Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / TUẦN IV / NGÀY 04 FEB / TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BA TRONG TUẦN IV / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :   AI TIN CHÚA MỚI ĐƯỢC CỨU SỐNG, MỚI ĐƯỢC CỨU RỖI.

Thứ ba / NGÀY 04 / FEB / 2020  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô./ Mc 5, 21-43
 
Khi ấy, Chúa Giêsu đã xuống thuyền trở về bờ bên kia, có đám đông dân chúng tụ họp quanh Người, và lúc đó Người đang ở bờ biển. Bỗng có một ông trưởng hội đường tên là Giai-rô đến. Trông thấy Người, ông sụp lạy và van xin rằng: "Con gái tôi đang hấp hối, xin Ngài đến đặt tay trên nó để nó được khỏi bệnh và được sống". Chúa Giêsu ra đi với ông ấy, và đám đông dân chúng cũng đi theo chen lấn Người tứ phía.
Vậy có một người đàn bà bị bệnh xuất huyết đã mười hai năm. Bà đã chịu cực khổ, tìm thầy chạy thuốc, tiêu hết tiền của mà không thuyên giảm, trái lại bệnh càng tệ hơn. Khi bà nghe nói về Chúa Giêsu, bà đi lẫn trong đám đông đến phía sau Người, chạm đến áo Người, vì bà tự nhủ: "Miễn sao tôi chạm tới áo Người thì tôi sẽ được lành". Lập tức, huyết cầm lại và bà cảm thấy trong mình đã được khỏi bệnh. Ngay lúc ấy, Chúa Giêsu nhận biết có sức mạnh đã xuất phát tự mình, Người liền quay lại đám đông mà hỏi: "Ai đã chạm đến áo Ta?" Các môn đệ thưa Người rằng: "Thầy coi, đám đông chen lấn Thầy tứ phía, vậy mà Thầy còn hỏi 'Ai chạm đến Ta?'" Nhưng Người cứ nhìn quanh để tìm xem kẻ đã làm điều đó. Bấy giờ người đàn bà run sợ, vì biết rõ sự thể đã xảy ra nơi mình, liền đến sụp lạy Người và thú nhận với Người tất cả sự thật. Người bảo bà: "Hỡi con, đức tin con đã chữa con, hãy về bình an và được khỏi bệnh".
Người còn đang nói, thì người nhà đến nói với ông trưởng hội đường rằng: "Con gái ông chết rồi, còn phiền Thầy làm chi nữa?" Nhưng Chúa Giêsu đã thoáng nghe lời họ vừa nói, nên Người bảo ông trưởng hội đường rằng: "Ông đừng sợ, hãy cứ tin". Và Người không cho ai đi theo, trừ Phêrô, Giacôbê và Gioan, em Giacôbê. Các ngài đến nhà ông trưởng hội đường. Và Chúa Giêsu thấy người ta khóc lóc kêu la ồn ào, Người bước vào và bảo họ: "Sao ồn ào và khóc lóc thế? Con bé không chết đâu, nó đang ngủ đó". Họ liền chế diễu Người. Nhưng Người đuổi họ ra ngoài hết, chỉ đem theo cha mẹ đứa bé và những môn đệ đã theo Người vào chỗ đứa bé nằm. Và Người cầm tay đứa nhỏ nói rằng: "Talitha, Koumi!", nghĩa là: "Hỡi em bé, Ta truyền cho em hãy chỗi dậy!" Tức thì em bé đứng dậy và đi được ngay, vì em đã được mười hai tuổi. Họ sửng sốt kinh ngạc. Nhưng Người cấm ngặt họ đừng cho ai biết việc ấy, và bảo họ cho em bé ăn.      Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /
Trong suốt cuộc hành trình truyền giáo, Chúa Giêsu vừa rao giảng vừa chữa lành. Rao giảng là gieo niềm tin, chữa lành là Chúa muốn thể hiện tình xót thương và để cho bệnh nhân thể hiện niềm tin. Có khi Chúa dùng tay chạm đến, có khi Chúa chỉ dùng lời nói để truyền lệnh . Dù cho Chúa dùng cách nào thì bệnh nhân cũng phải thể hiện niềm tin. Vì chỉ có tin thì bệnh nhân mới thể hiện sự liên quan trực tiếp giữa họ và Ngài. Nói cho dễ hiểu, bệnh nhân có đức tin thì sẽ được chữa lành. Bài Tin Mừng hôm nay Chúa chữa lành bằng hai trường hợp với hai thái độ thể hiện lòng tin khác nhau, người đàn bà băng huyết thì Chúa đòi hỏi bà phải có niềm tin trực tiếp vào Ngài / còn em bé được cứu sống là nhờ vào đức tin của cha em. Nhờ đó mà Chúa chạnh lòng thương nên mới cứu sống em. 
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Trong cuộc sống đạo thường ngày có rất nhiều kiểu tin, tin vì mộ mến, tin vì điều kiện. Trong trường hợp người đàn bà băng huyết thì Chúa đòi bà phải có niềm tin trực tiếp vào Ngài. Còn em bé vừa được cứu sống là do đức tin của cha em. Nhờ đó Chúa chạnh lòng thương nên đã cứu sống em .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Trong cuộc sống đạo, có kẻ tin Chúa cách tuyệt đối, nhưng cũng có kẻ tin Chúa kiểu nửa vời. Có nghĩa là tin có điều kiện, là tin nửa vời. Tin nửa vời là chỉ tin Chúa khi được thành công. Khi đời sống được thuận lợi về mọi mặt, nhưng khi đức tin có chút trắc trở, thử thách thì chúng ta sẵn sàng nghĩ quẩn, buông xuôi. Như vậy khi ta cảm thấy không thuận lợi thì đức tin ta sẽ bị chuyển hướng, có nghĩa là khi chưa được như ý, ta sẵn sàng vái tứ phương. Như vậy Thiên Chúa không còn là Đấng duy nhất trong lòng ta. Chúng ta sẽ đi tìm những vị thần sơ-cua để thay thế. Như vậy: Tin như nói ở trên là tin có điều kiện, tin phải có lợi ngay. Cho nên hôm nay Chúa muốn dạy ta bài học: Hãy biết cộng tác với ơn Chúa và phải trung thành tuyệt đối vào Đấng mà chúng ta đã đặt niềm tin. Tin phải mà có lợi thì mới tin thì chỉ là đức tin nông cạn, kiểu hạt giống rơi trên vệ đường hay rơi trong bụi gai. Nó bị nắng làm cho chết khô, hoặc bị gai làm cho chết ngạt. Tóm lại đức tin không có việc làm chứng minh là đức tin chết. Ta gọi là tin suông. Trong hỏa ngục ma quỷ chúng nó cũng tin như thế, đó là tin mà không có lòng mến.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, tin Chúa là tin trên hết mọi sự, mà kết quả là con phải nhìn thấy Chúa trong anh em con. Xin Chúa ban thứ đức tin ấy cho con. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 152
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  1533
 Hôm qua:  2046
 Tuần trước:  22819
 Tháng trước:  92538
 Tất cả:  7055948
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top