Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / MÙA CHAY NĂM  A / CẢ THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG KHỐN KHỔ VỚI DỊCH COVID-19 / XIN CHÚA RA TAY CỨU GIÚP CHÚNG CON / XIN CHÚA GIÚP CHÚNG CON MAU SÁM HỐI QUAY VỀ (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / TUẦN V / NGÀY 15 FEB / TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BẢY TRONG TUẦN V / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :     CHÚA GIESUS LÀ TẤM BÁNH NUÔI SỐNG MUÔN NGƯỜI .

Thứ bảy /  ngày 15 / Feb / 2020  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 8, 1-10.
Trong những ngày ấy, dân chúng theo Chúa Giêsu đông đảo, và họ không có gì ăn, Người gọi các môn đệ và bảo: "Ta thương đám đông, vì này đã ba ngày rồi, họ không rời bỏ Ta và không có gì ăn. Nếu Ta để họ đói mà về nhà, họ sẽ mệt lả giữa đường, vì có nhiều người từ xa mà đến". Các môn đệ thưa: "Giữa nơi hang địa này, lấy đâu đủ bánh cho họ ăn no!" Và Người hỏi các ông: "Các con có bao nhiêu bánh?" Các ông thưa: "Có bảy chiếc". Người truyền dân chúng ngồi xuống đất, rồi Người cầm lấy bảy chiếc bánh, tạ ơn, bẻ ra và trao cho các môn đệ phân phát. Các ông chia cho dân chúng. Các môn đệ còn có mấy con cá nhỏ. Người cũng đọc lời chúc tụng và truyền cho các ông phân phát. Dân chúng ăn no nê và người ta thu lượm những miếng còn thừa lại được bảy thúng. Số người ăn độ chừng bốn ngàn. Rồi Người giải tán họ, kế đó Người cùng các môn đệ xuống thuyền mà đến miền Đal-ma-nu-tha.   
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Theo Phúc Âm Mác-cô, đây là lần thứ hai Chúa làm phép lạ bánh ra nhiều, và cả hai lần đều cho biết: Chúa “chạnh lòng thương” dân chúng “không có gì ăn” khi họ đi theo Chúa mấy ngày liền. Và đó là lý do để Chúa làm phép lạ hóa “Bánh ra nhiều”. Chúa rao giảng về một Nước Thiên Đàng mai sau nơi người ta không còn “ăn uống, dựng vợ gả chồng”, nhưng không vì thế mà hôm nay Ngài quên những cái bụng đói của dân chúng. Có điều là Ngài không để chúng ta dừng lại ở những thứ của ăn chỉ để no cái bụng. Ngài dùng phép lạ hôm nay như “dấu chỉ” về một thứ Bánh khác còn thần diệu hơn, Bánh Hằng Sống là chính Thân Thể Ngài, Bánh ban cho chúng ta sự sống thần linh và hạnh phúc vĩnh cửu.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Biết bao lần vì quá mải mê với những công việc, dự định của mình, mà tôi đã quên để tâm đến những con người khác đang thiếu thốn cả những nhu cầu thiết yếu nhất để họ sống xứng với phẩm giá con người! Và cũng biết bao lần tôi quá bận tâm đến chuyện cơm gạo đời thường đến nỗi quên không đến dự tiệc Thánh Thể để được ăn tấm Bánh Hằng Sống.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Phải chăng khi tin Chúa ,tôi thường dễ rơi vào một trong hai thái cực: chú trọng thái quá tới của ăn vật chất hoặc chỉ quan tâm đến việc thiêng liêng đến độ bỏ quên lĩnh vực còn lại / Làm thế nào để tôi có thể hài hòa giữa hai công việc để cho mọi nguời khác thấy rằng tôi đang sống đạo một cách hết sức sáng suốt , khôn ngoan và quân bình ?
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, Chúa đã hết lòng yêu con nên luôn muốn ngự vào lòng con . Xin cho con hiểu được tình yêu đó và đáp lại cho xứng đáng. Amen. **R
 
KẺ BẤT XỨNG / GIUSE LUCA / 
 
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 97
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  903
 Hôm qua:  3156
 Tuần trước:  25700
 Tháng trước:  89580
 Tất cả:  6514890
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top