Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT GIÁNG SINH A / MÓN QUÀ CAO QUÝ NHẤT THIÊN CHÚA ĐÃ BAN CHO CON NGƯỜI / XIN CHO CON MAU TÌM GẶP ĐƯỢC CHÚA (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU / TUẦN I / NGÀY 17 JAN TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ SÁU TRONG TUẦN I / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :    CHÚA CHỮA NGƯỜI BẠI LIỆT.

Thứ sáu / 17 / Jan / 2020  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 2, 1-12.
 
Sau ít ngày, Chúa Giêsu lại trở về Capharnaum; nghe tin Người đang ở trong nhà, nhiều người tuôn đến đông đảo, đến nỗi ngoài cửa cũng không còn chỗ đứng, và Người giảng dạy họ. Người ta mang đến cho Người một kẻ bất toại do bốn người khiêng. Vì dân chúng quá đông, không thể khiêng đến gần Người được, nên họ dỡ mái nhà trên chỗ Người ngồi một lỗ to, rồi thòng chiếc chõng với người bất toại xuống. Thấy lòng tin của họ, Chúa Giêsu nói với người bất toại rằng: "Hỡi con, tội lỗi con được tha". Lúc ấy, có một ít luật sĩ ngồi đó, họ thầm nghĩ rằng: "Sao ông này lại nói thế? Ông nói phạm thượng. Ai có quyền tha tội, nếu không phải là một mình Thiên Chúa". Chúa Giêsu biết tâm trí họ nghĩ như vậy, liền nói với họ: "Tại sao các ông nghĩ như thế? Nói với người bất toại này: 'Tội lỗi con được tha' hay nói: 'Hãy chỗi dậy vác chõng mà đi', đàng nào dễ hơn? Nhưng (nói thế là) để các ông biết Con Người có quyền tha tội dưới đất". - Người nói với kẻ bất toại: "Ta truyền cho con hãy chỗi dậy, vác chõng mà về nhà". Lập tức người ấy đứng dậy, vác chõng ra đi trước mặt mọi người, khiến ai nấy sửng sốt và ngợi khen Thiên Chúa rằng: "Chúng tôi chưa từng thấy như thế bao giờ".              Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Trong thế giới chúng ta đang sống có rất nhiều hạng người / có người sinh ra đã giàu, đã học giỏi, đã khéo tay. Có người sinh ra lại chịu cảnh hẩm hiu / có người mù, có người què, có người bị bại liệt. Không thiếu những người vừa mới sinh ra đã bệnh tật, cũng có những người sinh ra trong một đất nước lầm than ,chiến tranh loạn lạc. Cũng có người sinh ra trong những vùng có khí hậu thật khắc nghiệt. Đây là cái số trời cho giàu hay bắt phải nghèo. Thế thì họ làm sao để sống / có đầu nhưng không suy nghĩ được, tay không có, chân thì bị liệt, nhà không có ở, không có đất để canh tác. Thế thì họ làm sao để sống, nhiều người vừa sinh ra đã lâm phải những hoàn cảnh nầy khiến cho họ không còn cơ hội để kiếm sống. Hôm nay Tin Mừng đưa ra một hình ảnh cho thấy một con người bại liệt, quá thất bại, nên không còn biết mở miệng ra để nói gì / chỉ cầu mong vào sự trợ giúp của người khác. Anh bại liệt hôm nay hên là anh có được những người láng giềng là bạn bè tốt bụng. Họ bỏ công sức, thời giờ, tiền bạc để giúp anh, nếu không thì làm sao anh ta có thể đến được với Chúa. Đây là một hình ảnh của tình huynh đệ quá tuyệt vời.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Hình ảnh phản diện của Tin Mừng hôm nay chính là những con người đồng hương của Chúa ở Nazaret. Chúa than phiền vì họ cứng lòng tin, họ chai đá đã đành, lại còn dám thách thức Chúa. Chẳng những họ không tin vào Chúa đã đành, mà họ còn vấp ngã vào Lời của Ngài nữa. Hôm nay họ nghi ngờ về quyền năng của Thiên Chúa , trong khi họ lại cho rằng: Bệnh tật là do tội. Thế nhưng khi Chúa Giêsu tha tội để chữa được bệnh thì họ lại không chịu, không chấp nhận. Ở đây bài học chúng ta vừa học được hôm nay chính là đức tin của cộng đồng, hay nói cho đúng hơn: Anh bại liệt được Chúa chữa lành là do đức tin của 4 người khiêng hơn là của chính mình anh . Cũng như trong trường hợp của vị sĩ quan La Mã thì tên nô lệ được chữa lành là do đức tin của viên sĩ quan. Còn anh nô lệ thì đau đớn quá nên chẳng để ý gì đến việc tin hay không tin. Anh bại liệt được chữa khỏi là do tình thương của Chúa Giêsu. Đương nhiên Chúa cứu anh ở phần xác mà còn cứu cả linh hồn anh qua việc tha tội cho anh. Từ nay không còn ai có thể chê bai anh là vì anh sống quá tội lỗi nên mới …bị phạt.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Con biết Chúa là do Chúa ban ơn, nhưng biết rồi thì phải đi tìm Chúa để cảm ơn. Có biết bao người nhờ đến được nhà thờ mà biết được Chúa / cũng có khối người bại liệt như anh chàng trong bài Tin Mừng nhưng có ai giúp đỡ họ đâu. Cũng có người không đi được, nhưng nếu có ai đó muốn giúp đỡ, muốn dẫn đắt, muốn khiêng cáng anh đến nhà thờ, nhưng đương sự vì quá cứng lòng nên nhất định không chịu. Nha sĩ chữa răng bảo ta mềm môi mà ta cứ gồng miệng thì làm sao họ chữa được . Cũng giống như những đông y sĩ xoa bóp bấm huyệt, bảo ta hãy mềm người, mà ta cứ gồng cứng thì làm sao họ chữa được. Hay nói cho dễ hiểu hơn: Nếu muốn nhận ơn Chúa, ta phải mềm lòng ra mới có thể đón nhận được. Nếu ta cứ chai lỳ, chống đối thì dù bạn mình có tốt đến đâu, Họ cũng phải chào thua.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, nếu con muốn được chữa lành, thì con phải đến với Chúa, hoặc con phải mềm lòng, phải đồng ý để người khác giúp con. Xin Chúa giúp con mau mau chạy đến để xin ơn hòa giải với Chúa. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 61
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  1885
 Hôm qua:  2205
 Tuần trước:  24609
 Tháng trước:  85023
 Tất cả:  6412096
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top