Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / MÙA CHAY NĂM  A / CẢ THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG KHỐN KHỔ VỚI DỊCH COVID-19 / XIN CHÚA RA TAY CỨU GIÚP CHÚNG CON / XIN CHÚA GIÚP CHÚNG CON MAU SÁM HỐI QUAY VỀ (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU / TUẦN VI / NGÀY 21 FEB / TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ SÁU  TRONG TUẦN VI / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :   HÃY CAN ĐẢM LÀM CHỨNG CHO CHÚA .

Thứ sáu /  ngày  21 / Feb / 2020  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 8, 34—9,1.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu tập họp dân chúng cùng các môn đệ lại, và phán: "Ai muốn theo Ta, hãy từ bỏ mình, vác thập giá mình mà theo Ta. Quả thật, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất. Còn ai chịu mất mạng sống mình vì Ta và vì Phúc Âm, thì sẽ cứu được mạng sống mình. Vì chưng được lời lãi cả thế gian mà mất mạng sống mình, thì nào được ích gì? Và người ta lấy gì mà đánh đổi mạng sống mình? Ai hổ thẹn vì Ta và vì lời Ta trong thế hệ ngoại tình và tội lỗi này, thì Con Người cũng sẽ hổ thẹn từ khước nó, khi Người đến trong vinh quang của Cha Người cùng với các thần thánh".
Và Ngài nói với họ: "Quả thật, Ta bảo các ngươi: trong số những kẻ có mặt đây, có người sẽ không phải nếm cái chết, trước khi thấy Nước Thiên Chúa đến trong quyền năng"
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Qua tư tưởng của thánh Mác-cô / Chúa muốn dung những lời nầy để nói với những người Ki-tô hữu đang bị Đế quốc Rô-ma bách hại, / Chúa vừa để củng cố đức tin và lòng trung thành của họ , vừa giúp họ hiểu rõ nhiệm vụ của người Ki-tô hữu, là phải làm chứng nhân can đảm của Tin Mừng Chúa Ki-tô (Theo V. Howard). Làm chứng là sồng đạo , là vác thập giá mình đi theo Chúa, thậm chí có khi phải mất mạng sống vì Danh Ngài. Việc làm chứng ấy không dành riêng cho một giới lớp nào, nhưng là bổn phận của mọi người / của những ai muốn đi theo Chúa. Hôm nay Đức Giêsu gọi đám đông cùng với các môn đệ lại” (c. 34) điều nầy cho thấy Ngài giao phó bổn phận làm chứng nhân cho mọi người, chứ không riêng gì các Tông đồ. Phần thưởng của mà họ nhận được sẽ là được Ngài làm chứng lại “khi Người ngự đến trong vinh quang.” Đó là lời khích lệ cho những ai dàm dấn thấn loan báo Tin Mừng nước Trời .
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : “Hãy chiến đấu mà không sợ thương tích”? có nghĩa là Bạn đừng sợ bị thương khi phải chiến đấu vì Nước Trời .
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Để sống đạo như Chúa đòi hỏi, để làm cho  “Danh Cha cả sáng” và “Nước Cha trị đến,” tôi có dám chấp nhận từ bỏ nếp sống an nhàn, cầu an, để tích cực dấn thân trong sứ vụ làm chứng cho Tin Mừng của Chúa ở giữa dòng đời hay không ?
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa đã muốn trao cho con nhiệm vụ làm chứng nhân cho Nước Trời. Xin Chúa hãy ban cho con ơn can đảm để con dám sống đức tin giữa dòng đời hôm nay. Amen  **R
KBX / GIUSE LUCA 
 
 
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 67
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  913
 Hôm qua:  3156
 Tuần trước:  25700
 Tháng trước:  89580
 Tất cả:  6514900
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top