Website:ThựchànhLờiChúa/ditimchanly.org/https://twitter.comDinhNghiTruong/TrưởngnhómKT EMMAUS /GiuseLuca /Fb.Đình Nghi Trương / CHÚA NHẬT  XVI TN B / 2018 /  Người bảo các ông :" Anh em hãy lánh riêng ra đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút ". (Mc6,31) . Lạy Chúa Giê-su ,Xin dạy con luôn biết kết hiệp với Chúa qua việc cầu nguyện , để Chúa có thể dạy dỗ con mọi lúc ,mọi nơi / hầu con có thể luôn làm theo đúng ý Chúa . Amen /**R

Suy Niệm & Cầu Nguyện (Dành cho Bậc Gia Đình) Bài 95 (Giuse Luca)

SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN

(DÀNH CHO BẬC GIA ĐÌNH)

BÀI SỐ:   095

 

Thứ sáu, 06/10/2017

Đề tài: LỜI KHIỂN TRÁCH

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 10,13-16)

13 Khi ấy, Đức Giê-su nói : “Khốn cho ngươi, hỡi Kho-ra-din ! Khốn cho ngươi, hỡi Bết-xai-đa ! Vì nếu các phép lạ đã làm nơi các ngươi mà được làm tại Tia và Xi-đôn, thì từ lâu họ đã mặc áo vải thô, ngồi trên tro tỏ lòng sám hối rồi. 14 Vì thế, trong cuộc Phán Xét, Tia và Xi-đôn sẽ được xử khoan hồng hơn các ngươi. 15 Còn ngươi nữa, hỡi Ca-phác-na-um, ngươi tưởng sẽ được nâng lên đến tận trời ư ? Không, ngươi sẽ phải nhào xuống tận âm phủ!

16 “Ai nghe anh em là nghe Thầy ; và ai khước từ anh em là khước từ Thầy ; mà ai khước từ Thầy là khước từ Đấng đã sai Thầy.”

 

SUY NIỆM:

1/ Từ nơi Chúa Giêsu, chúng ta gặp được mối dung hòa giữa hoạt động và cầu nguyện. Từ nơi đỉnh cao của sự cầu nguyện, chúng ta được mời gọi về đời sống thường ngày, nơi đó có nhiều nghĩa vụ để thi hành, có nhiều người để chúng ta gặp gỡ và yêu thương.

2/ Trong sứ vụ rao giảng Tin Mừng cứu độ, Chúa Giêsu đi khắp các thành phố, làng mạc để kêu gọi người ta ăn năn sám hối, nhưng lòng người vẫn chai đá, luôn khước từ giáo huấn của Thiên Chúa.

3/ Chúa Giêsu rất buồn phiền vì sự cứng lòng của họ. Chúa cần tấm lòng sám hối qua việc tin nhận người, sám hối qua việc thể hiện lòng tín thác vào Thiên Chúa.

4/ Lời Chúa hôm nay cảnh báo chúng ta sống mà chẳng có chút niềm tin nào. Chúa muốn chúng ta nhận ra dấu chỉ tình thương của Thiên Chúa qua lời người dạy trong các biến cố của cuộc sống.

5/ Chúa Giêsu luôn tỏ ta hiền lành nhân từ, nhưng sao chúng ta nghe lời Chúa hôm nay chẳng nhẹ nhàng chút nào. Chúa đang khiển trách 3 thành phố, vì sao?

6/ Bởi vì 3 thành phố này được nghe nhiều lời Chúa giảng dạy, được chứng kiến nhiều phép lạ, nhưng họ không chịu hưởng ứng lời Chúa kêu gọi, chẳng những không hoán cải mà còn không chịu tin Chúa, họ cố tình từ chối ơn Chúa nên Chúa đã thốt ra những lời chua xót, đầy vẻ khiển trách nặng nề.

7/ Đã phạm tội lỗi nặng nề, mà còn cố chấp thì càng đáng sợ hơn. Tục ngữ Á Rập nói rằng: Tội lỗi có 5 ngón tay, nó sử dụng 5 ngón tay ấy như thế nào?

8/ Nó dùng 2 ngón bịt mắt chúng ta để chúng ta không thấy được tội lỗi xấu xa thế nào. Nó sợ nếu chúng ta thấy được tội lỗi xúc phạm đến Chúa nặng nề thế nào thì chúng ta không dám phạm tội nữa.

9/ Nó dùng thêm 2 ngón để bịt tai chúng ta, để chúng ta không còn nghe tiếng Chúa mời gọi mà ăn năn sám hối, nó làm như vậy để giữ chúng ta sống trong tình trạng tội lỗi lâu ngày, khiến lòng chúng ta trở nên chai đã => Do đó chúng ta sẽ không muốn thống hối nữa.

10/ Còn ngón tay cuối cùng nó dùng để bịt miệng chúng ta lại để chúng ta không đọc được lời thống hối, không thể phàn nàn hối hận vì những tội lỗi đã phạm.

