loại sách bán rất chạy tại Mỹ, vì ngày càng có nhiều người tin vào sự hiện diện và che chở của các Ngài trong cuộc sống con người. Tạp chí Times thăm dò: Có 69% dân Mỹ tin có Thiên Thần, một cuộc thăm dò của viện Kemdor trước đó cũng cho thấy 75% dân Mỹ tin có Thiên Thần.

4/ Có 3 Tổng lãnh Thiên Thần mà Thánh Kinh thường nhắc đến: Đó là Mica-e, Gabiri-e và Rafa-e, các Ngài là những người bạn thân thiết của chúng ta.

5/ Tổng lãnh Micae có nghĩa là: Ai bằng Thiên Chúa, Ngài là người bạn luôn có mặt ở cạnh chúng ta để giúp chung ta chiến đấu chống lại sự dữ. Kinh Thánh nói đến Thiên Thần Mica-e trong việc Ngài trung thành với Thiên Chúa chống lại Luxiphe và lũ bất trung phản nghịch. Kính Thánh cũng thuật lại vai trò của Mica-e trong việc giữ gìn và khích lệ dân Do Thái trong thời gian lưu đày.

6/ Truyền thống Công giáo tin tưởng Thiên Thần Mica-e đặc biệt bảo vệ Mình Thánh Chúa, bảo vệ Đức Giáo Hoàng và Giáo Hội. Ngài luôn hiện diện bên những người đang hấp hỗi để trợ giúp họ trong trận chiến cuối cùng chống lại ma quỷ, đưa các Linh hồn ấy đến trước tòa Chúa.

7/ Tổng lãnh Thiên Thần Gabiri-e: Có nghĩa là sức mạnh của Thiên Chúa, Ngài luôn có mặt bên cạnh chúng ta để loan báo tin vui của Thiên Chúa. Trong chương 8 của sách Daniel cho thấy Gabiri-e đóng vai trò người mang tin vui.

8/ Trong Tân Ước, chúng ta thấy Gabiri-e được sai đến để báo tin vui cho ông Dacari-a về sự thụ thai huyền diệu của vợ ông, rồi nhất là việc Gabiri-e báo tin vui cho Đức Mẹ Maria đã được tuyển chọn để trở thành Mẹ của con Thiên Chúa.

9/ Sau hết, tổng lãnh Thiên Thần Rafa-e: Có nghĩa là Thiên Chúa chữa trị, Ngài là bạn, luôn giữ gìn từng đường đi nước bước của chúng ta trong suốt cuộc hành trình Đức tin.

10/ Theo lời Ngài tự giới thiệu với ông Tobia, thì Ngài là một trong bảy Thiên Thần luôn đứng hầu cận bên ngai Thiên Chúa, chính Ngài được sai đến để giúp đỡ cho gia đình Tobi-a trong cơn hoạn nạn và thưởng công cho ông vì các hoạt động bác ái, vị tha.

11/ Tin Mừng thuật lại một hoạt động khác của Thiên thần Rafa-e có liên quan tới công tác chữa bệnh.  Đó là khoảng thời gian nhất định nào đó, Thiên thần Rafa-e làm cho nước trong hồ hoạt động, ai bò xuống nước trước thì được chữa lành.

12/ Qua các hoạt động trên, Thiên thần Rafa-e được coi là bổn mạng của các du khách, bảo trợ cho thanh niên và các người bệnh tật.

13/ Thiên Chúa tạo dựng nên các Thiên Thần để phụng sự, ngợi khen, chúc tụng và cũng để giúp đỡ chúng ta. Khi nào bị cám dỗ, thử thách, hãy chạy đến với Tổng lãnh Thiên Thần Mica-e, khi gặp buồn phiền chán nản, hãy cầu xin với tổng thần Gabiri-e, khi đau yếu bệnh tật hãy chạy đến với tổng thần Rafa-e.

