Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HANG NGÀY / THỨ HAI SAU TUẦN 8 TN A / NGÀY 29 MAY 2023

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ HAI ,SAU TUẦN VIII TN A / NGÀY 29 MAY 2023

ĐỀ TÀI : LỄ MỪNG KÍNH MẸ GIÁO HỘI .

 

I. Tin Mừng Ga 19,25-34
 
Đứng gần thập giá Đức Giê-su, có thân mẫu Người, chị của thân mẫu, bà Ma-ri-a vợ ông Cơ-lô-pát, cùng với bà Ma-ri-a Mác-đa-la. Khi thấy thân mẫu và môn đệ mình thương mến đứng bên cạnh, Đức Giê-su nói với thân mẫu rằng : “Thưa Bà, đây là con của Bà.” Rồi Người nói với môn đệ : “Đây là mẹ của anh.” Kể từ giờ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình.
Sau đó, Đức Giê-su biết là mọi sự đã hoàn tất. Và để ứng nghiệm lời Kinh Thánh, Người nói : “Tôi khát!” Ở đó, có một bình đầy giấm. Người ta lấy miếng bọt biển có thấm đầy giấm, buộc vào một nhành hương thảo, rồi đưa lên miệng Người. Nhắp xong, Đức Giê-su nói : “Thế là đã hoàn tất !” Rồi Người gục đầu xuống và trao Thần Khí.
Hôm đó là ngày áp lễ, người Do-thái không muốn để xác chết trên thập giá trong ngày sa-bát, mà ngày sa-bát đó lại là ngày lễ lớn. Vì thế họ xin ông Phi-la-tô cho đánh giập ống chân các người bị đóng đinh và lấy xác xuống. Quân lính đến, đánh giập ống chân người thứ nhất và người thứ hai cùng bị đóng đinh với Đức Giê-su. Khi đến gần Đức Giê-su và thấy Người đã chết, họ không đánh giập ống chân Người. Nhưng một người lính lấy giáo đâm vào cạnh sườn Người. Tức thì, máu cùng nước chảy ra.
 
 
II. Ý CHÚA DẠY : Sau lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Giáo Hội mừng lễ Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Giáo Hội. Việc Giáo Hội mừng lễ này liền kề với lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, cho thấy Giáo Hội nhận thức được vai trò của Đức Maria trong Giáo Hội.
 
III. CHÚA GIẢI THÍCH : Sau Công đồng Vatican II, ngôn từ Mẹ Giáo Hội được sử dụng rộng rãi và còn là kinh nghiệm đức tin được soi dẫn qua dòng lịch sử Giáo Hội. Trong bài Tin Mừng hôm nay, đó là cơ sở để chúng ta xác tín: Giáo Hội đã được Chúa Giêsu thiết lập, được khai sinh từ cạnh sườn bị đâm thủng, máu và nước chảy ra. Một Giáo Hội non trẻ được Chúa Giêsu cưu mang - sinh ra và đặc biệt, trong giây phút Người chịu treo và chết trên thập giá đến việc trao phó Tông Đồ Gioan làm con Đức Mẹ, gợi lên cho chúng ta hình ảnh mang tính biểu trưng về Giáo Hội.
 
IV. CON HIỂU THẾ NÀO : Chúa Giêsu nói với thân mẫu rằng: “Thưa Bà, đây là con của Bà.” Rồi Người nói với môn đệ: “Đây là mẹ của anh” (Ga 19,26-27). Hai câu nói này ẩn chứa một nội dung sâu xa:  Giáo Hội thực sự là con của Mẹ Maria. Chúa Giêsu chuyển giao Giáo Hội non trẻ cho Đức Mẹ trông nom chăm sóc. Giáo Hội bao gồm tất cả chúng ta, những kẻ tin và cử hành mầu nhiệm cứu độ của Chúa Giêsu, Con của Mẹ.
 
V. CON CẦU XIN : Mừng lễ nhớ Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Giáo Hội - Xin Mẹ nâng đỡ Giáo Hội trong cuộc hành trình nơi trần gian, và cũng xin nâng đỡ đức tin cho mỗi người chúng con trong lúc này và trong giờ lâm tử. Amen 
 
LM THANH YÊN
  
 

Trở lại      In      Số lần xem: 170
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  8
 Hôm nay:  2244
 Hôm qua:  3099
 Tuần trước:  34582
 Tháng trước:  125581
 Tất cả:  10736849
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top