Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT GIÁNG SINH A / MÓN QUÀ CAO QUÝ NHẤT THIÊN CHÚA ĐÃ BAN CHO CON NGƯỜI / XIN CHO CON MAU TÌM GẶP ĐƯỢC CHÚA (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / TUẦN I / NGÀY 18 JAN TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BẢY TRONG TUẦN I / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :  CHÚA KÊU GỌI ÔNG LÊVI.

Thứ bảy /  NGÀY 18 / Jan / 2020  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 2, 13-17.
Khi ấy Chúa Giêsu đi dọc theo bờ biển, toàn dân đến cùng Người và Người giảng dạy họ. Khi vừa đi qua, Người thấy ông Lêvi con của Alphê, đang ngồi nơi bàn thu thuế. Người bảo ông: "Hãy theo Ta". Ông liền đứng dậy theo Người. Và xảy ra là khi Người dùng bữa tại nhà ông, nhiều người thu thuế và tội lỗi cùng đồng bàn với Chúa Giêsu và các môn đệ của Người, vì đã có nhiều kẻ theo Người. Những luật sĩ và biệt phái thấy Người ngồi ăn uống với những người thu thuế và tội lỗi, liền nói với các môn đệ Người rằng: "Tại sao thầy các ông lại ăn uống với những người thu thuế và tội lỗi?" Nghe vậy, Chúa Giêsu bảo họ: "Những người khoẻ mạnh không cần gì đến thầy thuốc, nhưng là những người đau yếu. Ta không đến để kêu gọi những người công chính, mà kêu gọi những người tội lỗi".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Chúa gọi là Chúa thương / Chúa thương thì Ngài mới kêu gọi, ai Chúa cũng gọi. Chúa gọi và chọn ai tùy theo khả năng và công việc. Tuy nhiên đã có ơn gọi thì phải có sự đáp trả / thật ra chúng ta cũng khó biết thế nào là ơn gọi, và cũng thật khó hiểu không biết phải đáp trả như thế nào. Muốn biết rõ, ta phải luôn cầu xin. Hôm nay chúng ta thấy Chúa gọi Lêvi một cách hết sức rõ ràng: Lêvi, hãy theo Ta. Lêvi bản chất là một người thu thuế, mang trong mình nhiều tội lỗi. Trước mặt người đời ông bị cho là một hạng người phản quốc, o ép, trù dập, bóc lột người đồng hương, hưởng lợi nhuận trên xương máu của dân tộc mình. Nhưng cho dù ông là một con người tội lỗi, thì Thiên Chúa vẫn ghé mắt, vẫn yêu thương ông ,vẫn kêu gọi và chọn lựa ông. Khi vừa nghe tiếng Chúa gọi, ông liền buông ngay cây bút và cuốn sổ ghi những điều phi nhân bất nghĩa. Ông sẵn sàng từ bỏ tất cả tiền tài ,lợi lộc ,danh vọng để đi theo Chúa mà không định hướng trước là đời mình sẽ đi về đâu. Ông để mặc cho tương lai cuộc đời mình trong sự hướng dẫn, chỉ đạo của Chúa, để rồi sau nầy ông đã dùng chính ngòi bút đó để viết lên những trang Tin mừng diễn tả đậm nét  tình thương của Thiên Chúa dành cho nhân loại mà chính ông là người đã cảm nghiệm cách đặc biệt về tình thương của Ngài đã dành cho ông.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Khi ra đi rao giảng tin mừng khắp nơi trên đất Palestin. Chúa luôn khẳng định: Bệnh nhân mới cần đến thầy thuốc. Chúa đến để chữa lành bệnh tật và tha thứ tội lỗi / cũng như hôm nay Chúa kêu gọi một người tội lỗi và biến đổi tội nhân nầy trở thành một thánh nhân. Từ Lêvi, một nhân viên thu thuế, đã trở nên một thánh Matthe-o tông đồ. Từ Sao-lô bắt bớ đạo Chúa, đã trở thành vị tông đồ dân ngoại. Từ một Madalena, một phụ nữ tầm thường bị quỷ ám, bà đã trở thành người phụ nữ đầu tiên đi loan báo Tin mừng phục sinh. Hơn nữa bà còn mang danh là Tông đồ của các tông đồ.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Biết bao lần Chúa gọi con, con nghe nhưng đã ngó lơ, đã bỏ lỡ / một phần do tính kiêu ngạo, tự ái, tham của cải, tham danh vọng thú vui. Không dám hy sinh, không nhạy bén trước lời mời gọi của Chúa. Lắm lúc con coi mình như một con người vượt trội, nên không muốn nghe ai, không chịu sự hướng dẫn của bất kỳ ai. Ta đây lúc nào cũng nhất / nhiều khi chúng ta lại quá tự ty, không dám dấn thân cho Chúa, sợ, bị, tại/ rồi cho rằng mình...bất xứng. Nhưng mỗi chúng ta hãy nhớ rằng: Chúa đến không phải vì người công chính, nhưng là để kêu gọi người tội lỗi hối cải. Bởi vì bệnh nhân mới cần …thầy thuốc.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin ban cho con ơn mềm lòng trước lời mời gọi của Chúa, xin cho con đừng khinh thường, cũng đừng tự mãn với anh em. Sợ rằng con cái trong nhà sẽ bị loại ra ngoài, để rồi gái điếm và kẻ tội lỗi lại được vào làm con. Xin Chúa giúp con sống đạo chân thành và khiêm tốn hơn. Amen.  **R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 

Trở lại      In      Số lần xem: 123
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  6
 Hôm nay:  1941
 Hôm qua:  2205
 Tuần trước:  24609
 Tháng trước:  85023
 Tất cả:  6412152
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top