Cầu nguyện: Kính lạy các Tổng lãnh Thiên Thần, xin thương gìn giữ và cứu giúp chúng con trong mọi nơi mọi lúc, phần xác, phần hồn. Amen.

 

Ý CẦU NGUYỆN

LỜI MỞ ĐẦU:Hôm nay Chúa Giê-su kêu gọi Nathana-en và Chúa cũng mạc khải cho ông biết, Ngài là một vị Thiên Chúa quyền năng, luôn có các thiên thần hầu hạ. Hôm nay Chúa Giê-su ,hiện thân là một vị Thiên Chúa nhập thể , mà Ngài cũng là hiện thân của một công dân Nazaret, là một địa danh quá tầm thường khiến cho mọi người lầm tưởng và khinh chê. Xin Chúa giúp con luôn nhận ra Chúa trong các anh em con qua các lời nguyện sau đây:

LỜI CẦU NGUYỆN 1: Đây đích thực là một người Israel, lòng dạ không có gì gian dối. Lạy Chúa, đây là một lời khen thật vinh dự. Vinh dự cho cả dân tộc Israel mà còn là niềm vinh dự cho chính bản thân ông. Xin Chúa ban cho con đừng vì bất cứ lý do gì, để có thể bán rẻ chính lương tâm của mình.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa.

LỜI CẦU NGUYỆN 2: Lúc anh ở dưới gốc cây vả, tôi đã thấy anh rồi. Lạy Chúa, Chúa có cặp mắt xuyên thấu mọi nỗi lòng của con người, Chúa đã nhận ra những điểm tốt của Nathana-en và ông ta cũng nhận ra Chúa là Đấng đáng tôn thờ. Xin ban cho chúng con một đôi mắt trong sáng và một tinh thần minh mẫn thấu suốt như Chúa .

****Chúng con cùng cầu xin Chúa .

LỜI CẦU NGUYỆN 3: Thưa Thầy, chính Thầy là con Thiên Chúa, là Vua Israel. Lạy Chúa, đây là một lời tuyên xưng chính xác và khôn ngoan thông suốt, đây cũng chính là ơn soi sáng mà Thiên Chúa đã ban cho Nathana-en. Xin giúp con luôn tin Chúa như vậy qua việc sống và thực thi mệnh lệnh Chúa truyền.

**** Chúng con cùng cầu xin Chúa.

LỜI CẦU NGUYỆN 4: Các anh sẽ thấy trời rộng mở và các Thiên sứ lên lên xuống xuống trên con Người. Lạy Chúa, chúng con tin Chúa là Thiên Chúa của con. Con cũng tin các Thiên sứ luôn chầu hầu bên Chúa, các ngài còn giữ gìn bảo vệ, chăm sóc hướng dẫn chúng con và cứu chữa kịp lúc khi chúng con kêu cầu. Xin giúp con luôn tôn kính, yêu mến Chúa như các Thiên Thần .

**** Chúng con cùng cầu xin Chúa .

 

LỜI KẾT: Lạy Chúa, Chúng con cảm tạ vì Chúa ban ơn cho các Thiên Thần gìn giữ, hướng dẫn ,giúp đỡ chúng con. Xin cho chúng con cũng yêu Chúa hết lòng như các ngài, để mai sau chúng con cũng được chầu hầu bên Chúa / Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời Amen.   **R

 

Xin Chúa ban cho gia đình con một giấc ngủ an lành và một ngày mai vui vẻ, mạnh khoẻ, hạnh phúc. Amen.        

 

Giuse Luca, xin chào tạm biệt. 


Trở lại      In      Số lần xem: 187
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  8
 Hôm nay:  2304
 Hôm qua:  3596
 Tuần trước:  28342
 Tháng trước:  122024
 Tất cả:  4355140
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
  TrưởngnhómKinhThánhEmmaus
   Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Facebook: https://www.facebook.com/ditimchanly.org

Chia sẻ cho bạn bè :
top