Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / MÙA CHAY NĂM  A / CẢ THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG KHỐN KHỔ VỚI DỊCH COVID-19 / XIN CHÚA RA TAY CỨU GIÚP CHÚNG CON / XIN CHÚA GIÚP CHÚNG CON MAU SÁM HỐI QUAY VỀ (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU / SAU LỄ HIỂN LINH / NGÀY 10 JAN GS A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ SÁU ,SAU LỄ HIỂN LINH / MÙA GS A   

      ĐỀ TÀI :  CHÚA GIÊSU CHỮA NGƯỜI PHONG CÙI.

Ngày 10 / Jan / 2020  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 5, 12-16.
 
Xảy ra khi Chúa Giêsu đang ở trong một thành kia, thì có một người mình đầy phong hủi, thấy Chúa Giêsu, liền sấp mặt xuống đất, van xin Ngài rằng: "Lạy Thầy, nếu Thầy muốn, Thầy có thể cho tôi được sạch". Người giơ tay chạm đến người ấy và nói: "Ta muốn, hãy nên trơn sạch". Lập tức, người ấy khỏi phong hủi. Người ra lệnh cho người ấy không được nói với ai, nhưng: "Hãy đi trình diện với tư tế, và hãy dâng lễ vật như luật Môsê đã dạy, để làm chứng cho người ta biết ngươi được sạch". Nhưng tiếng đồn về Người cứ lan rộng, và dân chúng đông đảo kéo nhau đến để nghe Người và được chữa lành bệnh tật. Còn Người, thì lánh vào nơi hoang vắng và cầu nguyện.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Chúa có rất nhiều cách để chữa bệnh/ Lần nầy thì Chúa dùng tay để đụng chạm / Lần khác thì Chúa dùng bùn đất / lần khác nữa thì Chúa chữa bệnh từ xa. Có khi Chúa chữa là vì lời cầu xin, có khi Chúa chữa nhưng không cần ai xin / Mọi lúc mọi nơi, nghĩa là bất cứ khi nào thấy cần thì Chúa chữa ngay. Bệnh nào cũng gây đau đớn khổ sở, mất mát, chỉ riêng bệnh phong cùi là đau đớn, khổ cực và tủi hổ nhất. Đau đớn đã đành, thân tàn ma dại đã đành / nhưng căn bệnh nầy còn khiến cho người chung quanh kinh tởm, nhờm gớm / dân làng thì xua đuổi, bỏ bê, ra sao thì mặc kệ. Họ đói khổ cô đơn trong túp lều hiu quạnh. Họ chết dần chết mòn, các lóng xương rụng dần. Họ có thể bị thú dữ tấn công, xé xác. Các bệnh khác thì không biết mình chết lúc nào. Riêng bệnh cùi thì chết khi trí óc mình còn rất tỉnh táo. Họ có thể chứng kiến thịt mình thối rữa giữa thanh thiên bạch nhật.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Bệnh tật làm cho con người cảm thấy thất vọng, chán nản, cô đơn. Họ cảm thấy mình rất là vô dụng, bị người đời hất hủi, đau khổ nhất chính là không được ở với cộng đồng / không được ở với cha mẹ bà con, anh em, xóm giềng. Tất cả những đau khổ nhục nhã ấy, người phong cùi đều phải hứng chịu tất cả. Người phong cùi thì đau khổ nhục nhã phần xác, còn người dầm mình trong đống tội thì đau khổ nhục nhã về phần hồn. Ngày xưa Chúa ra tay cứu chữa do Chúa có lối sống lành thánh yêu thương. Ngày nay các tông đồ là những chủ chăn kế vị. Các ngài cũng có bổn phận nhân danh Chúa mà cứu chữa tha nhân. Thế nhưng các mục tử ngày nay không chữa bệnh được, không trừ quỷ được, không làm phép lạ được. Vì sao? Vì các vị ấy không sống giống Chúa, không cảm thương như Chúa, không xót xa, không yêu thương tha nhân như Chúa, không sống đúng với một chứng nhân của Chúa ,cho nên thế gian ngày càng mới ngập tràn tội lỗi. Đầy rẩy bệnh tật luôn luôn bất an với chiến tranh chém giết. Thật khốn khổ thay, vì thế Chúa mới quở trách các tông đồ, Ta còn phải ở với các ngươi cho đến bao giờ?
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Chúa là Thiên Chúa yêu thương, Chúa dạy con phải yêu cả kẻ thù, có nghĩa là con phải yêu thương cả những kẻ không đáng yêu chút nào. Hãy tha thứ cho những kẻ không đáng tha thứ. Chúa Giêsu là Thầy, Chúa đã sống sao thì Chúa cũng dạy con phải sống y như vậy…, Nếu chúng con muốn làm môn đệ của Chúa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa ban thánh giá của mỗi người nặng nhẹ khác nhau, có nghĩa là vừa sức vác của mỗi người. Xin Chúa soi sáng cho chúng con, mỗi người biết san sẻ gánh nặng cho nhau, như thế thập giá của mỗi người sẽ nhẹ đi / cũng có nghĩa rằng: Chúa muốn con đụng vào chứ không phải chỉ là lời nói suông. Xin giúp con biết sống quảng đại hơn. Amen **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 

Trở lại      In      Số lần xem: 92
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  15
 Hôm nay:  2228
 Hôm qua:  3156
 Tuần trước:  25700
 Tháng trước:  89580
 Tất cả:  6516215
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top