Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / SAU LỄ HIEN LINH / NGÀY 06 JAN GS A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ HAI SAU LỄ HIỂN LINH / MÙA GS A   

      ĐỀ TÀI :   CHÚA GIÊSU RAO GIẢNG ƠN SÁM HỐI TẠI MIỀN GALI-LE.

Thứ hai / SAU LỄ HIỂN LINH / A - 06 / Jan / 2020  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mattheo: Mt 4, 12-17.23-25.
 
Khi ấy, nghe tin Gioan bị nộp, Chúa Giêsu lui về Galilêa. Người rời bỏ Nadarét, đến ở miền duyên hải thành Capharnaum, giáp ranh đất Giabulon và Nephtali, để ứng nghiệm lời đã phán bởi miệng tiên tri Isaia rằng:
"Hỡi đất Giabulon và đất Nephtali, đường dọc theo biển, bên kia sông Giođan, Galilêa của ngoại bang! Dân ngồi trong tối tăm, đã thấy ánh sáng huy hoàng, ánh sáng đã xuất hiện cho người ngồi trong bóng sự chết". Từ bấy giờ, Chúa Giêsu bắt đầu rao giảng và nói: "Hãy hối cải, vì nước trời đã gần đến".
Và Chúa Giêsu đi rảo quanh khắp xứ Galilêa, dạy dỗ trong các hội đường của họ, rao giảng tin mừng nước trời, chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền trong dân. Tiếng tăm Người đồn ra khắp xứ Syria. Người ta đã đem đến cho Người đủ thứ bệnh nhân, những người mắc phải tật nguyền đau đớn, quỷ ám, kinh phong, bất toại. Người đã chữa họ lành. Dân chúng đông đảo theo Người, họ đến từ xứ Galilêa, miền Thập Tỉnh, Giêsrusalem, Giuđêa và vùng bên kia sông Giođan.         Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Ngay khi Gioan Tẩy giả bị cầm tù, cũng là lúc Chúa Giêsu lên đường thi hành sứ vụ. Vốn dĩ Chúa Giêsu sinh ra tại Bêlem miền Giuđêa, nhưng khi thánh gia trở về từ Ai Cập, thì ngài tạm sinh sống tại làng Nazaret miền Galilê. Hơn nữa, Giêrusalem như một lò lửa với đông đảo nhóm luật sĩ và biệt phái hung hăng / thêm vào đó là vua Hêrôđê con độc ác, nên Chúa đã chọn Galilê như một cứ điểm hiền hòa hơn để Ngài thi hành sứ vụ. Điều khác biệt giữa Chúa Giêsu với Gioan tẩy giả chính là: Gioan là kẻ dọn đường, còn Chúa Giêsu là Đấng Messi-a, Ngài đến để thi hành sứ vụ. Tuy Gioan cũng rao giảng, cũng kêu gọi dân chúng sám hối, nhưng ông không làm một phép lạ nào / Bởi ông chỉ là người dọn đường, là người giới thiệu, chứ ông không phải là nhân vật chính / còn Chúa Giêsu cũng rao giảng ơn sám hối, nhưng lại còn dạy dân chúng chân lý Nước Trời và chỉ cho mọi người biết phương thế để nhận được ơn cứu rỗi. Chúa vừa rao giảng, vừa chữa lành cho nên dù Chúa xuất hiện sau ông Gioan, nhưng danh tiếng của Chúa lại lan tỏa nhanh hơn. Vì Chúa đến là để ứng nghiệm lời các ngôn sứ nói về Đấng Messi-a, những lời tiên báo xưa kia đều ứng nghiệm nơi con người của Ngài.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Thông thường: Theo luật xã hội thì ai có tội cũng phải đền, ai chưa thi hành án thì hình phạt chưa được xóa. Chính vì quan niệm nầy mà nhiều người luôn dành những ấn tượng xấu cho những kẻ tội lỗi. Họ cho rằng người xấu, dù có làm cách nào thì cũng khó lòng mà trở nên tốt. Bởi họ luôn có một quan niệm cũ rích: Ngựa quen đường cũ / Riêng Chúa Giêsu lại khác, Ngài hiểu khác và ứng xử cũng khác. Chính vì thế Chúa mới nói: Ta đến để tìm và cứu chữa những con người tội lỗi. Thầy thuốc chỉ dành cho bệnh nhân / Chúa nhập thể chỉ để tìm và cứu những gì đã mất. Chúa còn là vị thẩm phán nhân lành, còn người đời chỉ là những quan án độc ác. Vì thế khi họ kết tội ai, thì người đó khó lòng có dịp để làm lại cuộc đời. Chúng ta có thể rút ra những kinh nghiệm từ các nhà tù của thế gian. Xã hội càng văn minh thì nhà tù càng đông nghẹt. Bởi ở nơi nhà tù, người ta cải tạo thì ít nhưng làm cho các phạm nhân học được nhiều ngón ngành nghề gian ác và càng trở nên xấu xa hơn. Người ta chỉ trở nên tốt hơn, nếu người ta cảm nhận được tình yêu thương trong cách giáo huấn của chúng ta. Chúa Giêsu đã cho thấy rõ điều nầy, nên Chúa luôn tha thứ và thi ân giáng phúc. 
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Đạo Kitô giáo là đạo tình thương, Chúa đến là để cứu chữa, đạo Kitô giáo có bí tích hòa giải. Chúng ta đến đó để giao hòa với Chúa, nếu chúng ta lỡ phạm điều gì mất lòng Chúa, mất lòng anh em, và Chúa luôn kêu gọi chúng ta hãy làm hòa để được ơn tha thứ. Chúng ta phạm tội là chúng ta đã đi sai đường. Chúa bảo ta hãy quay về, hãy từ bỏ con đường cũ, hãy chạy đến với Chúa, hãy nhận ra tình Chúa, hãy cảm tạ Chúa và sống tốt hơn.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, lòng sám hối giúp con nhìn lại bản thân mình / đem cách sống của con so với cách sống của Chúa, Chúa nhân hậu còn con thì gian ác. Xin cho con học được tính quảng đại tha thứ như Chúa đã dành cho con, để con quyết tâm sống tốt hơn. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 

Trở lại      In      Số lần xem: 142
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  2974
 Hôm qua:  3230
 Tuần trước:  24297
 Tháng trước:  92406
 Tất cả:  6926720
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top