Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / MÙA CHAY NĂM  A / CẢ THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG KHỐN KHỔ VỚI DỊCH COVID-19 / XIN CHÚA RA TAY CỨU GIÚP CHÚNG CON / XIN CHÚA GIÚP CHÚNG CON MAU SÁM HỐI QUAY VỀ (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / TUẦN I / NGÀY 14 JAN TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BA TRONG TUẦN I / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :   SỨC MẠNH CỦA LỜI CHÚA.

Thứ ba /  CN  I   TN  / A - 14 / Jan / 2020  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 1, 21b-28.
(Đến thành Capharnaum), ngày nghỉ lễ, Chúa Giêsu vào giảng dạy trong hội đường. Người ta kinh ngạc về giáo lý của Người, vì Người giảng dạy người ta như Đấng có uy quyền, chứ không như các luật sĩ.
Đang lúc đó, trong hội đường có một người bị thần ô uế ám, nên thét lên rằng: "Hỡi Giêsu Nadarét, có chuyện gì giữa chúng tôi và ông? Ông đến để tiêu diệt chúng tôi sao? Tôi biết ông là ai: là Đấng Thánh của Thiên Chúa". Chúa Giêsu quát bảo nó rằng: "Hãy im đi, và ra khỏi người này!" Thần ô uế liền dằn vật người ấy, thét lên một tiếng lớn, rồi xuất khỏi người ấy. Mọi người kinh ngạc hỏi nhau rằng: "Cái chi vậy? Đây là một giáo lý mới ư? Người dùng uy quyền mà truyền lệnh cho cả các thần ô uế, và chúng vâng lệnh Người". Danh tiếng Người liền đồn ra khắp mọi nơi, và lan tràn khắp vùng lân cận xứ Galilêa.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Ngày trước người ta ham mê học hỏi, ham mê đọc sách để tích lũy kiến thức. Báo chí không nhiều và nhanh nhạy khi cung cấp các sự kiện diễn biến hằng ngày. Ngày nay người trẻ dành mọi thời gian để chúi mũi vào các trang mạng xã hội để cập nhật đủ thứ chuyện trên đời / thượng vàng hạ cám chuyện gì cũng có, nhưng chất lượng thì không ai đánh giá được. Vì nó có rất nhiều tin bịa đặt, giả tạo, câu khách, câu views. Đã từ hơn 2000 năm qua, hay trước đó nữa rất lâu, các ngôn sứ đã tiên báo, đã dọn đường. Sau này khi Chúa Cứu Thế đến, Ngài công bố: Triều đại Thiên Chúa đã đến gần. Tin tức của Đấng Thiên Sai mang đến luôn nóng hổi, luôn mang tính cấp bách vì cứu mạng như cứu lửa. Rao giảng Tin Mừng là việc cần làm ngay. Chính vì thế biết bao vị thừa sai Châu Âu đã từ bỏ tất cả để mang Tin mừng đến cho các nước Châu Á. Việc rao giảng tin mừng nếu muốn mang lại kết quả tối ưu thì Chúa Giêsu, các tông đồ và các vị thừa sai đã quên ăn bỏ ngủ, đã từ bỏ tất cả, đã liều mạng sống mình để đi công bố tin vui từ Đấng Thiên Sai. Vậy lời Chúa là gì mà khiến cho nhiều con người phải lo âu vất vả như thế ? Thưa bởi vì Lời Chúa là Lời hằng sống, là lời quyền năng, là lời có thể biến đổi / nhưng lại có ít người muốn lắng nghe, có ít người muốn để ý tới, họ lơ là đến độ: Lời Chúa như nước đổ lá môn, chợt đến rồi chợt đi, chả mấy chốc mà Lời Chúa đã đi vào trong dĩ vãng / nếu như họ… không yêu mến thật lòng.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Ngày xưa dân Do Thái lơ là với Tin mừng như vậy, dân chúng ngày nay cũng thế. Cửa địa ngục kín cổng cài then thì họ cũng cứ cố chen vào, còn cửa thiên đàng rộng thênh thang thì chẳng ai muốn vào. Đi tìm đỏ cả mắt để được một đồng xu thì họ vẫn sẵn sàng, nhưng viên ngọc quý đang ở bên cạnh thì họ chẳng màng tới. Cho dù ăn mày cả đời thì họ vẫn thích được sống, nhưng bước một bước tới nước thiên đàng thì họ chẳng cần. Giá như người trẻ hôm nay yêu quý Lời Chúa như yêu quý các trang mạng xã hội thì thế giới nầy đã không còn lầm than / nhưng …tiếc thay.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Nghe Chúa nói, nhìn các việc Chúa làm, ai cũng trầm trồ khen ngợi, nhưng khi bảo hãy thi hành những điều Chúa dạy thì con người bèn tìm đủ lý do để chối từ. Thế giới này quá loạn lạc, đói khát, lầm than nhưng ai cũng chỉ biết than vãn suông mà không chịu đọc , không chịu hiểu ,không chịu thi hành. Người tin theo Chúa là người yêu Chúa , đi theo con đường Chúa đã đi, làm những việc Chúa sai làm. Thế nhưng chúng con chỉ muốn sống như những cái xác không hồn, vô cảm, chai lỳ. Công giáo mà chỉ có tên thánh, chỉ có tên trong sổ rửa tội, còn Giáo lý, Lời Chúa thì mù tịt, và họ vẫn sống như những con người không biết Chúa là ai, không biết người bên cạnh mình tên là gì. Họ sống chết thế nào, họ đã biết Chúa chưa /  thật …hết biết.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Lời Chúa là lời quyền năng, sự hiện hữu của con hôm nay và tất cả những gì chúng con đang nhìn thấy chung quanh đây là do quyền năng của Chúa. Xin Chúa giúp con biết mở lòng mình ra ,để được Chúa giang tay đón nhận và chữa lành cho linh hồn con. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 77
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  2368
 Hôm qua:  3156
 Tuần trước:  25700
 Tháng trước:  89580
 Tất cả:  6516355
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top