Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT GIÁNG SINH A / MÓN QUÀ CAO QUÝ NHẤT THIÊN CHÚA ĐÃ BAN CHO CON NGƯỜI / XIN CHO CON MAU TÌM GẶP ĐƯỢC CHÚA (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ / TUẦN I / NGÀY 15 JAN TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM TRONG TUẦN I / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :   C

Thứ tư /  CN  I   TN  / A - 15 / Jan / 2020  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 1, 29-39.
Khi ấy Chúa Giêsu ra khỏi hội đường. Người cùng với Giacôbê và Gioan đến nhà Simon và Anrê. Lúc ấy bà nhạc gia của Simon cảm sốt nằm trên giường, lập tức người ta nói cho Người biết bệnh tình của bà. Tiến lại gần, Người cầm tay bà, và nâng đỡ dậy. Bà liền khỏi cảm sốt và đi tiếp đãi các Ngài.
Chiều đến, lúc mặt trời đã lặn, người ta dẫn đến Người tất cả những bệnh nhân, tất cả những người bị quỷ ám; và cả thành tụ họp trước cửa nhà. Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau, xua trừ nhiều quỷ, và không cho chúng nói, vì chúng biết Người. Sáng sớm tinh sương, Người chỗi dậy, ra khỏi nhà, đi đến một nơi thanh vắng và cầu nguyện tại đó. Simon và các bạn chạy đi tìm Người. Khi tìm được Người, các ông nói cùng Người rằng: "Mọi người đều đi tìm Thầy". Nhưng Người đáp: "Chúng ta hãy đi đến những làng, những thành lân cận, để Ta cũng rao giảng ở đó nữa". Và Người đi rao giảng trong các hội đường, trong khắp xứ Galilêa và xua trừ ma quỷ.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO / 
Nhìn xã hội ngày một cường thịnh, làm người ai lại không mừng. Ngày xưa người ta đi bộ, sau đó là đi xe đạp, rồi đến chiếc Mobylette. Bây giờ là các loại xe gắn máy, ô tô tối tân, bên cạnh đó là xe lửa, tàu thủy, máy bay siêu thanh. Con người với khoa học kỹ thuật tiến bộ vượt bậc. Xã hội ngày càng giàu có, tiện nghi, sang trọng / nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên, đáng lẽ chúng ta phải mừng, nhưng chỉ có những con người vô tâm mới mừng. Còn những ai sống tinh thần liên đới trách nhiệm thì lại buồn. Buồn vì đạo đức sa sút, ngày xưa cửa nẻo sơ sài, nhưng của cải không mất. Bây giờ nhà nào cũng kín cổng cao tường, nhà hay xe đều có đủ các kiểu khóa, nhưng trộm cắp thì quá nhiều và xảy ra ở khắp nơi. Tình trạng đạo đức hiện nay xuống cấp hơn bao giờ hết, những chuyện vô lương tâm, tàn nhẫn, độc ác, bất trung diễn ra đến mức bao động đỏ. Có những chuyện chỉ xảy ra ở trong tiểu thuyết, hay ở những bộ phim kinh dị, tưởng tượng, thì giờ đây đang xảy ra thường xuyên đến không ngờ. 
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Đọc qua đoạn Tin Mừng hôm nay, chúng ta thấy mọi diễn biến trong một ngày hoạt động của Chúa. Từ việc giảng dạy trong hội đường, đến việc chữa bệnh cho bà nhạc gia ông Phêrô. Sau đó Chúa đi chữa lành cho mọi kẻ ốm đau mắc đủ thứ bệnh tật, kèm theo là những nạn nhân bị quỷ ám, Ngài vừa làm việc để cứu giúp mọi người, vừa cầu nguyện để tạ ơn Thiên Chúa Cha / mọi ngày trong suốt 3 năm của Chúa đều như thế. Chúa luôn quan tâm đến mọi người cho dù là những người Chúa biết như là nhạc gia ông Phêrô , hay những người đang chạy đến với Chúa, mà ngay cả những người chưa biết, chưa chạy đến thì Chúa cũng chữa. Việc quan tâm nầy rất cần thiết vì tự nó đã nói lên sự quan tâm, và đầy tình yêu thương của Chúa. Đây cũng chính là tình liên đới với nhau trong cuộc sống mà chúng ta cần thực thi .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Tin mừng không phải chỉ là những lời dạy suông mà còn là những hành động để giải thoát mọi người / ai cũng có gánh nặng, ai cũng có ách, ai cũng có đau khổ. Đau khổ là do ách của tội lỗi, tội lỗi mang lại sự chết chóc. Chúa đến để giải thoát, để cứu sống, Chúa cầm tay bà…./  Đây là một cử chỉ đầy tình thân ái / nhìn Chúa sống một ngày, ta thấy Chúa quan tâm đến con người biết bao. Vì thế Chúa luôn kêu mời chúng ta hãy sống tình liên đới / để cho ý Chúa được thể hiện và để cho mọi người nhận ra chúng ta là con cái Chúa. Mỗi khi chúng ta sống bác ái là chúng ta tôn vinh Chúa, là chúng ta làm chứng cho Chúa, là chúng ta đang xây dựng tình huynh đệ trong cuộc sống. Muốn cho cuộc sống thêm đẹp, chúng ta phải lên đường, chúng ta phải mau mắn đáp lại tiếng Chúa gọi. Từ nay mỗi khi con lên rước lễ, con sẽ năng suy gẫm về tâm tình của Chúa và mỗi ngày con phải quyết tâm làm một điều gì đó tốt cho tha nhân.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, hằng ngày Chúa vẫn mời gọi con tha thiết, Chúa muốn con cùng góp tay xoa dịu thế giới nầy. Xin giúp con mở lòng mình ra rộng hơn để đón Chúa, đón anh em. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 68
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  1965
 Hôm qua:  2205
 Tuần trước:  24609
 Tháng trước:  85023
 Tất cả:  6412176
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top