Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ TUẦN 18 TN A / NGÀY 05 AUGUST 2020

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ TƯ / SAU TUẦN 18 / TN  A   

     ĐỀ TÀI :      AI SẼ CẦU BÀU CHO CON .

 

 

Thứ tư /  CN XVIII TN  / A - ngày 05 / Aug / 2020  
 
*CON XIN PHÉP ĐƯỢC GIỚI THIỆU BÀI TIN MỪNG.
 
I. CHÚA MUỐN NÓI GÌ VỚI CON :  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mattheo: Mt 15, 21-28.
 
Khi ấy, ra khỏi đó, Chúa Giêsu lui về miền Tyrô và Siđon, thì liền có một bà quê ở Canaan từ xứ ấy đến mà kêu cùng Người rằng: "Lạy Ngài là con Vua Đavít, xin thương xót tôi: con gái tôi bị quỷ ám khốn cực lắm".
Nhưng Người không đáp lại một lời nào. Các môn đệ đến gần Người mà rằng: "Xin Thầy thương để bà ấy về đi, vì bà cứ theo chúng ta mà kêu mãi". Người trả lời: "Thầy chỉ được sai đến cùng chiên lạc nhà Israel".
Nhưng bà kia đến lạy Người mà nói: "Lạy Ngài, xin cứu giúp tôi". Người đáp: "Không nên lấy bánh của con cái mà vứt cho chó". Bà ấy đáp lại: "Vâng, lạy Ngài, vì chó con cũng được ăn những mảnh vụn từ bàn của chủ rơi xuống".
Bấy giờ, Chúa Giêsu trả lời cùng bà ấy rằng: "Này bà, bà có lòng mạnh tin. Bà muốn sao thì được vậy". Và ngay lúc đó, con gái bà đã được lành.   Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Một người đàn bà ngoại giáo đến xin Đức Giêsu chữa lành cho con mình. Ở đời này không ai thương con bằng mẹ. Nếu tính xác suất 1000 bà mẹ thì con số có thể là 999 bà rất thương yêu con mình. Có thể chỉ có một bà đành lòng móc con mình ra và vất đi cho nó chết. Tỷ lệ một bà mẹ này tuy ít nhưng cũng đủ diễn tả sự ác độc kinh khủng của một kẻ điên không muốn làm mẹ và đành lòng quay lưng lại với thiên chức của mình. Hôm nay câu chuyện Tin mừng thật cảm động, một người mẹ vì quá xót thương con nên đã đến sụp lạy xin Chúa chữa lành cho con mình. Những người ngoại giáo, nhất là dân Cana-an. Bà không biết Chúa nhưng có lẽ vì thương con nên bà đã vái tứ phương, đã chạy vạy khắp nơi, để mong sao có ai đó có thể chữa lành cho con mình. Dịp may là bà đã nghe biết Chúa Giêsu ,là một ngôn sứ đầy quyền năng, nên bà quyết định phải nài xin cho bằng được. Con không biết khi Chúa buông ra một câu nói có vẻ nặng nề như thế. Không biết là Chúa đang nghĩ gì. Chúa ví mẹ con bà như là những con chó “con”. Thật ra khi Chúa nói, Chúa ví như thế, không phải là Chúa có ý vất bỏ mẹ con bà. Nhưng ngược lại, những chú chó con theo tình cảm tự nhiên thì ai cũng yêu thích, nhưng khi nghe lời này thì có vẻ nó có chút nghịch với lỗ lai, nhưng khi suy xét thấu đáo thì nó cũng rất hợp lý. Một mặt Chúa muốn tỏ tình yêu thương, một mặt Chúa cũng muốn thử thách bà. Khi ai đó nói: đồ chó, không phải chỉ có nghĩa là mắng chửi, nhưng còn muốn thể hiện một tình cảm rất yêu thương. Một câu nói như là “mắng yêu” vậy.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Bà nầy là người ngoại giáo, làm sao bà lại có thể xưng tụng Chúa Giêsu là con vua Đavit ? Đã không đúng, lại còn rất không phải khi nói lên tước hiệu này. Bởi vua Salomon mới là con vua Đavit. Còn Chúa Giêsu thì mãi mãi ở đằng sau nầy, nếu tính theo sự kiện lịch sử, hoặc giả là những kinh sư luật sĩ ,những lãnh đạo Do Thái, những người thông thạo kinh thánh thì mới có thể hiểu được câu nói nầy. Nếu tính theo huyết thống thì giữa vua Đavit và Chúa Giêsu có một khoảng cách quá xa. Thế nhưng khi bà tuyên xưng như thế này, chứng tỏ bà cũng biết một chút về Chúa Giêsu, vì đã được nghe những người đương thời đã xưng tụng như thế. Ở đây chúng ta thấy bà, tuy là người ngoại đạo, nhưng đức tin của bà không phải như những Kitô hữu thực dụng. Càng đi sâu vào câu chuyện, ta càng thấy đức tin của người phụ nữ thật đáng khâm phục / Chúa Giêsu thì thinh lặng, các tông đồ thì ngăn cản, phàn nàn, đau nhất chính là lời khước từ và ví von của Chúa Giêsu, coi mẹ con bà như loài chó con. Trong khi đó người Do Thái cũng ngăn cản bà vì bà là dân ngoại. Thế nhưng do tin yêu và hy vọng, bà đã thốt lên một câu mà người Kitô hữu chúng ta ở mọi thời đại, đều phải cảm thấy xấu hổ. Bà khiêm tốn đáp lời: Những mảnh vụn dưới bàn, thì chó con cũng được quyền ăn mà . Đứng trước thái độ khiêm tốn và một niềm tin mãnh liệt như vậy. Chúa Giêsu làm sao có thể đành lòng từ chối.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Con chính là một người đạo gốc, đạo dòng, đạo từ ông bà cha mẹ tổ tiên, vừa sinh ra đã được nhập đạo, thế mà nhiều khi đức tin của con cũng mang tính nhất thời, con chỉ tin Chúa khi mọi việc xem ra thuận lợi. Mặt khác nhiều khi đức tin của con còn mang tính nửa vời. Tin Chúa một nửa còn một nửa để dành sơ-cua cho các vị thần khác / có khi con tin các vị thần linh, mà cũng có khi con lại đi thờ các phàm nhân, có khi còn đi thờ những thứ vật chất khác như là kim cương, đola, vàng bạc. Chính con cũng có lúc hời hợt như thế, nhưng cũng có lúc con lại đi ngăn cản người khác bằng mọi cách, và không muốn cho họ đến gần Chúa. Dân chúng và các môn đệ ngăn cản bà nầy. Nhiều khi con cũng làm y như vậy ,thì chả trách sao đạo Chúa ngày càng trì trệ, lụn bại, lộn xộn…./
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, con tin Chúa thật lòng và luôn luôn tuyên xưng niềm tin của con bằng Kinh Tin Kính. Xin Chúa giúp con sống đạo gương mẫu và đừng tìm cách ngăn cản người khác đến với Chúa, để ngày càng có nhiều người nhận biết và yêu Chúa hơn. Amen. **R
 
GD-BX / GIUSE LUCA 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 111
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  51
 Hôm qua:  2207
 Tuần trước:  19419
 Tháng trước:  92538
 Tất cả:  7060780
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top