Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / NGÀY 09 DEC / MV A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

THỨ HAI TRONG TUẦN  II  MV A   

      ĐỀ TÀI :  MỪNG KÍNH ĐỨC MARIA VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI.

 

Thứ hai / Trong tuần  II  MV  / A - 09 / Dec / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 1, 26-38.
 
Khi ấy, thiên thần Gabriel được Chúa sai đến một thành xứ Galilêa, tên là Nagiarét, đến với một trinh nữ đã đính hôn với một người tên là Giuse, thuộc chi họ Đavít, trinh nữ ấy tên là Maria. Thiên thần vào nhà trinh nữ và chào rằng: "Kính chào trinh nữ đầy ơn phúc, Thiên Chúa ở cùng trinh nữ, trinh nữ có phúc hơn các người nữ". Nghe lời đó, trinh nữ bối rối và tự hỏi lời chào đó có ý nghĩa gì. Thiên thần liền thưa: "Maria đừng sợ, vì đã được ơn nghĩa với Chúa. Này trinh nữ sẽ thụ thai, hạ sinh một Con trai và đặt tên là Giêsu. Người sẽ nên cao trọng và được gọi là Con Đấng Tối Cao. Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngôi báu Đavít tổ phụ Người. Người sẽ cai trị đời đời trong nhà Giacóp và triều đại Người sẽ vô tận!" Nhưng Maria liền thưa với Thiên Thần: "Việc đó xảy đến thế nào được, vì tôi không biết đến người nam?" Thiên thần thưa: "Chúa Thánh Thần sẽ đến với trinh nữ và uy quyền Đấng Tối Cao sẽ bao trùm trinh nữ. Vì thế Đấng trinh nữ sinh ra sẽ là Đấng Thánh và được gọi là Con Thiên Chúa. Và này, Isave chị họ trinh nữ cũng đã thụ thai con trai trong lúc tuổi già và nay đã mang thai được sáu tháng, người mà thiên hạ gọi là son sẻ; vì không có việc gì mà Chúa không làm được". Maria liền thưa: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời Thiên thần truyền". Và Thiên Thần cáo biệt trinh nữ.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO /
Trong thế giới trần gian, có hai hình ảnh nói lên sự xinh đẹp tinh tuyền đó là tuyết trên đỉnh núi và hoa sen giữa đám bùn sình / còn nơi Thiên quốc thì hình ảnh Đức Maria vô nhiễm nguyên tội là xinh đẹp tinh tuyền nhất. Chính vì để dấu ấn tốt đẹp trong linh hồn các tín hữu nên Đức thánh Cha Piô 9 đã long trọng tuyên bố tín điều Đức Maria Vô nhiễm Nguyên tội. Tuy nhiên để nói lên tính xác thực của lời tuyên xưng nầy, chính Đức Mẹ đã hiện ra với Thánh nữ Bernadette bốn năm sau đó và Đức Mẹ đã khẳng định rằng: Ta là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội. Trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa, chúng ta thấy có 3 nhân vật có vai trò quan trọng trong việc loan báo Đấng Cứu Thế đến / đó là tiên tri Isaia, Gioan tẩy giả và Đức Trinh nữ Maria. Isaia thì mô tả lòng khát khao vua cứu tinh của dân tộc Israel, ông cũng hối thúc dân chúng thay đổi đời sống, chuẩn bị tâm hồn để xứng đáng đón Đấng cứu thế sắp đến. Riêng Gioan tẩy giả thì chuẩn bị, dọn lòng và chỉ cho dân thấy Đấng Cứu Thế. Phần Mẹ Maria, không những Mẹ cũng mong Chúa đến, mà Mẹ còn đón nhận Chúa đến làm người trong lòng Mẹ. Thiên Chúa đã chuẩn bị cho Mẹ đón nhận  hồng phúc nầy bằng việc ban cho Mẹ đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội ngay từ buổi đầu đời của Mẹ, và Mẹ đã tận dụng nguồn ơn thánh để luôn sống đẹp lòng Chúa.
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Khi nói đến ơn vô nhiễm nguyên tội mà Thiên Chúa ban cho Mẹ ,chúng ta nhận ra rằng: Mẹ Maria chính là bông hoa đẹp tuyệt vời nhất mà Thiên Chúa đã trang điểm cho vườn hoa Thiên quốc. Mẹ đã không còn là nữ tỳ mà đã chính thức trở thành Mẹ Con Thiên Chúa / là nữ vương trời đất, là nữ vương các thần thánh trên trời. Sự xuất hiện của Mẹ đã làm cho cả thiên đàng reo vui, cả người dưới thế cũng đều yêu mến cậy trông / vì Mẹ chính là máng thông ơn của Thiên Chúa và là cửa Thiên đàng. Tất cả những ơn phúc Chúa ban cho Mẹ là để Mẹ xứng đáng hơn khi trở thành Eva mới và cũng là Mẹ của cả nhân loại.
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Mỗi khi mừng Lễ Kính Mẹ, mỗi khi chúng con nhớ đến Mẹ, chúng con đều nhớ lại ngày mình chịu phép rửa tội / chúng con thuộc về Chúa, Thiên Chúa là Chúa của chúng con / và đương nhiên Mẹ cũng là Mẹ nhân ái của chúng con. Chúng con trở nên trong sạch nhờ được khỏi tội tổ tông, và cũng nhờ được làm con của Mẹ nên chúng con cũng trở nên tinh tuyền giống Mẹ. Nhờ Mẹ che chở giữ gìn, chúng con cũng lại trở nên đền thánh Chúa ngự như Mẹ. Thế nhưng Mẹ ơi, sự yếu đuối của chúng con đã làm cho chiếc áo trắng rửa tội bị phai màu, bị vấy bẩn do thói tham sân si và vì các cơn cám dỗ của Satan. Con hy vọng từ nay nhờ vào lòng phó thác cậy trông nơi Mẹ, Mẹ sẽ giúp chúng con trở nên tinh tuyền giống Mẹ.
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xưa Chúa đã ngự vào lòng Mẹ và ban cho Mẹ muôn vàn ân phúc. Xin Chúa cũng thương chúng con, ban ơn gìn giữ hồn xác chúng con, giúp chúng con cũng tinh tuyền xinh đẹp như Mẹ Maria . Amen. **R
 
GIUSE LUCA / KBX / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 115
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  1997
 Hôm qua:  2989
 Tuần trước:  25037
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6913788
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top