Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ / SAU LỄ HIỂN LINH / NGÀY 08 JAN GS A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ TƯ SAU LỄ HIỂN LINH / MÙA GS A   

      ĐỀ TÀI :  THẦY ĐÂY, ĐỪNG SỢ.

Thứ tư / SAU LỄ HIỂN LINH / A - 08 / Jan / 2020  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 6, 45-52.
 
Khi năm ngàn người đã được ăn no), Chúa Giêsu liền giục các môn đệ xuống thuyền, qua bờ bên kia trước mà đến Bếtsai-đa, đang khi Người giải tán dân chúng. Giải tán họ xong, Người lên núi cầu nguyện. Chiều đến, thuyền đã ra giữa biển, còn Người thì một mình ở trên đất. Khoảng canh tư đêm tối, Người thấy họ khó nhọc chèo chống vì ngược gió, Người đi trên mặt biển mà đến với họ, và Người muốn vượt qua trước họ. Họ thấy Người đi trên mặt biển, thì tưởng là ma, nên la hoảng lên. Vì ai nấy đều thấy Người và hoảng hốt, nên Người liền lên tiếng bảo họ rằng: "Hãy yên trí, chính Thầy đây, đừng sợ". Rồi Người lên thuyền họ, và gió im lặng. Tâm hồn họ lại càng sửng sốt hơn, vì họ chưa hiểu gì về vấn đề bánh: lòng họ còn mù tối.       Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Biển cả với những trận cuồng phong và sóng thần luôn là hình bóng của sự dữ. Đi đường bộ nếu có bị lạc hay có bề gì thì còn mong sống sót, nhưng ai đi biển mà bị rơi xuống biển hoặc bị cuồng phong thì …dữ nhiều lành ít. Những lúc như thế ai cũng hoảng sợ, chỉ còn biết cậy dựa vào ơn trên. Anh em lương dân thì cầu trời, người có đạo thì cầu xin Chúa trợ giúp. Bởi lẽ sức tự nhiên của con người chỉ là cát bụi hư vô, ai rơi xuống biển cũng chỉ làm mồi cho tôm cá. Con người nhỏ bé trước mọi sinh vật khác ,cũng như chẳng là gì trước biển khơi sâu không đáy. Sau phép lạ hóa bánh ra nhiều thì Chúa là người đầu tiên gặp trận cuồng phong, cuồng phong của Chúa chính là cơn cám dỗ khi dân chúng định tôn vinh Chúa lên làm vua. Bản chất của Chúa là một Thiên Chúa quyền năng, Ngài có thể dùng uy quyền để giải thoát nhân loại / cũng như hôm nay dân chúng đang tôn vinh Chúa như một vị vua trần thế. Chúa không thể để cơn say men chiến thắng làm mờ mắt mình cho nên Chúa đã giải tán đám đông, bắt các môn đệ đi sang bờ biển bên kia / để một mình Chúa ở đây tìm cách lướt thắng cơn cám dỗ. Thế nhưng các môn đệ vừa ra giữa biển khơi thì cơn cuồng phong khác lại ập đến, các ông đang cuống cuồng mất niềm tin vì không có Thầy mình ở đây, nhưng Chúa vẫn luôn hiện diện bên cạnh họ / Chúa là Chúa tể vạn vật, cũng là Chúa tể của thiên nhiên cho nên chỉ một lời quát mắng thì biển lặng sóng yên và các môn đệ đã có ngay một bài học: Thầy đây, đừng sợ.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Hình ảnh con thuyền gặp sóng to gió lớn, con thuyền là Giáo Hội / cuồng phong là sự quấy phá của Satan. Con thuyền đang bị kẻ dữ tấn công từ mọi phía, nhưng cho dù bọn chúng có hung dữ thế nào / cho dù xem ra con thuyền vắng bóng Chúa nhưng Chúa vẫn luôn ở cạnh / Chúa luôn hiện diện. Có nghĩa là quyền năng của Chúa luôn bao trùm / có Chúa không ai làm gì được. Nếu phong ba có thể áp đảo giáo hội, có thể hù dọa chúng con. Nhưng chúng ta có thể dùng một câu trả lời của một em bé đang khi con tàu đang chao đảo giữa đại dương, mà các thủy thủ đang cuống cuồng lo lắng, họ hỏi: em không sợ sao? Em bé bình tĩnh trả lời/ Tôi không sợ, vì ba tôi là người đang cầm lái con tàu mà. Chúng ta cũng mượn lời em bé để đáp lại sự hù dọa của Satan: Có Chúa ở bên cạnh, tôi sẽ không hề sợ bất cứ ai.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Biển cả là nguồn tài nguyên dồi dào: nào là cá tôm và các sinh vật của biển / nào là dầu khí, các loại khoáng sản bao la vô tận. Chúng ta giàu có nhờ biển, chúng ta cũng có thể chết chìm trong biển cả mênh mông / tiền bạc của cải đều chất chứa nhiều trong đại dương. Thế nhưng nếu chúng ta vô tình ngụp lặn say sưa trong đó, chúng ta sẽ bị những thứ đó dìm chết chúng ta / của cải vật chất tuy rất cần, nhưng nếu chúng ta dính bén quá sâu, đến độ không thể rút ra được, thì chúng ta cũng sẽ chết chìm trong đó. Vì thế chúng ta dù có cần nó như các phương tiện để sống, nhưng chỉ có Chúa mới là trên hết. Mọi thứ khác đều có thể đe dọa mạng sống của chúng ta .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, đời sống con luôn bao gồm nhiều bao gian nan thử thách, xin Chúa hãy ở cạnh con để con có thể cậy dựa vào Chúa mà đi đến bến bờ bình an. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 

Trở lại      In      Số lần xem: 144
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  2763
 Hôm qua:  3230
 Tuần trước:  24297
 Tháng trước:  92406
 Tất cả:  6926509
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top