Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / TUẦN V / NGÀY 13 FEB / TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM TRONG TUẦN V / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :     CHÚA CHỈ CHỮA LÀNH KHI TA CÓ NIỀM TIN.

Thứ năm / ngày 13 / Feb / 2020  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 7, 24-30.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu đến địa hạt Tyrô và Siđon. Vào một nhà kia, Người không muốn ai biết Mình, nhưng Người không thể ẩn náu được. Vì ngay lúc đó, một bà kia có đứa con gái bị thần ô uế ám, bà nghe nói về Người liền đến phục lạy Người. Bà đó là người dân ngoại, dòng giống Syrô-phênixi, và bà xin Người trừ quỷ ra khỏi con bà. Người nói: "Hãy để con cái ăn no trước đã, vì không nên lấy bánh của con cái mà ném cho chó". Nhưng bà trả lời và thưa Người rằng: "Thưa Thầy, đúng thế, nhưng các chó con cũng được ăn những mụn rơi dưới bàn ăn của con cái". Người liền nói với bà: "Vì lời bà nói đó, bà hãy về; quỷ đã ra khỏi con gái bà rồi". Khi bà về đến nhà, thì thấy cô gái nhỏ nằm trên giường và quỷ đã xuất rồi.   
 
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Tin là lý trí chấp nhận những điều mà mắt thường ta không thể trông thấy. Trong đời sống đức tin của mỗi người, tuy là ơn nhưng không do Thiên Chúa ban, nhưng bởi ta không thể kiểm chứng nó được như các nhà khoa học. Cho nên thường chúng ta giống như là đang mò mẫm trong đêm tối. Lúc đầu Chúa có thể ban cho ta một vài ơn có thể là nhãn tiền. Nhưng sau đó có lúc ta tưởng chừng như Chúa đang làm ngơ hoặc bỏ rơi chúng ta. Nhiều khi chúng ta cũng gặp những thách đố mà ta thấy như khó lòng vượt qua. Tuy nhiên khi chúng ta không còn biết cậy dựa vào ai nữa, mà chúng ta vẫn bền chí nài xin, thì lúc đó Chúa sẽ có mặt để ban cho ta những ơn nhiệm mầu. Điều quan trọng là khi ta xin điều gì với Chúa, ta có dám kiên nhẫn với Ngài hay không. Vì thế Chúa mới đặt ra một câu hỏi: Liệu có còn tìm thấy niềm tin trên mặt đất nữa không.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Người đàn bà ngoại giáo trong bài Tin Mừng hôm nay lại là một gương sáng. Bà dám tin tuyệt đối vào Chúa Giêsu. Bà thừa biết mình không phải là dân Chúa chọn. Bà là dân ngoại nên bà có rất ít lý do để hy vọng, để trông chờ Chúa chữa lành cho con bà. Nhưng chính vì mạng sống của con bà, nên bà đã tin yêu và hy vọng ,nó giúp bà vượt qua mọi rào cản, mọi thử thách mà Chúa dành cho bà, nên bà đã bền tâm cầu xin và Chúa đã chữa lành cho con bà.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Là bản chất con người, nên ai trong chúng ta lại không buồn khi mới nghe qua câu nói lạnh nhạt mà Chúa dùng để thử thách đức tin của bà. Cho dù là Chúa nói thế, hay có nói nặng hơn nữa để thử bà, thì cũng vì tin Chúa, vì yêu thương con gái mình, nên bà càng khiêm tốn hơn khi tuyên xưng đức tin : “Thưa Ngài, Ngài nói đúng lắm. Nhưng tôi chỉ xin những mảnh vụn ở dưới gầm bàn mà thôi “. Nhờ bà tin mạnh nên Chúa đã động lòng và phép lạ liền xảy ra. Chúa đã giải thoát cho con bà khỏi bị quỷ ám. Qua phép lạ nầy, con rút ra một bài học là: Hãy trung thành và vững tin nơi Chúa. Bởi vì bất cứ việc gì Chúa cũng làm được. Và đức tin chỉ trưởng thành khi nó được tôi luyện trong gian nan thử thách. Nếu ta xin gì Chúa cũng ban, thì hóa ra chúng ta lại dễ dàng lợi dụng Chúa đó sao. Lúc đó không còn là vinh danh Chúa mà chỉ là ta chỉ tìm vinh danh cho mình mà thôi. Chúng ta chỉ có thể trở thành chứng nhân nếu chúng ta được tôi luyện đức tin qua các thử thách. Lúc đó ta mới trở thành chứng nhân cho niềm tin .
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa , con tin thờ Chúa, xin cho con luôn bền tâm dù là trong bất cứ hoàn cảnh nào con cũng tin rằng Chúa cũng đều có thể ban ơn cho con. Xin cho con luôn biết tín thác vào Thiên Chúa  của con . Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 186
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  1596
 Hôm qua:  2046
 Tuần trước:  22819
 Tháng trước:  92538
 Tất cả:  7056011
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top