Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / NGÀY 10 DEC / MV A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

THỨ BA TRONG TUẦN  II  MV A   

      ĐỀ TÀI :  CHÚA ĐẾN ĐỂ CỨU CHỮA NHỮNG GÌ ĐÃ HƯ MẤT.

Thứ ba / Trong tuần  II  MV  / A - 10 / Dec / 2019  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu: Mt 18, 12-14. 
 
Khi ấy Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con nghĩ sao? Nếu ai có một trăm con chiên mà lạc mất một con, thì người đó lại không bỏ chín mươi chín con trên núi, để đi tìm con chiên lạc sao? Nếu người đó tìm được, thì quả thật, Thầy bảo các con, người đó sẽ vui mừng vì con chiên đó hơn chín mươi chín con chiên không thất lạc. Cũng vậy, Cha các con ở trên trời không muốn để một trong những kẻ bé nhỏ này phải hư đi".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Mục đích Chúa đến trần gian là gì? Tại sao Chúa lại tạo ra chúng ta là những con người bất toàn / để rồi Chúa phải mất nhiều công sức để hạ thế và cứu chuộc? Tại sao Chúa dựng nên Thiên Thần rồi lại thử thách các ngài. Con là phàm nhân nên theo ngu-ý của con: Vàng thô khi vừa đào từ lòng đất lên, nó không tinh tuyền vì nó còn lẫn nhiều tập chất, cho nên vàng thô cần phải được thanh luyện / kim cương cũng thế, nó cần được mài dũa, đánh bóng sau đó nó mới có giá trị. Thiên Thần cũng thế, dù các ngài là thần linh bậc cao, nhưng nào ai biết được trong tâm tư các ngài nghĩ gì và có tinh tuyền, trung thành với Thiên Chúa hay không. Vì thế Chúa phải thử các ngài/ Rốt cuộc, một phần ba trong số họ là những kẻ kiêu ngạo, bất trung, vô ơn. Chúa không tiêu diệt chúng nhưng giam cầm chúng ở một nơi và lại dùng chúng để thanh luyện, thử thách con người . Cũng vậy khi Thiên Chúa tạo dựng con người, việc Chúa làm thì quá cao siêu, không ai có thể suy thấu được, một tạo vật thấp hèn, thế mà chỉ sau một thời gian thử thách ngắn ngủi / thì những ai chứng tỏ lòng trung thành với Thiên Chúa, Ngài sẽ nâng họ lên một bậc cao hơn . Đó là họ được trở thành những đứa con đồng thừa tự, là trở thành con Thiên Chúa. Tóm lại ý của Thiên Chúa khi tạo dựng nên loài người là Ngài muốn tốt cho chúng con. Điều nầy xuất phát từ tình thương của Ngài đối với con cái loài người. Điều nầy được diễn tả rất rõ nét qua dụ ngôn con chiên lạc.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Những việc Thiên Chúa làm khiến cho chúng ta có thể sốc, bởi vì nó khó hiểu, nó nghịch lý, nó ngược đời. Việc gì Chúa phải đi cứu những kẻ mang tội chết, việc gì Chúa phải vác con chiên nghịch ngợm, bất tuân lên vai, việc gì Chúa phải đến nhà Giakêu, việc gì Chúa phải chọn Matthe-o, việc gì Chúa phải xót thương tên trộm lành, việc gì Chúa phải nương tay với Phao-lô, việc gì khiến Chúa phải ưu ái với Phêrô trong khi ông đã từng thề thốt chối Chúa những ba lần / và cuối cùng là: Việc gì Chúa phải chịu đựng một loài thọ tạo bội bạc, báng bổ, bất trung như loài người, mà không ngay lập tức tiêu diệt như Chúa đã từng làm với bè lũ Satan. Câu trả lời là: Chỉ vì lòng Chúa xót thương.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Mùa vọng là mùa trông đợi, ta yêu ai thì ta mới mong người đó mau đến. Chúa bỏ 99 con chiên để chỉ đi tìm một con chiên lạc, chứng tỏ rằng Chúa yêu quá nên mù quáng. Yêu quá nên không biết tính toán lợi hại, một người dù dốt toán cỡ nào, cũng phải dành phần lợi, phần phải về cho mình. Còn Chúa Giêsu, Ngài cho đi tất cả, Ngài còn dọn chỗ cho những con người bất xứng như nhân loại chúng con ngồi. Chính vì điều nầy khiến cho con luôn phải quyết tâm sống tốt.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa chính là tình xót thương và là chân lý sống. Xin Chúa giúp con nhận ra tình Chúa quảng đại bao la cũng chỉ vì thương con, để con không cứ mãi ngụp lặn trong tội lỗi , mà làm cho Chúa thêm đau lòng. Amen. **R
KBX / GL / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 149
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  8
 Hôm nay:  2069
 Hôm qua:  2989
 Tuần trước:  25037
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6913860
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top