Website:ThựchànhLờiChúa/ditimchanly.org/https://twitter.comDinhNghiTruong/TrưởngnhómKT EMMAUS /GiuseLuca /Fb.Đình Nghi Trương / CHÚA NHẬT  XI TN B / 2018 /  Điều kỳ diệu của hạt giống / ...Đức Giê-su nói với dân chúng dụ ngôn này : " Chuyện nước Thiên Chúa thì cũng tựa như chuyện một người vãi hạt giống xuống đất ." (Mc4,26) / Lạy Chúa Giê-su ,Xin giúp con biết sống kiên nhẫn trong niềm tin , và biết bình tâm đợi chờ chương trình cứu độ của Chúa / Amen .**R

Các Thánh

các thánh, truyện các thánh, đức mẹ maria, những câu chuyện về đức mẹ

14/  TRI ÂN NGHĨA MẸ,TÌNH CHA

14/ TRI ÂN NGHĨA MẸ,TÌNH CHA

Đây là một câu chuyện có thật về sự hy sinh của một người mẹ trong trận động đất kinh hoàng ở Nhật Bản. Sau khi trận động đất đã qua đi, khi các nhân viên cứu hộ đến thu dọn ngôi nhà của một người phụ nữ trẻ, họ nhìn thấy thân thể cô ấy qua các vết nứt. Nhưng cách tạo hình cơ thể của cô có gì đó rất lạ, tựa như một người đang quỳ gối cầu nguyện, cơ thể nghiêng về phía trước, và có một vật gì đó được hai tay của cô đỡ lấy. Ngôi nhà bị sụp và đổ ập lên lưng và đầu cô.

Chi tiết
13/ Lòng tri ân của các linh hồn

13/ Lòng tri ân của các linh hồn

​LÒNG TRI ÂN CỦA CÁC LINH HỒN NƠI LỬA LUYỆN NGỤC

Khi tu viện Đức Bà được khởi công tại Aversa, gần thành phố Napoli, Nam Ý, cha Hilarion Thánh-Antôn, được chỉ định làm người điều khiển công cuộc xây cất. Cha Hilarion là một tu sĩ thánh thiện. Mỗi buổi sáng, cha đều dâng thánh lễ trước khi bắt đầu công việc.
Chi tiết
12/ Tưởng nhớ người quá cố

12/ Tưởng nhớ người quá cố

Lễ các linh hồn:   Hằng năm vào ngày 02. tháng Mười Một, Giáo Hội Công Giáo kêu gọi các tín hữu Chúa Kitô nhớ đến cầu nguyện cho những người đã qua đời. Đây là nếp sống đạo đức và hợp với nhu cầu văn hóa lòng nhớ ơn của nhân loại. Vì có gia đình nào, có ai mà không có người thân yêu đã ra đi về đời sau ?

Chi tiết
11/ Cái Chết Lần Hai

11/ Cái Chết Lần Hai

Sách Khải Huyền ở đoạn 20 câu 5 và 14 có đề cập tới "cái chết lần thứ hai – the second death", cũng như đến "cuộc phục sinh lần thứ nhất" (cùng đoạn câu 5 và 6). "Cái chết lần thứ hai - second death" trong Sách Khải Huyền đây thực sự là gì? Nếu có cái chết lần 2 tất nhiên phải có cái chết lần nhất? Vậy đâu là cái chết lần nhất? Và nếu có "cuộc phục sinh lần thứ nhất" thì cũng phải có "cuộc phục sinh lần thứ hai"? Vậy vào lúc nào ?

Chi tiết
10/ HÌNH PHẠT NÀO CŨNG KINH KHỦNG .

10/ HÌNH PHẠT NÀO CŨNG KINH KHỦNG .

Bà Maria Agatha Simma sinh ngày 5-2-1915 tại Sonntag, nước Áo, trong một gia đình nghèo thật nghèo. Bà có lòng yêu thương cách riêng các Linh Hồn nơi Lửa Luyện Ngục. Vì thế, bà được Thiên Chúa chọn làm vị tông đồ giúp đỡ các Linh Hồn. Chúa cho phép các Linh Hồn nơi Luyện Hình hiện về với bà để xin bà cầu nguyện hoặc làm việc đền bù phạt tạ thay cho các ngài. Bà cũng được đặc ân nhờ dịp này, hỏi các Linh Hồn về số phận của một vài Linh Hồn khác: còn bị giam nơi Lửa Luyện Hình hay đã về Thiên Quốc rồi. Bà Maria Agata Simma kể:

Chi tiết
9/ Lễ các Đẳng

9/ Lễ các Đẳng

Lễ ngày 2 tháng 11 có nhiều cách gọi. Cuốn “Những ngày lễ Công Giáo” chính thức của giáo phận ghi là: “Lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời”, người ta thường gọi là “Lễ các đẳng linh hồn”, hay vắn tắt hơn thì gọi là “Lễ các đẳng”.

Chi tiết
8/ Những phương thế cứu giúp các linh hồn

8/ Những phương thế cứu giúp các linh hồn

Công đồng Lyon năm 1274 và Công đồng Florence năm 1439 tuyên ngôn rằng:

"Ðể làm giảm bớt các hình phạt các linh hồn khốn khó phải chịu trong Luyện ngục: Lời cầu nguyện, việc làm phúc bố thí, và các việc lành khác mà các giáo dân quen làm như Giáo hội dạy, nhất là Thánh Lễ Misa, có thể giảm bớt hình khổ cho các linh hồn Luyện ngục." (D. 464, 693).

Chi tiết
7/ Hãy cầu nguyện luôn cho các linh hồn

7/ Hãy cầu nguyện luôn cho các linh hồn

Thánh Teresa Avila là một vị thánh Tiến sĩ, một nhà thần bí, một nhà cải cách các Dòng Tu Carmêlô và được phong thánh chỉ  46 năm sau khi qua đời. Bà sinh ngày 28/3/1515.

 
Chi tiết
6/ Ơn lành cho người thương yêu các đẳng linh hồn

6/ Ơn lành cho người thương yêu các đẳng linh hồn

Vào thế kỷ 17, quận công Eusebio trị vì vương quốc Sardegna, nằm về phía Tây Nam nước Ý. Quận công là tín hữu Công Giáo đạo đức. Ông nổi tiếng về lòng thương mến Các Đẳng Linh Hồn. Quận công làm các việc lành phúc đức như bố thí cho người nghèo để xin cho Các Đẳng Linh Hồn mau thoát khỏi Lửa Luyện Hình, sớm về hưởng tôn nhan Chúa. Thêm vào đó, quận công dùng huê lợi của trọn một thành phố để xin lễ cầu cho những người quá cố. Mỗi ngày, trong toàn thành phố ấy có nhiều Linh Mục dâng Thánh Lễ cầu cho Các Đẳng Linh Hồn. Thành phố mệnh danh là Thành-Thiên-Chúa.

Chi tiết
5/ Xin nhớ đến các linh hồn mồ côi

5/ Xin nhớ đến các linh hồn mồ côi

Có những linh hồn bị bỏ quên, người Công Giáo VN gọi là các linh hồn mồ côi

Còn những linh hồn mồ côi là những linh hồn nào ?

Chi tiết
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  19
 Hôm nay:  791
 Hôm qua:  3913
 Tuần trước:  28357
 Tháng trước:  148123
 Tất cả:  4256028
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
  TrưởngnhómKinhThánhEmmaus
   Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Facebook: https://www.facebook.com/ditimchanly.org

Chia sẻ cho bạn bè :
top