Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / NGÀY 07 DEC / MV A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  I MÙA VỌNG  / A 

      ĐỀ TÀI :   CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI MỤC TỬ.

Thứ bảy / Trong tuần  I  MV  / A - 07 / Dec / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu: Mt 9, 35−10, 1.6-8.  
Khi ấy, Chúa Giêsu đi rảo khắp các thành phố làng mạc, dạy dỗ trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời, và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền. Thấy đoàn lũ dân chúng, Người động lòng xót thương họ, vì họ tất tưởi bơ vơ như những con chiên không có người chăn, Người liền bảo môn đệ rằng: "Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt thì ít. Các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đi gặt lúa".
Và Người triệu tập mười hai môn đệ, ban cho họ quyền năng trên các thần ô uế, để họ xua đuổi chúng, và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền. Người bảo: "Các con hãy đi đến cùng chiên lạc của nhà Israel trước đã, và rao giảng rằng: Nước Trời đã đến gần. Hãy chữa lành người liệt, phục sinh kẻ chết, chữa lành người phung, và xua trừ ma quỷ. Các con đã lãnh nhận nhưng không, thì hãy cho nhưng không".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Hôm nay Chúa Giê-su thực thi sứ vụ của Đấng Messia và chỉ cho các môn đệ thấy sự tức tưởi ,bơ vơ của dân chúng và sai các ông hãy tiếp bước: rao giảng chữa lành cho họ. Hãy đi khắp hang cùng ngõ hẻm để thi ân giáng phúc cho mọi người một cách nhưng không. Thật ra xã hội dưới thời nào cũng có trật tự của nó. Thời nào thì xã hội cũng đều có các nhà lãnh đạo. Nhưng dân chúng luôn chịu thua thiệt là bởi vì họ bị thống lĩnh bởi các lãnh tụ độc tài, gian ác, kiêu ngạo, dối trá. Về mặt tôn giáo thì có những Luật sĩ ,Pharisêu. Chính vì dân chúng bị những người này dẫn đi sai đường trật lối. Nói rõ hơn, dân chúng cũng có mục tử, nhưng chỉ là những mục tử xấu. Hôm nay Chúa Giê-su cho ta thấy điều gì ? Chúa đến như một mục tử chính hiệu / Chúa có lối sống và cách hành xử hoàn toàn khác xa với các lãnh đạo  thời đó.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Ở nơi Chúa Giê-su, chúng ta có thể thấy dung mạo của Người mục tử chính hiệu, Ngài rất nhân lành, Ngài biết từng con chiên của mình. Biết con nào yếu đau để Ngài săn sóc, biết con nào gãy chân què tay để chữa lành, con nào bị thương thì Ngài băng bó cho, con nào đi lạc, Ngài tìm về. Nói chung, Chúa ngửi thấy mùi và phân biệt từng con chiên , để yêu thương xứng với phẩm chất của từng con. Cụ thể, hôm nay Chúa chữa lành bệnh tật ,giải thoát từng con khỏi sự kềm chế của tội lỗi do ma quỷ xúi giục , lôi kéo và bày ra.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Ngày xưa Chúa mời gọi các tông đồ ra đi thi hành sứ vụ như Ngài. Đồng thời Chúa cũng trao ban quyền năng cho các ông để hỗ trợ các ông trong việc rao giảng : như là khả năng chữa bệnh, trừ quỷ, khuất phục các cơn cuồng loạn của thiên nhiên. Tuy nhiên, Chúa cũng nhắc các ông hãy dẹp bỏ tính kiêu ngạo và dạy các ông về sự ban phát nhưng không. Rao giảng chữa lành thì phải có con tim yêu thương, vô vị lợi, không tìm danh vọng thấp hèn. Nhưng phải đặt sự vinh danh Chúa lên trên hết / chỉ mong sao nước Cha mau hiển trị. Phần con, con phải cứ thế mà thi hành sứ vụ rao giảng và phục vụ anh em hết tình. Có thiếu thốn phần nào thì hãy cầu xin ơn Chúa trợ giúp. Đừng có tìm cách để tư lợi, hoặc tranh dành vinh quang với Chúa. Đây mới chính là món quà đáng trân trọng và quý giá nhất mà con có thể dâng lên Chúa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, nhìn gương các tông đồ và những tiền nhân đi trước với tinh thần hết sức quảng đại. Xin cho con đây cũng quảng đại như các ngài, để con cũng phục vụ nhưng không cho anh em con.
     Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 167
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  2041
 Hôm qua:  2989
 Tuần trước:  25037
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6913832
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top