11/ Người ta nói rằng: Ở trần gian này, có một điều xấu xa hơn tội lỗi đó là không công nhận tội lỗi của mình nên không chịu ăn năn sám hối. Thế giới hôm nay có quá nhiều người không công nhận là mình có tội, hoặc xét mình mà không ra tội. Cho nên ngày càng tội lỗi tràn lan hơn bao giờ hết.

12/ Người ta mất ý thức về tội, nên Chúa Giêsu nói với Thánh nữ Magarita: Chúa chỉ vào trái tim mình và nói với Thánh Nữ rằng: Đây là trái tim đã yêu thương loài người quá bội, mà loài người thì vô tình tệ bạc.

13/ Hôm nay là thứ sáu đầu tháng, chúng ta hãy hướng tâm hồn về nơi trái tim Chúa và suy gẫm nhiều về tình thương vô bờ của Người, đồng thời cũng suy xét về cuộc đời mình đầy những yếu đuối, thiếu sót, để thật lòng ăn năn sám hối, xin Chúa rộng lượng thứ tha và luôn nhớ rằng khi ta xúc phạm đến anh em là xúc phạm đến Chúa.

Cầu nguyện: Lạy trái tim Chúa Giêsu là vua cai trị mọi loài, xin trái tim Chúa là vua cai trị lòng con suốt đời (3 lần).

 

Ý CẦU NGUYỆN

LỜI MỞ ĐẦU: Thiên Chúa đã tạo dựng và rất yêu thương con người, nhưng lịch sử cho thấy con người luôn đối xử tệ bạc với Ngài. Thời xa xưa thì họ giết hết các Ngôn sứ được sai đến, còn hôm nay, chính Chúa Giêsu là người Con Một, Ngài đến để dạy điều hay lẽ phải cho dân, nhưng con người vẫn chứng nào tật ấy. Xin cho chúng con hôm nay hiểu được những lời khiển trách này và tránh được những lầm lỗi như ngày xưa , qua các lời nguyện sau đây:

LỜI CẦU NGUYỆN 1: Khốn cho ngươi hỡi Betsaida. Lạy Chúa, những làng quanh biển hồ Galile được ưu đãi hơn những chỗ khác vì họ luôn được chứng kiến các phép lạ và được nghe lời Chúa rao giảng, thế nhưng họ vẫn cứng lòng. Xin cho chúng con đừng cứng lòng như họ.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa.

LỜI CẦU NGUYỆN 2: Ti-a và Sidon sẽ được xử khoan hồng hơn các ngươi. Lạy Chúa, hai thành này ở miền bắc Galile, họ là vùng dân ngoại nên dân chúng không biết gì về lời Thiên Chúa hứa, thế mà có những người có lòng tin thật mạnh mẽ, hơn hẳn những người mang tiếng là dân Chúa chọn. Xin giúp chúng con luôn tỉnh thức khi nghe lời Chúa rao giảng , để chúng con được ơn cứu độ.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa .

LỜI CẦU NGUYỆN 3: Còn ngươi nữa, hỡi Capharna-um. Lạy Chúa, thành này là thủ phủ của vùng biển hồ Galile, là nơi Chúa và các Tông đồ thường xuyên trú ngụ. Nơi đây được ưu đãi hơn hẵn mọi nơi khác, thế mà họ vẫn thờ ơ với Tin Mừng mà Chúa mang đến. Xin giúp chúng con biết tận dụng ơn Chúa ban để sống xứng đáng là con cái Chúa.

**** Chúng con cùng cầu xin Chúa.

LỜI CẦU NGUYỆN 4: Ai khước từ anh em là khước từ Thầy. Lạy Chúa, các Môn Đệ là học trò của Chúa, còn chính Chúa là Đấng thiên sai. Xin ban cho chúng con đức tin để chúng con tin Chúa, tin những bề trên được Chúa ủy thác, để chúng con vâng nghe và thực thi những điều Chúa truyền dạy.

**** Chúng con cùng cầu xin Chúa .

 

LỜI KẾT: Lạy Chúa, con người chúng con với bản chất kiêu ngạo và bất phục tùng. Người Do Thái ngày xưa luôn bắt bẻ Chúa, còn chúng con hôm nay thì cãi lời ,khước từ, xua đuổi các Đấng bề trên. Chúng con quyết tâm từ nay sống vâng phục, nhờ Đức Kito Chúa chúng con. Amen.  **R

 

Xin Chúa ban cho gia đình con một giấc ngủ an lành và một ngày mai vui vẻ, mạnh khoẻ, hạnh phúc. Amen.        

 

Giuse Luca/ nhóm kinh thánh Emmaus 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 183
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  2288
 Hôm qua:  3596
 Tuần trước:  28342
 Tháng trước:  122024
 Tất cả:  4355124
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
  TrưởngnhómKinhThánhEmmaus
   Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Facebook: https://www.facebook.com/ditimchanly.org

Chia sẻ cho bạn bè :
top