Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / TUẦN V / NGÀY 10 FEB / TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ HAI TRONG TUẦN V / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :      SỨC THU HÚT CỦA ĐẤNG CỨU THẾ.

Thứ hai /  ngày 10 / Feb / 2020  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 6, 53-56.
Khi ấy, Chúa Giêsu và các môn đệ qua biển rồi, các ngài tới miền Giênêsarét và ghé bến. Các ngài lên khỏi thuyền, tức thì người ta nhận ra Người, họ liền rảo chạy khắp miền, và nghe tin Người ở đâu thì khiêng những người đau yếu nằm trên chõng đến đó. Bất cứ Người vào làng trại hay đô thị nào, người ta cũng đặt các bệnh nhân ở các nơi công cộng và xin Người cho họ ít là được chạm tới gấu áo Người, và tất cả những ai chạm tới Người, đều được khỏi bệnh.    Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  / 
Ai đã từng nghe tiếng, đã từng nhìn ngắm, đã từng chứng kiến những việc Chúa làm, đã từng nghe những lời Chúa giảng, đều cảm nhận Chúa là một vị thầy thật đáng mến. Thánh Têrêxa Calculta cũng là một phụ nữ nổi tiếng nhất nhì trên thế giới, không phải vì bà đẹp, bà tài giỏi hay bà đang nắm quyền cao chức trọng. Thế nhưng bà có thể làm thay đổi cả thế giới chỉ vì trong con người của bà đầy ắp tình yêu thương dành cho người nghèo khổ bất hạnh. Mỗi ngày trong nhà dòng của mẹ có thể cung cấp thức ăn cho khoảng 7 nghìn người, cao điểm có ngày lên tới 9 nghìn người. Ngày đưa tang mẹ, có khoảng 178 nguyên thủ quốc gia đến chia buồn, nghiêng mình trước linh cửu và tiễn đưa bà . Nhiều người đã xúc động và phát biểu rằng: Từ nay những người nghèo trên thế giới đặc biệt là nơi xứ sở Ấn Độ mất đi một người mẹ. Đời sống của bà đã ghi đậm dấu ấn của Đấng cứu thế khi Chúa đi đến đâu là thi ân giáng phúc đến đó. Mẹ Thánh cũng vậy, bà đi tới đâu là cưu mang người nghèo đến đó. Nhiều nhà nước trên thế giới dù rất ghét đạo công giáo, nhưng họ vẫn sẵn sàng đón nhận và cho phép bà thành lập những chi hội dòng nơi đất nước của họ.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Đối tượng mà Chúa Giêsu nhắm đến để phục vụ là những người nghèo khổ bệnh tật, vì họ mà Chúa đã quên ăn bỏ ngủ, bất chấp bị quấy rầy luôn luôn, bởi vì Chúa luôn nhận ra những nhu cầu bức thiết mà họ đang cần. Ngày nay giáo hội Chúa cũng đang đi con đường mà Chúa Giêsu đã đi, đó là loan báo về ơn cứu độ, về Đức Giêsu. Giáo Hội cũng chọn lựa phục vụ cho những người nghèo khổ, cô đơn, thấp cổ bé miệng, những người nằm ngoài lề xã hội. Nếu giáo hội không thực thi những điều Chúa đã dạy, đã làm / thì rõ ràng là giáo hội đi lạc xa con đường Chúa đã đi, Giáo Hội đã đánh mất bản chất yêu thương phục vụ của Chúa Kitô.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Một câu hỏi cho mỗi người Kitô hữu, cho Mỗi người trong chúng ta; Chúng ta sẽ phục vụ người nghèo bằng thái độ nào ? Phục vụ kiểu bố thí, phục vụ kiểu sai khiến ăn trên ngồi trốc hay chỉ phục vụ cách gián tiếp. Thưa không, chúng ta phải phục vụ anh em theo đúng mẫu gương của Chúa, nghĩa là làm tôi tớ mọi người chứ không phải làm ông chủ mọi người, rồi muốn nạt nộ, mắng chửi, la hét lúc nào cũng được / hay là chúng ta chỉ phục vụ bằng hình thức, bằng môi miệng mà không phục vụ bằng hành động bác ái cụ thể.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, con là tôi tớ, là môn đồ, và là con của Chúa, Xin Chúa giúp con mỗi ngày thêm giống Chúa hơn trong cung cách phục vụ anh em . Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 

Trở lại      In      Số lần xem: 156
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  4
 Hôm nay:  1281
 Hôm qua:  2046
 Tuần trước:  22819
 Tháng trước:  92538
 Tất cả:  7055696
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top