Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / MÙA CHAY NĂM  A / CẢ THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG KHỐN KHỔ VỚI DỊCH COVID-19 / XIN CHÚA RA TAY CỨU GIÚP CHÚNG CON / XIN CHÚA GIÚP CHÚNG CON MAU SÁM HỐI QUAY VỀ (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / TUẦN VI / NGÀY 18 FEB / TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BA TRONG TUẦN VI / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :   SAO CÁC CON TỐI DẠ THẾ !

Thứ ba / ngày 18 / Feb / 2020  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 8, 14-21.
 
Khi ấy, các môn đệ quên mang bánh và chỉ còn một chiếc bánh trong thuyền. Và Chúa Giêsu dặn bảo các ông rằng: "Các con hãy coi chừng và giữ mình cho khỏi men biệt phái và men Hêrôđê". Các môn đệ nghĩ ngợi và nói với nhau rằng: "Tại mình không có bánh". Chúa Giêsu biết ý liền bảo rằng: "Sao các con lại nghĩ tại các con không có bánh? Các con chưa hiểu, chưa biết ư? Sao các con tối dạ như thế, có mắt mà không xem, có tai mà không nghe? Khi Thầy bẻ năm chiếc bánh cho năm ngàn người ăn, các con đã thu được bao nhiêu thúng đầy miếng bánh dư, các con không nhớ sao?" Các ông thưa: "Mười hai thúng". - "Và khi Thầy bẻ bảy chiếc bánh cho bốn ngàn người ăn, các con đã thu được bao nhiêu thúng đầy miếng bánh dư?" Họ thưa: "Bảy thúng". Bấy giờ Người bảo các ông: "Vậy mà các con vẫn chưa hiểu sao?"  Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  / 
Men là chất xúc tác giúp cho khối bột có thể dậy men để người ta có thể dùng nó để chế biến một loại bánh hay một loại rượu nào đó. Ví dụ như là rượu nho hay bánh mì. Câu chuyện hôm nay xảy ra sau khi Chúa làm cho bánh hóa nhiều lần thứ 2 để cho dân chúng ăn. Đó là những ngày mà các môn đệ phải mệt nhọc khi phải phục vụ dân chúng, còn Chúa Giêsu thì bực mình vì bị đám Pharisêu cứ đòi thêm dấu lạ từ trời. Thầy trò đã bỏ đi nơi khác, Chúa Giêsu lợi dụng câu chuyện trên đây để dặn dò các môn đệ là đừng bị lây nhiễm thói quen chai cứng của đám người Pharisêu. Chúa cho các ông biết rõ rằng: Đây là thứ thành kiến mù quáng phát xuất từ thói kiêu ngạo, ghen tỵ và chuộng hình thức / lương tâm họ đã chai lỳ, không còn nhạy bén với cách hành xử và lời rao giảng của Chúa Giêsu. Vì thế Chúa muốn cảnh báo để các môn đệ không rơi vào vũng lầy của họ.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Các môn đệ đi theo Chúa đã lâu, nhưng đức tin của các ông cũng còn quá lỏng lẻo. Chúa đã làm bao nhiêu phép lạ ,vừa chữa bệnh, vừa tỏ uy quyền trên thiên nhiên, vừa tỏ mình ra sáng láng, vừa làm phép lạ hóa bánh ra nhiều đến hai lần. Thế mà hôm nay các ông cũng lo sợ : thiếu bánh thì thầy trò sẽ đói. Chúa răn dạy như thế vì muốn các ông phải tin Chúa và phải biết sống bằng tinh thần phó thác. Chúa hồi tưởng để các ông nhớ lại sự quan phòng của Thiên Chúa. Nhắc lại như thế là Chúa muốn củng cố lòng tin của các ông vào chính con người của Ngài. Bởi vì Chúa Giêsu đã làm được những việc Chúa Cha làm. Điều này minh chứng rằng: Ngài là con Thiên Chúa, cũng là Thiên Chúa hiện thân trong xác phàm nhân. Cho nên Chúa chính là kho báu, là chân lý mà các ông đã tìm gặp được.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Qua bài học trên đây, Chúa Giêsu cũng muốn nhắn nhủ người Kitô hữu chúng ta rằng: Mỗi người chúng ta cũng đều nhận rất nhiều ơn từ Thiên Chúa. Ơn lạ cũng có, mà ơn nhãn tiền cũng có ,Ơn mà chúng ta chưa xin nhưng Chúa vẫn ban ,cũng có. Vì thế trong đời sống đức tin, Chúa muốn chúng ta phải lưu giữ những ký ức tốt đẹp đó, những thử thách mà chúng ta đã vượt qua. Nó sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn trong đời sống thiêng liêng, Chúa cũng nhắc thêm rằng: Khi được ơn, ta đừng quá say men chiến thắng, để rồi tự phụ, nhưng hãy chuẩn bị tinh thần để lãnh nhận thử thách, thánh giá đang đến tiếp theo. Có nghĩa là đừng quá vội vui khi được ơn, đừng quá thất vọng khi bị thử thách. Nhưng hãy vững lòng cậy trông nơi Chúa mọi nơi, mọi lúc.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin cho con luôn biết ghi nhớ khi nhận ơn, để con có thể cảm ơn Chúa cho xứng đáng. Amen. **R
 
KẺ BẤT XỨNG / GIUSE LUCA  
 
 
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 89
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  822
 Hôm qua:  3156
 Tuần trước:  25700
 Tháng trước:  89580
 Tất cả:  6514809
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top