Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / TUẦN V / NGÀY 02 APRIL / MC A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM / SAU TUẦN V / MC A   

      ĐỀ TÀI :    CHÂN LÝ NGÀN ĐỜI : TRƯỚC KHI CÓ ABRAHAM, THÌ ĐÃ CÓ TA.

Thứ năm /  ngày 02 / April / 2020  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: Ga 8, 51-59.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu nói với người Do-thái rằng: "Quả thật, quả thật, Ta bảo các ngươi: Nếu ai giữ lời Ta, thì muôn đời sẽ không phải chết". Người Do-thái lại nói: "Bây giờ thì chúng tôi biết rõ ông bị quỷ ám. Abraham đã chết và các tiên tri cũng vậy, thế mà ông lại nói: 'Ai giữ lời Ta, thì không bao giờ phải chết'. Chẳng lẽ ông lại lớn hơn cha chúng tôi là Abraham sao? Ngài đã chết, các tiên tri cũng đã chết. Ông cho mình là ai?"
Chúa Giêsu trả lời: "Nếu Ta tự tôn vinh chính mình, thì vinh quang của Ta sẽ không giá trị gì. Chính Cha Ta tôn vinh Ta. Người là chính Đấng các ngươi xưng là Thiên Chúa của các ngươi. Vậy mà các ngươi không biết Người. Còn Ta, Ta biết Người. Nếu Ta nói Ta không biết Người, thì Ta cũng nói dối như các ngươi. Nhưng Ta biết Người, và Ta giữ lời Người. Cha các ngươi là Abraham đã hân hoan, vì nghĩ sẽ được thấy ngày của Ta. Ông đã thấy và đã vui mừng".
Người Do-thái liền nói: "Ông chưa được năm mươi tuổi mà đã trông thấy Abraham rồi sao?" Chúa Giêsu trả lời: "Quả thật, quả thật, Ta nói với các ngươi: Khi Abraham chưa sinh ra, thì Ta đã có rồi".
Bấy giờ họ lượm đá ném Ngài, nhưng Chúa Giêsu ẩn mình đi ra khỏi đền thờ.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Chúng ta sống được, có bình an và hạnh phúc ở đời nầy chính là vì chúng ta yêu thương nhau, tin tưởng nhau và luôn ước mong có một kết cục tốt đẹp. Như vì lý do gì mà chúng ta tin Chúa ? Chắc tại vì chúng ta nhận ra Chúa yêu thương chúng ta, nhận ra Ngài là người Cha đầy quyền năng. Ngài luôn ban phát ân sủng cho chúng ta và luôn muốn chúng ta được chung phần hạnh phúc với Chúa. Như vậy ở đời thường chúng ta cũng vui sống và hy vọng / mà trong cuộc sống đạo cũng thế, chúng ta luôn tin Chúa và đặt trọn niềm hy vọng vào Chúa. Vì sao ta hy vọng vào Chúa. Vì ở nơi Ngài chính là nguồn mạch hạnh phúc , là sự sống đời đời / có nghĩa là Thiên Chúa chỉ ban bình an hạnh phúc cho những ai đã tin và đang thuộc trọn về Ngài. Như vậy một khi chúng ta tin Chúa và bền đỗ trong niềm tin của mình là chúng ta đã tìm thấy chân lý từ nơi Thiên Chúa. Người đời họ báng bổ Chúa, họ vỗ ngực tự xưng mình là những người tốt lành, quang minh chính đại. Thế nhưng bất cứ ai đang vỗ ngực xưng tên và muốn làm một con người vĩ đại, thì họ cũng đều là những con người yếu đuối bất toàn. Họ đối đầu Chúa một cách quyết liệt chính vì họ không thể tìm đâu ra đủ lý chứng để phản bác Chúa, nên mới dùng chính quyền lực tạm thời để gây bất công cho Chúa. Thật ra Chúa Giêsu không thua ai , nhưng Ngài muốn chiến thắng vinh quang bằng một cái chết thập giá mang lại ơn cứu độ . Các danh nhân từ trước tới nay, không ai có đủ lý lẽ, đủ giáo lý, đủ triết lý để áp đảo được chân lý Kitô giáo. Cho nên nhiều người đã giở trò hạ cấp, bôi bẩn , nói xấu , xuyên tạc . Họ luôn mong hơn ,nhưng…vẫn không thể .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Người Do Thái đã thua hết keo nầy đến keo khác nên đã muối mặt dùng sức mạnh tạm thời của đám đông để ném đá / và áp cho Chúa một bản án oan rồi giết Chúa. Cho dù muôn ngàn đời thì họ cũng không đủ lý lẽ để đối địch lại các chân lý của Chúa. Vì thế đòn phép cuối cùng là họ dung lý lẽ của đám đông để áp bức Chúa. Không phải Chúa đuối lý hay thua cuộc vì bị bắt bí. Nhưng Chúa muốn dạy chúng con một đường lối sống hiền lành khiêm nhường và yêu thương . Chúa cũng đã tiên báo rằng : những ai muốn theo Chúa , đều phải chịu khốn khó, bắt bớ, đòn vọt, tù đày. Sau đó là một cái chết tức tửi rồi mới được phục sinh trong vinh quang .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Ngày nay con người đang tiến bộ về mọi mặt , nhưng khi có vật chất dồi dào thì họ càng co cụm lại trong chính cái vỏ của mình. Nói rõ hơn, xã hội càng ngày coi trọng vật chất và thiên về thuyết thực dụng. Nhà ai nấy ở, cơm ai nấy ăn, tiền ai nấy xài / mặc cho ai chết, ai đói, ai khổ. Thuyết thực dụng ,đồng nghĩa với việc đạp lên nhau để sống / như là mạnh được, yếu thua. Vì thế họ không thể nào chấp nhận những lời khuyên của Tin mừng. Đồng thời họ tin rằng, sự bình an hạnh phúc là do chính họ tạo ra, là của riêng họ. Nhưng khốn thay, mọi thứ bình an giả tạo mà thế giới đang có , tính đến hôm nay ,luôn chứng minh điều ...ngược lại.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Con theo Chúa suốt cả cuộc đời, cuối cùng con mới nhận ra chỉ có Chúa là Đấng đáng cho chúng con tin yêu và hy vọng. Xin Chúa ban cho con ơn bền đỗ trong đức tin và lòng mến Chúa. Để con luôn có Chúa ở cùng . Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 106
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  1726
 Hôm qua:  3321
 Tuần trước:  25201
 Tháng trước:  99836
 Tất cả:  6696929
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top