Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / NGÀY 05 DEC / MV A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  I MÙA VỌNG  / A 

      ĐỀ TÀI :     NGƯỜI KHÔN THÌ LUÔN THỰC THI Ý CHÚA.

Thứ năm / Trong tuần  I  MV  / A - 05 / Dec / 2019  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu: Mt 7, 21.24-27.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Không phải tất cả những ai nói với Ta, 'Lạy Chúa, lạy Chúa!', là được vào nước trời, nhưng chỉ có người thực hiện ý Cha Ta ở trên trời, kẻ ấy mới được vào nước trời.
"Vậy ai nghe những lời Ta nói đây và đem ra thực hành, thì giống như người khôn ngoan, đã xây nhà mình trên đá; mưa có đổ xuống, nước có tràn vào, gió bão có thổi đến và lùa vào nhà đó, nhà vẫn không sập, vì nhà ấy được xây trên nền đá. Và hễ ai nghe những lời Ta nói đây mà không đem ra thực hành, thì giống như người ngu đần, xây nhà mình trên cát, khi mưa sa nước lũ, gió thổi và lùa vào nhà đó, nhà sẽ sập và sẽ trở nên đống hoang tàn".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Thế nào là một người con của Chúa, thế nào là một người môn đệ của Chúa. Nhiều người cứ nghĩ: Mình là đạo dòng, ông cha của tôi từng là ông trùm, ông trưởng / con cháu tôi là Linh Mục, bà Sơ, các ngài ấy luôn cầu nguyện cho tôi / công phúc của các ngài ấy có đầy, thì việc gì tôi phải lo rằng mình không được lên thiên đàng. Đương nhiên là tôi được lên thôi,  thế nhưng với lối suy tư đó và mẫu người Kitô hữu như vậy chỉ có cái mác, chứ cái cốt lõi, cái chất lượng thì tôi chưa hề có / Người môn đệ hoàn hảo, đúng nghĩa phải là người Kitô hữu sống đạo bằng lời Chúa, bằng Thánh thể Chúa, bằng cách sống, bằng lời nói, ý tưởng, hành vi cử chỉ đúng theo khuôn mẫu mà Chúa Giêsu chỉ dạy. Đồng thời người ấy phải trung thành giữ luật Chúa bằng những hành vi đúng với giáo huấn của Chúa chứ không phải là đạo dòng, là con ai, là rửa tội thêm sức ngày nào hoặc đã từng tham dự bao nhiêu khóa học. Xin thưa không phải vậy đâu, nếu chỉ có bấy nhiêu đó thôi thì chưa đủ, vì những thứ đó mới chỉ là hình thức bên ngoài.
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Đạo không phải chỉ là chức vụ ông trùm, ông trưởng mà không quan tâm xem Chúa đòi hỏi tôi phải sống thế nào. Đạo không phải chỉ chu toàn những trách nhiệm bên ngoài để chỉ nhận được những lời khen. Đạo không phải là thuộc tất cả các kinh đọc trong nhà thờ, còn khi về nhà thì sống vô kỷ luật. Đạo không phải là cứ biện minh cho các nết xấu của mình mà mãi mãi không chịu tu sửa. Đạo không phải là chỉ muốn có chút lợi ích cho cá nhân, tính toán thiệt hơn mà không hề đặt trọng tâm vào việc làm vinh danh Chúa , lợi ích cho Giáo hội, mà chỉ nghĩ đến vinh danh cá nhân.
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Người Kitô hữu tin Chúa, đều muốn hưởng hạnh phúc với Chúa, có nghĩa là muốn lên Thiên đàng, chúng ta phải học theo Chúa, chúng ta phải hiểu căn tính và đường lối của Chúa. Chúa Giêsu nhấn mạnh rằng: Không phải ai nói lạy Chúa, lạy Chúa mà đều được vào Nước Trời cả đâu / nhưng chỉ những ai thực thi ý muốn của Cha Ta. Vậy ý của Chúa Cha là thế nào: Là chúng ta phải tin vào Con của Ngài là Đức Giêsu Kitô, phải từ bỏ tất cả, phải tín thác vào tình thương của Chúa, phải vui chịu những trái ý khổ đau mà chúng ta vẫn gặp hằng ngày / phải sống bác ái yêu thương, phải làm vinh danh Chúa qua việc giới thiệu Chúa cho anh em. Còn phải sống quảng đại với những người chung quanh. Tin Chúa là phải minh chứng niềm tin bằng việc làm, chứ không phải chỉ là đầu môi chót lưỡi, phải là người khôn xây nhà trên đá, phải là những trinh nữ khôn ngoan mang đèn và mang theo dầu dự trữ. Chúa rất ghét lối sống giả hình, đầu môi chót lưỡi, nói một đàng làm một nẻo. Nói chung: Sống đạo là phải vâng nghe, phải tín thác, phải phục vụ, phải đặt vinh danh Chúa trên hết.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, chúng con tin Chúa đã lâu, sống đạo cả đời, nhưng chỉ hời hợt bên ngoài kiểu đầu môi chót lưỡi, chỉ dám nói chứ không dám làm / xin Chúa giúp con luôn sống thật tình với Chúa và luôn tận tâm với anh em con. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 173
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  1992
 Hôm qua:  2989
 Tuần trước:  25037
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6913783
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top