Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / SAU LỄ HIỂN LINH / NGÀY 07 JAN GS A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BA SAU LỄ HIỂN LINH / MÙA GS A   

      ĐỀ TÀI :   CHÚA YÊU THƯƠNG CON HẾT LÒNG.

Thứ ba / SAU LỄ HIỂN LINH / A - 07 / Jan / 2020  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 6, 34-44.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu xem thấy dân chúng đông đảo thì động lòng thương xót họ, vì họ như chiên không người chăn giữ, và Người bắt đầu giảng dạy họ nhiều điều. Và khi giờ đã muộn, các môn đệ đến thưa Người rằng: "Chỗ này hoang vắng, mà giờ đã muộn, xin Thầy giải tán họ, để họ đi tới các làng các xóm gần đây mà mua gì ăn". Chúa Giêsu trả lời họ rằng: "Các con hãy cho họ ăn đi". Họ thưa Người: "Chúng con phải đi mua đến hai trăm đồng bạc bánh để phát cho họ ăn". Người nói với họ: "Các con có mấy cái bánh? Hãy đi xem". Khi biết được rồi, họ thưa: "Có năm cái bánh và hai con cá". Người ra lệnh cho họ bảo mọi người ngồi xuống làm thành từng nhóm trên cỏ xanh. Họ ngồi xuống từng nhóm, chỗ một trăm, chỗ năm mươi. Người cầm năm cái bánh và hai con cá, ngước mắt lên trời mà chúc tụng, rồi bẻ bánh ra và trao cho các môn đệ, để họ phân phát cho người ta; còn hai con cá, Người cũng chia cho mọi người. Và tất cả đều ăn no. Mụn bánh và cá còn dư lại, người ta lượm được mười hai thúng đầy. Mà số người ăn là năm ngàn người.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Thiên Chúa là tình yêu, ngài tỏ lòng yêu thương dân chúng một cách hết sức rõ ràng. Các môn đệ khi thấy khó thì muốn né tránh. Đây cũng là mẫu số chung của tất cả chúng con / chúng con có thể cầu nguyện, có thể an ủi người khác khi thấy họ đau yếu bệnh tật sầu khổ. Nhưng khi thấy những con người đó đói rét, thiếu thốn thì chúng con lại tránh lánh, trốn trách nhiệm / hành xử như vậy chỉ là bác ái nửa vời, không sống đúng theo tinh thần của Chúa Kitô. Thứ mà giáo hội cần lúc nầy đó là chúng ta hãy nói cho mọi người biết chúng ta có một Thiên Chúa đầy tình yêu thương. Nhưng yêu thương thực tế chứ không phải chỉ bằng lý thuyết suông. Ngày nay Giáo Hội thống kê cho biết, số người tin Chúa là hơn một tỷ người. Sở dĩ thế giới nầy vẫn tồn tại những điều bất công, những cơn đói rét bệnh tật khổ đau , vì sao? Vì thuốc quá hạn người ta đem đi thiêu hủy. Thức ăn còn thừa người ta đem đổ bỏ, quần áo cũ người ta đem đi chôn lấp / những căn nhà còn tốt nguyên, người ta sẵn sàng đập bỏ để xây mới. Thay vì dẫn thủy nhập điền, chế tạo công cụ để sản xuất nông nghiệp, làm ra thực phẩm cho dân chúng ăn , thì người ta đi chế tạo súng đạn, tàu chiến, thiết giáp, các loại hỏa tiễn mang đầu đạn hạt nhân. Một con dao chỉ có thể giết hoặc làm bị thương một người, nhưng nếu là bom đạn thì nó có thể phá hủy và tiêu diệt hàng loạt, phá nát nhiều thành phố cúng một lúc. Gây đói khát chết chóc cho hàng chục ngàn người, hay hơn nữa / con người vì ít yêu thương, có khi có yêu thương nhưng yêu thương không đúng chỗ, không đúng đối tượng / cho nên đâu đó vẫn còn có người chết vì đói .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Đa số người công giáo chỉ tin Chúa trên lý thuyết chứ không có kinh nghiệm thực hành. Ngày nay có rất nhiều người biết Thiên Chúa, biết trên lý thuyết chứ biết trên cảm nghiệm , vì họ thực hành thì quá ít. Nếu có , chỉ là một con số không nhiều. Dân chúng ngày xưa , chính vì họ thấy Chúa chạnh lòng thương, nên họ đi theo Chúa đến độ quên ăn bỏ ngủ. Chúa Giêsu thì thấy dân chúng như bầy chiên không có người chăn dắt. Đến khi thấy Chúa, là họ thấy một chủ chăn đích thực. Chính vi chạnh lòng thương nên Chúa đã trao ban lương thực cả phần xác lẫn phần hồn. Phần hồn thì Chúa dạy dỗ, phần xác thì Chúa chữa bệnh tật và cho họ ăn uống no nê. Thế giới hôm nay đang đầy rẫy sự bất công, Toàn bộ của cải thế giới chỉ nằm trong tay một số ít người / phần đám đông còn lại thì quá đông. Nhưng chỉ chia nhau có 10% của cải. Còn đám người giàu kia tuy ít , nhưng nắm tới 90% tài sản của cả thế giới, chả trách sao thế giới mãi mãi vẫn bất ổn vì nghèo đói .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Thế giới này đầy bất công, bệnh tật đói khát, chính vì con người không có lòng bao dung quảng đại. mỗi người mỗi nhà ai cũng có một cái kho riêng để tích trữ của dư thừa, khiến cho những anh em khác phải thiếu thốn, khốn khổ. Như vậy sự bất ổn của thế giới hôm nay là lỗi của ai? Là lỗi của tôi, của tôi, của tôi. Chính vì mỗi chúng ta không biết chạnh lòng thương như Thiên Chúa đã làm .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, cho đi là phải quên mình. Vì nếu con không quên con người ích kỷ của con đi. Thế giới này vẫn mãi mãi đói khổ / Xin Chúa ban cho con tâm tình quảng đại, để mọi người có thể thấy Thiên Chúa yêu thương đang ở trong con. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 

Trở lại      In      Số lần xem: 164
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  3010
 Hôm qua:  3230
 Tuần trước:  24297
 Tháng trước:  92406
 Tất cả:  6926756
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top