Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY SAU TUẦN BÁT NHẬT GS / 04 JAN / GS A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BẢY SAU TUẦN  BÁT NHẬT GS A   

      ĐỀ TÀI :   CHÚA GIÊSU BẮT ĐẦU TỎ MÌNH RA.

Thứ bảy / 04 / Jan / 2020  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: Ga 1, 35-42.
Khi ấy, Gioan đang đứng với hai người trong nhóm môn đệ của ông, nhìn theo Chúa Giêsu đang đi mà nói: "Đây là Chiên Thiên Chúa". Hai môn đệ nghe ông nói, liền đi theo Chúa Giêsu. Chúa Giêsu ngoảnh mặt lại, thấy họ đi theo mình, thì nói với họ: "Các ngươi tìm gì?" Họ thưa với Người: "Rabbi, nghĩa là thưa Thầy, Thầy ở đâu?" Người đáp: "Hãy đến mà xem". Họ đã đến và xem chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy, lúc đó độ chừng giờ thứ mười. Anrê, em ông Simon Phêrô, (là) một trong hai người đã nghe Gioan nói và đã đi theo Chúa Giêsu. Ông gặp Simon anh mình trước hết và nói với anh: "Chúng tôi đã gặp Đấng Messia, nghĩa là Đấng Kitô", và ông dẫn anh mình tới Chúa Giêsu. Chúa Giêsu nhìn Simon và nói: "Ngươi là Simon, con ông Gioan, ngươi sẽ được gọi là Kêpha, nghĩa là Đá".         Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO    
Gioan là người làm đúng với sứ vụ của mình, rõ ràng là ông đang làm cho mình nhỏ lại, để cho hình dáng Chúa được lớn lên. Đây quả đúng với lời một bài hát: Gặp gỡ Đức Kitô, biến đổi cuộc đời mình. Đúng là ai gặp Chúa mà tin Chúa sẽ được ơn tái sinh. Gioan đã giới thiệu Chúa cho 2 người môn đệ của mình. Các ông đã gặp, sau đó đã đi khoe với người thân của mình: Tôi đã gặp Đấng Messia (Ga 1, 41). Cuộc gặp đó đã để lại trong lòng các ông một dấu ấn / mãi về sau này các ông vẫn còn nhớ rõ thời khắc đó: Lúc đó khoảng giờ thứ 10 (Ga 1, 39). Đỉnh điểm của lời giới thiệu này là gì ? Là lúc Chúa Giêsu vừa đi tới, Gioan liền giới thiệu: Đây Chiên Thiên Chúa. Do được Thầy mình giới thiệu, hai môn đệ Gioan đã quyết định đi theo Chúa Giêsu. Ơn gọi của các ông cũng giống như ơn gọi của Samuel. Các ông được đánh thức bởi người khác, chứ không phải của ánh sáng, mà là bởi chứng nhân của ánh sáng. Cho nên hai môn đệ đã bước theo Đức Giêsu / Hẳn vì Chúa nghe thấy những bước chân đang đi theo mình nên Chúa hỏi thẳng: Các anh tìm gì thế? Các ông không trả lời câu hỏi của Chúa, nhưng lại đưa ra một câu hỏi khác. Thưa Thầy ở đâu? Tiếng Rabbi khi họ thân thương gọi Chúa, đây là thái độ tỏ lòng tôn kính.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Đương nhiên khi các ông đi theo làm môn đệ Gioan, như là những cá nhân đang theo đuổi sự khôn ngoan thần linh. Bởi chính Đức Giêsu là hiện thân của sự khôn ngoan thần linh. Nếu họ đi tìm tiền bạc danh vọng thì lẽ dĩ nhiên họ không thể đi tìm Gioan / càng không thể đi theo Chúa Giêsu / lẽ đương nhiên khi chúng ta đi theo một tôn giáo / thì tôn giáo nào cũng có tín lý, luân lý, luật lệ, nhưng điều quan trọng nhất trong Kitô giáo chính là sự gặp gỡ cá nhân, là cuộc gặp mỗi người với Đức Kitô. Từ cuộc gặp này mà đời sống của chúng ta như đang mở ra một chân trời mới, một hướng đi có tính cách quyết định. Chúng ta trở nên một Kitô hữu  / được gặp Đức Kitô và được ơn cứu rỗi. Nhờ được Ngài biến đổi chúng ta nên hoàn thiện hơn.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Mỗi ngày con đến nhà thờ là con gặp được Chúa, mỗi khi con nghe truyền đạt kinh thánh là Chúa đang nói với con. Nếu con gặp Chúa, con nghe Chúa nói mà tâm tư con không có chút đổi thay ,thì rõ ràng là lòng con đã trở nên chai đá, bất trị. Xin Chúa hãy trở nên Rabbi, một thầy dạy dỗ hướng dẫn con, một người bạn tốt cùng đồng hành với con trên mọi nẻo đường / Cho nên con sẽ quyết tâm đi theo Chúa đến cùng.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin Chúa hãy đến và ở lại với con. Xin Chúa hãy biến đổi con trở nên giống Chúa hơn . Amen.**R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 

Trở lại      In      Số lần xem: 155
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  2744
 Hôm qua:  3230
 Tuần trước:  24297
 Tháng trước:  92406
 Tất cả:  6926490
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top