Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT GIÁNG SINH A / MÓN QUÀ CAO QUÝ NHẤT THIÊN CHÚA ĐÃ BAN CHO CON NGƯỜI / XIN CHO CON MAU TÌM GẶP ĐƯỢC CHÚA (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / TUẦN I / NGÀY 16 JAN TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM TRONG TUẦN I / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :   MUỐN GIỐNG CHÚA, TA PHẢI SỐNG YÊU THƯƠNG .

     CHÚA CHỮA MỘT NGƯỜI PHONG CÙI.

 

Thứ năm , 16 / Jan / 2020  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 1, 40-45.
Khi ấy, có một người bệnh cùi đến van xin Chúa Giêsu và quỳ xuống thưa Người rằng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể khiến tôi nên sạch". Động lòng thương, Chúa Giêsu giơ tay đặt trên người ấy và nói: "Ta muốn, anh hãy khỏi bệnh". Tức thì bệnh cùi biến mất và người ấy được sạch. Nhưng Người nghiêm nghị bảo anh đi ngay và dặn rằng: "Anh hãy ý tứ đừng nói gì cho ai biết, một hãy đi trình diện cùng trưởng tế và dâng của lễ theo luật Môsê, để minh chứng mình đã được khỏi bệnh". Nhưng đi khỏi, người ấy liền cao rao và loan truyền tin đó, nên Chúa Giêsu không thể công khai vào thành nào được. Người dừng lại ở ngoài thành, trong những nơi vắng vẻ, và người ta từ khắp nơi tuôn đến cùng Người.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  
Bệnh cùi là một căn bệnh làm cho thân xác đau đớn mà còn làm cho người đó sống trong tủi nhục và cô đơn vì bị cách ly khỏi cộng đồng. Anh cùi hôm nay đến gặp Chúa, anh đang ở đường cùng nên mới phải liều / vì người cùi không được đến gần bất cứ ai / anh đã phải quá khổ sở cùng cực nên chẳng còn biết kiêng sợ. Anh đã đến gần ,sấp mình xuống, cử chỉ nầy là tận cùng, rồi anh xin ngay với Chúa, vì anh nghĩ: Chỉ có Thiên Chúa mới có thể cứu chữa anh. Như vậy cử chỉ sụp lạy cũng là một lời tuyên xưng niềm tin của mình. Người Do Thái luôn quan niệm bệnh tật là hình phạt của tội. Vì thế dân chúng thường cho rằng: Tội của chính đương sự, nếu không phải vậy thì cũng là tội của cha mẹ đương sự. Tuy nhiên hôm nay anh gặp may vì niềm tin của anh đã đặt đúng chỗ. Bệnh nầy chỉ có Thiên Chúa mới chữa được / anh đã tìm đến Chúa và Chúa đã chạnh lòng thương anh / người khác khi thấy các bệnh nhân cùi thì họ đều tránh xa với thái độ nhờm tởm, nhưng với Chúa Giêsu thì khác, Chúa lại đến gần và lại đưa tay chạm vào anh / không những Chúa chữa lành cho anh mà còn phục hồi nhân phẩm như là cách Chúa hồi sinh một con người. Bởi lẽ khi anh mắc căn bệnh quái ác này thì gia đình cũng như xã hội đã coi anh như đã chết. Chúa đã cứu sống anh và đã cho phép anh được gia nhập cộng đồng, có nghĩa là anh sẽ được trở về với gia đình mình .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Người có tội thì cũng giống như người cùi về tâm linh, anh cùi này đã tìm đến và van xin Chúa cứu chữa. Nếu tôi là kẻ tội lỗi, sao tôi không mạnh dạn tìm đến với Chúa. Vì Chúa luôn quảng đại yêu thương, Chúa sẽ đụng chạm đến tôi mà còn hơn thế nữa, Chúa còn ấp ủ tôi trong trái tim của Ngài. Sau đó Chúa còn phục hồi nhân phẩm, thứ tha hết mọi lỗi lầm và phục hồi cho tôi trong địa vị là con. Như người cha vừa thấy đứa con hoang đàng trở về. Chúa sẽ chữa lành tâm hồn cùi hủi, giúp tôi loại trừ mọi tính mê tật xấu, khô khan, nguội lạnh, thờ ơ với Chúa và vô cảm với anh em.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Một tâm hồn bệnh tật là một tâm hồn cùi hủi, có chân nhưng chân đã bị liệt. Có tay nhưng tay tôi chỉ biết co cụm, giữ ấm cho riêng mình mà không chịu vươn xa tới anh em / không dám đến gần, không dám chia sẻ, ôm ấp anh em túng nghèo / không biết xoa dịu những nỗi đau phần xác phần hồn cho anh em. Nếu chúng ta từ chối giúp đỡ anh em là chúng ta chối từ làm môn đệ cho Chúa. Chúa vẫn đang mời gọi và đợi chờ. Ta chỉ việc chạy đến với Chúa là Chúa sẽ mở rộng vòng tay như người cha chạy ra ôm con mình vào lòng. Nhờ tâm tình này mà con biết rằng anh em con đang cần con như thế nào.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, thân xác con thì bệnh tật, tâm hồn con thì đầy các tính mê tật xấu. Con sẽ bắt chước anh cùi: Nhanh chân chạy đến với Chúa, nhanh miệng cầu xin, sau đó là chạy khắp hang cùng ngõ hẻm để cao rao danh Chúa. Xin Chúa giúp con . Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 73
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  2016
 Hôm qua:  2205
 Tuần trước:  24609
 Tháng trước:  85023
 Tất cả:  6412227
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top