Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / MÙA CHAY NĂM  A / CẢ THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG KHỐN KHỔ VỚI DỊCH COVID-19 / XIN CHÚA RA TAY CỨU GIÚP CHÚNG CON / XIN CHÚA GIÚP CHÚNG CON MAU SÁM HỐI QUAY VỀ (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU / TUẦN V / NGÀY 14 FEB / TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ SÁU TRONG TUẦN V / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :     XIN HÃY MỞ TAI VÀ MỞ LÒNG TRÍ CON .

Thứ sáu /  ngày 14 / Feb / 2020  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 7, 31-37.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu từ địa hạt Tyrô qua Siđon đến gần biển Galilêa giữa miền thập tỉnh, Người ta đem đến cho Người một kẻ câm điếc và xin Người đặt tay trên kẻ ấy. Người đem anh ta ra khỏi đám đông, đặt ngón tay vào tai anh ta và bôi nước miếng vào lưỡi anh. Đoạn ngước mắt lên trời, Người thở dài và bảo: "Ephpha-ta!", nghĩa là "Hãy mở ra!", tức thì tai anh ta mở ra và lưỡi anh ta được tháo gỡ, và anh nói được sõi sàng. Chúa Giêsu liền cấm họ: đừng nói điều đó với ai cả. Nhưng Người càng cấm, thì họ càng loan truyền mạnh hơn. Họ đầy lòng thán phục mà rằng: "Người làm mọi sự tốt đẹp, Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được".    Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  / 
Trong truyện ngắn Máu Cá (tức máu lạnh), nhà văn Nguyễn Minh Châu kể chuyện một bà mẹ trẻ mất con ở ga Hàng Cỏ, kêu la thảm thiết, nhưng chẳng ai đoái hoài. Nhà văn xin một nhân viên trực rao trên loa, người này cũng chẳng rao một lời nào. Cả ngàn người trên ga Hàng Cỏ như điếc, như câm trước nỗi khổ của người mẹ khốn khổ vì mất con! Đức Giê-su không dửng dưng trước đau khổ của con người; Ngài đã chữa lành cho người câm điếc. Lời tán dương của đám đông gợi nhớ lại lời kết luận của sách Sáng Thế về công trình sáng tạo (1,31). Đức Giê-su đến để phục hồi sự tốt đẹp từ công cuộc sáng tạo: một thế giới trong đó mọi người tin nhận và sống tư thế người con thảo của Cha trên trời / đồng thời  khi nhìn vào mặt người khác là nhận ra họ là anh em, chị em của con .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Bệnh điếc và câm tinh thần khiến con mất khả năng sống mối tương quan với Chúa và với người khác trong Nước của Đức Giê-su. Xin Chúa hãy nói “Ép-pha-ta” để con nghe được tiếng Chúa và tiếng kêu của người lân cận, cũng như biết mở miệng loan báo Tin Mừng và nói những điều tốt đẹp cho anh em / đem lại niềm vui cho muôn người khác.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: sống đạo là từ nay tôi sẽ tập hoán cải: tôi sẽ có cái nhìn đổi mới về cuộc đời, về thế giới, về người chung quanh, để hợp với tư cách của một công dân Nước Trời / đem công lý, hòa bình, và yêu thương của Đức Giê-su cho nhân loại .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa Giê-su, xin mở tai con để con biết lắng nghe Lời Chúa / xin mở mắt con nhìn thấy nổi khổ của anh em / Xin mở miệng con, để con mạnh dạn rao truyền lời chân lý và nhận ra Chúa nơi mọi người anh em con . Amen . **R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 

Trở lại      In      Số lần xem: 99
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  8
 Hôm nay:  976
 Hôm qua:  3156
 Tuần trước:  25700
 Tháng trước:  89580
 Tất cả:  6514963
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top