Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / TUẦN 4 / NGÀY 08 FEB TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BẢY TRONG TUẦN IV / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :     PHẢI CẦU NGUYỆN VÀ LÀM VIỆC LUÔN .

Thứ bảy / ngày 08 / Feb / 2020  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 6, 30-34.
 
Khi ấy, các tông đồ hội lại bên Chúa Giêsu và thuật lại với Người mọi việc các ông đã làm và đã giảng dạy. Người liền bảo các ông: "Các con hãy lui vào nơi vắng vẻ mà nghỉ ngơi một chút". Vì lúc ấy dân chúng đến tấp nập đến nỗi các tông đồ không có thì giờ ăn uống. Vậy các ngài xuống thuyền, chèo tới một nơi vắng vẻ hẻo lánh. Thấy các ngài đi, nhiều người hiểu ý, và từ các thành phố, người ta đi bộ kéo đến nơi đó và tới nơi trước các ngài. Lúc ra khỏi thuyền, Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông, thì động lòng thương, vì họ như đàn chiên không người chăn, và Người dạy dỗ họ nhiều điều.   Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  / 
Thầy trò quý mến nhau, luôn quan tâm đến nhau là một chuyện đương nhiên. Đây chính là thái độ tuyệt vời giữa Thầy Giêsu và các môn đệ của mình. Khi lần đầu tiên các tông đồ được sai đi, các ông đã làm được nhiều việc nên trong lòng hết sức hân hoan ,sung sướng. Các ông đã kể lại cho Thầy mình nghe tất cả những thành tích mà các ông vừa đạt được trong chuyến đi vừa rồi. Tuy nhiên Chúa rất hiểu sự phấn khởi của các ông, nhưng đồng thời Chúa cũng khuyên các ông về một việc cần phải làm: Đó là hãy lui vào nơi thanh vắng để nghỉ ngơi. Ẩn ý của Chúa bảo các ông hãy cầu nguyện và cảm tạ Chúa Cha. Ngài cũng quan tâm đến sức khỏe thể xác của các ông/ mà còn hơn thế nữa, Chúa còn quan tâm đến sức khỏe tâm linh của các ông nữa . Thông thường con người ai cũng có chút háo danh, có được chút việc thành công nào đó thì họ thường tỏ thái độ ta đây lắm/ Chả thế mà khi các quan lại ngày xưa may áo, thợ may thường may cho các quan trẻ khác, quan già thì khác. Quan trẻ thì thích ưỡn ngực nên vạc trước phải dài hơn vạc sau. Các quan già thì thấm đòn trách nhiệm, chán ngán quan trường nên lưng thường gù xuống. Vì thế vạc áo sau của quan già sẽ dài hơn vạc trước .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Các môn đệ hôm nay cũng có tính cách như thế, các ông rất hãnh diện về những thành tích bên ngoài, chỉ mơ đến những kết quả bằng con số. Chúa sợ rằng các ông sẽ bám víu vào sự thành công hơn là bám chặt vào Chúa. Tức là các ông thích cậy dựa vào tạo vật hơn là cậy dựa vào Đấng tạo thành / thích điều phụ hơn là điều chính yếu. Việc Chúa thấy dân chúng đi tắt đón đầu, chứng tỏ họ rất ngưỡng mộ và khát khao nghe lời Chúa giảng. Họ như đàn chiên bơ vơ mà từ trước tới nay không có người chăn đắt. Vì thế Chúa thương nên thay vì nghỉ ngơi, thì Chúa lại quên đi mệt nhọc để tiếp tục dạy dỗ họ , cho dù là rất mệt .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Con người ngày nay nhờ khoa học tiến bộ nên chỉ cần ngồi ở nhà nhưng có thể tiếp cận được với cả thế giới. Đó là nhờ vào các phương tiện truyền thông, thế nhưng thay vì xích lại bên nhau một cách hết sức nhanh chóng và dễ dàng, thì người ta lại chỉ nghĩ đến bản thân mình mà không hề quan tâm đến người khác / mặc cho ai đó đau khổ, đói khát, lạnh lẽo, kêu gào. Họ chỉ ngoảnh mặt làm ngơ, không muốn sống tình liên đới. Cho nên điều cần làm trong cuộc sống hôm nay chính là sống đạo, mà sống đạo là phải quan tâm đến người chung quanh và hành động vì nhau cho kịp thời / Cần co cụm lại , cùng nương tựa để sưởi ấm và chia sẻ cơm áo cho nhau.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, đạo Chúa là đạo bác ái yêu thương, người ta luôn thiếu thốn, kẻ thiếu phần xác, kẻ nghèo phần hồn. Xin Chúa giúp con luôn làm theo ý Chúa là sẵn sàng giúp đỡ họ mọi lúc , mọi nơi . Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 173
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  18
 Hôm nay:  1557
 Hôm qua:  2046
 Tuần trước:  22819
 Tháng trước:  92538
 Tất cả:  7055972
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top