Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / MÙA CHAY NĂM  A / CẢ THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG KHỐN KHỔ VỚI DỊCH COVID-19 / XIN CHÚA RA TAY CỨU GIÚP CHÚNG CON / XIN CHÚA GIÚP CHÚNG CON MAU SÁM HỐI QUAY VỀ (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / TUẦN I / NGÀY 13 JAN TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ HAI TRONG TUẦN I / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :   CHÚA GIÊSU CHỌN 4 MÔN ĐỆ TIÊN KHỞI.

Thứ hai /  Ngày 13 / Jan / 2020  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 1, 14-20.
 
Sau khi Gioan bị bắt, Chúa Giêsu sang xứ Galilêa, rao giảng Tin Mừng của nước Thiên Chúa, Người nói: "Thời giờ đã mãn và nước Thiên Chúa đã gần đến; anh em hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng".
Đang lúc đi dọc theo bờ biển Galilêa, Người thấy Simon và em là Anrê đang thả lưới xuống biển, vì các ông là những người đánh cá. Chúa Giêsu bảo các ông: "Hãy theo Ta, Ta sẽ làm cho các ngươi trở thành những kẻ chài lưới người". Lập tức bỏ lưới, các ông theo Người. Đi xa hơn một chút nữa, Người thấy Gia-côbê con ông Giêbêđê và em là Gioan đang xếp lưới trong thuyền, Người liền gọi các ông. Hai ông bỏ cha là Giêbêđê ở lại trên thuyền cùng với các người làm công, và đi theo Người.        Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Chúa Giêsu là một lời mời gọi / khi nhìn thấy Chúa thì ta liền hiểu Chúa đang mời gọi ta. Vì tia nhìn của Chúa là tia nhìn yêu thương / trong ánh mắt, trong lời nói của Chúa đều ẩn chứa những lời mời gọi . Vì thế tin mừng của Chúa là một đòi hỏi chúng ta phải nghe và tin theo. Chúng ta thấy Chúa, chúng ta chỉ có thể tin và đi theo Chúa. Nếu đã đi theo, ta sẽ thấm nhuần chân lý sống và hiểu được con đường cứu độ của Chúa. Khi chúng ta nghe lời mời gọi trìu mến, yêu thương. Chúng ta sẽ muốn đáp trả ngay. Một khi đã đáp trả thì ta đã chọn lựa một thái độ dứt khoát. Chúng ta học được thái độ nầy qua cách ứng xử của 4 môn đệ tiên khởi mà Tin mừng hôm nay vừa trình bày. Sự dứt khoát đáp trả của các ông cho thấy: Các ông vừa tìm được một thứ gì đó vô cùng quý giá. Một kho tàng, một chân lý, một tình yêu hay một lẽ sống đích thực / mà những thứ đó đều quy tụ ở nơi Chúa. Các ông vừa khám phá ra lý tưởng của cuộc đời / các ông đã coi mọi thứ ở đời như rơm rác so với mối lợi tuyệt vời nhất là Đức Kitô. Từ đây các ông sẽ cảm nhận được là đang thực sự sống, đang thật sự hạnh phúc.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Đi tìm Chúa, găp được Chúa, nghe Chúa nói, hiểu được Chúa và quyết định đi theo Chúa. Khi đã quyết định theo Chúa, ta phải bắt đầu lên đường, phải vừa đi vừa phấn đấu qua những thử thách, thanh luyện và kiện toàn. Khi đã có lòng mến ta sẽ từ từ được Chúa kiện toàn chúng ta trong đức tin. Từ khi chúng ta có tuổi khôn, Chúa đã mời gọi chúng ta nhiều lần. Ngài gọi chúng ta qua tiếng nói lương tâm, qua các dấu chỉ, qua các biến cố, qua những lời khuyên nhủ của người này, người kia. Khi đã hiểu được Chúa, ta sẽ đem so sánh đời mình với lối sống của Chúa. Hôm trước Chúa mời gọi tôi vì Chúa cần tôi. Hôm nay tôi đã là Kitô hữu thì Chúa lại mời gọi tôi đem Chúa giới thiệu cho người khác. Chúa cũng đặt ra cho tôi những câu đố buộc tôi phải có lời giải đáp: Tại sao đạo đức của xã hội bị băng hoại, tại sao nhân phẩm của người bị chà đạp. Tại sao xã hội quá bất công, sao còn quá nhiều người nghèo đói. Tại sao tôi chỉ nói suông mà chưa chịu làm.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Tại sao tôi đã theo Chúa từ lâu nhưng lại chưa tin Chúa. Tại sao tôi không sống bác ái yêu thương. Tại sao tôi không từ bỏ con đường tội lỗi. Tại sao tôi không hoán cải và sống công chính. Tại sao tôi chỉ giữ đạo nửa nạc nửa mỡ. Tại sao tôi đã biết ý Chúa nhưng vẫn còn viện dẫn nhiều lý do để khước từ ? Tại sao tôi thông thuộc Lời Chúa, nói rất giỏi , rất hay, thậm chí còn dạy cho người khác / nhưng bản thân mình lại không dám đem ra thực hành, có phải tôi sợ Chúa không giữ lời.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, con nhìn thấy Chúa là con biết Chúa đang mời gọi con. Xin giúp con đón nhận lời Chúa như lẽ sống của đời con, để con có đủ sức để chống trả lại các mưu chước, chống lại cái tôi quá ỳ ạch nặng nề, để con có thể thong dong mà đến với Chúa. Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 

Trở lại      In      Số lần xem: 110
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  2512
 Hôm qua:  3156
 Tuần trước:  25700
 Tháng trước:  89580
 Tất cả:  6516499
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top