Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / MÙA CHAY NĂM  A / CẢ THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG KHỐN KHỔ VỚI DỊCH COVID-19 / XIN CHÚA RA TAY CỨU GIÚP CHÚNG CON / XIN CHÚA GIÚP CHÚNG CON MAU SÁM HỐI QUAY VỀ (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ / TUẦN VI / NGÀY 19 FEB / TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ TƯ TRONG TUẦN VI / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :   CHÚA LÀ NGUỒN ÁNH SÁNG ĐỨC TIN.

Thứ tư /  ngày 19 / Feb / 2020  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 8, 22-26.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu và các môn đệ đến Bếtsaiđa, người ta dẫn tới Chúa một người mù và xin Chúa đặt tay trên người ấy. Chúa cầm tay người mù, dắt ra khỏi làng, Chúa phun nước miếng vào mắt anh và đặt tay trên anh mà hỏi: "Ngươi có thấy gì không?" Anh nhìn lên và trả lời: "Tôi thấy người ta như những cây cối đang đi". Chúa lại đặt tay trên mắt người mù, anh liền thấy rõ và khỏi hẳn, thấy được mọi vật rõ ràng. Chúa Giêsu cho người ấy về nhà và căn dặn: "Ngươi hãy về nhà, và nếu có vào làng thì đừng nói với ai".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Trước đây Chúa vừa cảnh báo các môn đệ rằng: Đừng đi theo lối mòn của người Pharisêu. Bởi vì lòng trí họ kiêu ngạo nên họ chẳng thấy thứ gì khác ngoài bản thân mình. Và Chúa cũng mạc khải cho họ biết: Ngài là Đấng quyền năng, là Con Thiên Chúa. Cho nên ai có được Ngài ,là có tất cả. Hôm nay khi thuyền vừa cập bến Betsaida, người ta liền dẫn một anh mù đến gặp Chúa. Ngoại trừ chứng mù bẩm sinh có thể là do bệnh tật của cha mẹ di truyền , thì cũng có những người mù vì họ không biết giữ vệ sinh cho đôi mắt. Họ cứ dùng bàn tay bẩn dụi vào mắt, phát sinh ra mắt hột, mắt toét và bị mù. Tân Ước nhắc đến chứng bệnh mù đến 52 lần. Như vậy bệnh mù mắt không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng ở đây Chúa muốn dạy mọi người một bài học về bệnh mù mắt thiêng liêng. Người Pharisêu thì mắt sáng, nhưng bao nhiêu việc tốt đẹp Chúa làm thì họ cố tình không thấy, không nhận ra, nên không tin. Còn anh mù thì thái độ của anh hoàn toàn khác, sự khác biệt nầy chính là điều kiện để phép lạ có thể xảy ra / bỡi lòng anh có tin thì Chúa mới chữa cho anh sáng mắt.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Mắt bị lòa, bị mù là do bệnh tật. Ngoại trừ những người mù bẩm sinh, mù lòa có thể là do không biết giữ vệ sinh về mắt, anh ta thấy người khác di chuyển như những bóng mờ, đó là bị lòa. Chúa đã làm cho anh thấy rõ / bệnh mù thiêng liêng trước tiên do tội nguyên tổ lưu truyền / ai trong chúng ta cũng sinh ra trong tội lỗi. Cho nên tâm hồn của chúng ta luôn tăm tối dẫn đến sự chết. Chúa chữa cho anh mù được sáng mắt, có nghĩa là anh đã gặp được Đấng thiên sai, là Con Thiên Chúa, là Đấng mang lại sánh sáng cứu độ cho trần gian. Ngài là mặt trời soi chiếu cho những ai còn ngồi trong tối tăm. Chính Chúa cũng xác nhận: “Ta là ánh sáng thế gian, ai tin vào ta sẽ không bước đi trong tăm tối “(Ga 12, 46).
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Do tội nguyên tổ lưu truyền, cho nên chúng ta đều sinh ra trong tội, nhờ ơn cứu độ của Chúa, nhờ bí tích rửa tội, chúng ta được đưa ra khỏi vùng tăm tối để Chúa dẫn vào cõi ánh sáng ân sủng. Chúa bảo con phải từ bỏ con đường tội lỗi để bước đi theo ánh sáng của chân lý của Chúa. Nếu không có Chúa, không có lời Chúa soi dẫn, chúng con cũng mù lòa như anh mù hôm nay, không thể nhận ra Chúa là ai, không nhận ra điều nào thiện, điều nào ác / điều nào nên làm, điều nào không được làm.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa đến trần gian là để dạy con cách chiến thắng bóng tối tội lỗi do ma quỷ bày ra. Xin Chúa ban cho con ơn khôn ngoan và sức mạnh để con bền tâm trong ơn nghĩa Chúa cho đến cùng. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA  
 

Trở lại      In      Số lần xem: 126
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  915
 Hôm qua:  3156
 Tuần trước:  25700
 Tháng trước:  89580
 Tất cả:  6514902
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top