Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY TUẦN 6 PS A / NGÀY 23 MAY 2020

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BẢY / SAU TUẦN VI / PS  A   

    ĐỀ TÀI :   HÃY NHÂN DANH THẦY MÀ XIN, THÌ CHA SẼ NHẬN LỜI.

Thứ bảy /  trong tuần  VI PS  / A - ngày 23 / May / 2020  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: Ga 16, 23b-28.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thật, Thầy bảo thật các con: điều gì các con sẽ nhân danh Thầy mà xin Cha, thì Người sẽ ban cho các con. Cho đến bây giờ, các con chưa nhân danh Thầy mà xin điều gì. Hãy xin thì sẽ được, để các con được niềm vui trọn vẹn. Tất cả những điều đó, Thầy đã dùng dụ ngôn mà nói với các con. Đã đến giờ Thầy sẽ không còn dùng dụ ngôn mà nói nữa, Thầy sẽ loan truyền rõ ràng cho các con về Cha. Ngày đó các con sẽ nhân danh Thầy mà xin, và Thầy không bảo là chính Thầy sẽ xin Cha cho các con đâu. Chính Cha yêu mến các con, bởi vì chúng con yêu mến Thầy và tin rằng Thầy bởi Thiên Chúa mà ra. Thầy bởi Cha mà ra, và đã đến trong thế gian, rồi bây giờ Thầy bỏ thế gian mà về cùng Cha".    Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Trên thế giới, những người có khối óc siêu phàm thì rất hiếm. Họ là các nhà khoa học, các giáo sư, tiến sĩ, các nhà triết học, các vĩ nhân thông thái. Khi có một vấn đề cần đặt ra để mổ xẻ bàn luận, người ta thường xin ý kiến của các vị nầy. Số còn lại bao gồm những người có kiến thức kha khá, cuối cùng là những người dân chất phát thì chiếm đa số. Khi Chúa Giêsu ra giảng dạy, những người dân thường đi theo nghe Chúa có tỷ lệ khá cao, nên Chúa dùng dụ ngôn để giảng dạy, mong họ có thể hiểu vấn đề cách dễ dàng. Chính trong kiến thức cũng như khả năng giao tiếp, người dân thường đều cảm nhận sự bất toàn của mình. Họ biết khả năng cũng như uy tín của họ rất có giới hạn. Vì thế khi muốn làm một công việc gì đó , ví dụ một việc có liên quan đến lãnh vực hành chính. Họ cũng cần mời ai đó, cậy nhờ ai đó làm cầu nối cho mình. Hôm nay Chúa Giêsu giới thiệu cho các môn đệ về khả năng làm trung gian của mình. Bởi khi nhờ Chúa sắm vai trung gian ,chúng ta sẽ rất an tâm khi công việc của mình nhờ chắc chắn sẽ thành công. Bởi vì Chúa Giêsu vừa là Con Thiên Chúa, vừa là Đấng thiên sai. Nên Chúa đóng vai trò trung gian sẽ rất thích hợp, Ngài vừa có quyền, vừa có uy tín, vừa được Chúa Cha yêu thương. Cho nên việc gì chúng ta nhờ Ngài, đều chắc chắn sẽ đem lại thành công.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Chúa Giêsu luôn khẳng định mình: Ta là đường, là sự thật và là sự sống, không ai đến được với Chúa Cha mà không qua Thầy. Chúa Giêsu chính là người con ngoan, Ngài vâng lời cho đến chết, nên Chúa Giêsu sống rất đẹp lòng Thiên Chúa. Lúc còn ở trần gian, không ai biết Chúa Giêsu có khả năng làm trung gian nên chưa có ai nghĩ tới điều nầy. Nhưng nay Chúa Giêsu đã chu toàn trách vụ cứu độ, Ngài đã chết và đã phục sinh. Hôm nay Ngài lên trời, đang về cùng Chúa Cha. Từ đây Ngài sẽ đảm nhận tốt vai trò trung gian giữa Thiên Chúa với loài người một cách đắc lực và hiệu quả. Vì thế Chúa căn dặn các môn đệ hãy nhân danh Ngài mà xin với Chúa Cha bất cứ điều gì, thì …sẽ được như ý.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Hôm nay, chúng con cũng tin Chúa như các môn đệ ngày xưa. Tin Chúa Giêsu là Đấng quyền năng. Tin Chúa từ Chúa Cha mà đến. Cho nên sứ điệp lời Chúa hôm nay mời gọi chúng con hãy nhân danh Đức Giêsu để xin cùng Chúa Cha những nhu cầu cho cuộc sống và cho công việc. Một khi chúng con nhân danh Chúa Giêsu mà xin, thì đồng thời chúng con cũng tôn nhận chức danh và vai trò cứu độ và trung gian của Chúa Giêsu. Một khi chúng con nhân danh Chúa để xin, thì Chúa luôn hiện diện trong chúng con để giúp chúng con thực thi những điều đẹp ý Chúa Cha.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, con luôn tin nhận Chúa là Thiên Chúa, là Đấng cứ độ, cũng là đấng trung gian. Xin giúp con khiêm tốn vâng phục theo ý Chúa trong khi thực thi các huấn lệnh của Ngài . Amen.**R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 

Trở lại      In      Số lần xem: 56
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  2346
 Hôm qua:  2989
 Tuần trước:  25037
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6914137
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top