Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT GIÁNG SINH A / MÓN QUÀ CAO QUÝ NHẤT THIÊN CHÚA ĐÃ BAN CHO CON NGƯỜI / XIN CHO CON MAU TÌM GẶP ĐƯỢC CHÚA (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / TUẦN IV / NGÀY 06 FEB TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM TRONG TUẦN IV / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :   TƯ CÁCH VÀ NHIỆM VỤ CỦA MỘT TÔNG ĐỒ.

Thứ năm /  ngày 06 / Feb / 2020  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 6, 7-13.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu gọi mười hai tông đồ và sai từng hai người đi, Người ban cho các ông có quyền trên các thần ô uế. Và Người truyền các ông đi đường đừng mang gì, ngoài cây gậy, không mang bị mang bánh, không mang tiền trong túi, nhưng chân đi dép, và đừng mặc hai áo. Người lại bảo: "Đến đâu, các con vào nhà nào, thì ở lại đó cho đến khi ra đi. Ai không đón tiếp các con, cũng không nghe lời các con, thì hãy ra khỏi đó, phủi bụi chân để làm chứng tố cáo họ". Các ông ra đi rao giảng sự thống hối. Các ông trừ nhiều quỷ, xức dầu chữa lành nhiều bệnh nhân.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Trong thời gian đầu đi rao giảng, Chúa bắt đầu để mắt đến những người chung quanh mình. Sau đó Chúa kêu gọi, chọn lựa, huấn luyện và sai đi. Mà công việc của Chúa ở trần gian nầy là gì ? Chúa xác định: Ngài đến để cứu chữa những gì đã hư mất / Chúa cũng cho biết: Ai theo Chúa thì phải từ bỏ, phải vác thập giá, phải đi theo con đường mà Chúa đã đi. Hôm nay Chúa truyền cho các ông phải đi rao giảng. Chúa còn dạy các ông tư thế và cách rao giảng / có nghĩa là rao giảng điều gì và rao giảng như thế nào. Vậy thì nội dung mà Chúa muốn các ông rao giảng là gì ? Là kêu gọi mọi người ăn năn sám hối vì nước trời đã đến gần. Nhiệm vụ hôm nay là các ông phải tiếp nối sứ vụ của các tiên tri thời xa xưa, của vị ngôn sứ cuối cùng thời Cựu Ước : là ông Gioan tẩy giả, và cụ thể nhất là những lời dạy của Chúa Giêsu.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Đã qua rồi thời cắp sách theo thầy để học hỏi, giờ đây các ông phải hiểu giá trị của lời mà các ông giảng sẽ lệ thuộc vào điều gì ? Muốn cho người ta nghe, người ta tin vào lời giảng của mình ,các ông phải ăn ngay nói thật, phải sống đúng như một chứng nhân. Rao giảng không phải chỉ nói bằng miệng mà phải có những việc làm cụ thể để minh chứng. Phần xác thì phải cho họ ăn uống. Nếu họ có bệnh tật thì phải chữa lành. Phần hồn thì giúp họ nhận ra Chúa, nhận ra ơn lành của Chúa để cảm tạ tri ân / phải nhận ra mình tội lỗi, yếu đuối. Xin Chúa giải thoát cho họ khỏi bị xiềng xích của ma quỷ. Ngoài ra tác phong của người môn đệ phải là những người bình dân, không kiêu sa, không quá xa cách / có nghĩa là các ông cũng thuộc lớp nghèo như họ. Nghèo là để thanh thoát, nghèo để biết cách sống liên đới, để chia sẻ , để tin tưởng, để phó thác mọi sự ở nơi Thiên Chúa.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Năm xưa Chúa chỉ mời gọi một số người. Ngày nay Chúa đang mời gọi tất cả chúng ta, Chúa bảo chúng ta hãy đi loan báo lời Chúa, là sứ điệp Tin mừng cứu độ cho mọi người, nhất là những người nghèo khổ bất hạnh , người đau khổ cả thể xác lẫn tinh thần. Chính vì thế: nếu con chấp nhận làm môn đệ Chúa thì con phải giới thiệu Chúa, phải loan báo tin vui, phải xây dựng sự hiệp nhất yêu thương, phải biết sống tình huynh đệ, và nhất là phải sống như một chứng nhân của Tin mừng.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa đã gọi con, xin cho con biết sẵn sàng ra đi loan báo Tin mừng, làm chứng cho Chúa với mọi người / nhất là những ai nghèo khổ dốt nát . Xin cho con luôn biết tín thác vào Chúa. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 104
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  2237
 Hôm qua:  2205
 Tuần trước:  24609
 Tháng trước:  85023
 Tất cả:  6412448
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top