Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ TUẦN 25 TN A / NGÀY 23 SEPT 2020

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ TƯ / SAU TUẦN 25 / TN  A   

     ĐỀ TÀI :    THẾ NÀO LÀ MỘT MÔN ĐỆ CHÂN CHÍNH.

Thứ tư /  CN XXV TN  / A - ngày 23 Sept 2020  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca : Lc 9, 1-6.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu gọi mười hai Tông đồ lại, ban cho các ông sức mạnh và quyền năng trên mọi ma quỷ và được chữa lành các bệnh tật. Đoạn Người sai các ông đi rao giảng nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân. Người bảo các ông rằng: "Khi đi đàng, các con đừng mang gì cả, chớ mang gậy và bị, bánh và tiền, cũng đừng mặc hai áo. Các con vào nhà nào, thì hãy ở lại đó, và đừng rời khỏi nơi ấy. Những ai không tiếp đón các con, thì khi rời bỏ thành đó, các con hãy giũ cả bụi chân lại, để làm chứng tố cáo họ". Các ông liền đi rảo khắp các làng mạc, rao giảng Tin Mừng, và chữa lành bệnh tật khắp nơi.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Ngày trước, các thừa sai Châu Âu khi đến vùng Châu Á, cụ thể là Việt Nam. Các ngài đã bỏ những gì, đã mang theo những gì? Các ngài đã quyết liệt từ bỏ, đầu tiên là từ bỏ quê cha đất tổ, gia tài sự nghiệp , nhà cửa, cha mẹ, anh em bạn bè thân thuộc để đến một nơi xa lạ. Các ngài dám khởi đầu cho tương lai của mình bằng một con số không to tướng. Các ngài đã nhận được những gì ở nơi xứ sở xa lạ này. Tất cả đều hoàn toàn khác biệt từ phong tục tập quán, ngôn ngữ, khí hậu và một dân tình quê mùa ,kém văn minh. Vậy ở môi trường mới này các Ngài tìm được những gì ? Thưa không có gì hết. Viết đến đây lòng con liền dâng trào nhiều cảm xúc và lòng biết ơn các ngài. Công ơn các Ngài quả là lớn lao, nhờ các ngài mà đất nước quê hương con có được nền văn minh, có được chữ quốc ngữ. Trong khi đó các dân tộc vùng Đông Nam Châu Á đều dùng ký tự tượng hình ngoằn ngèo chứ không phải là ký tự Alphabet như các nền văn minh Châu Âu. Để rồi sau đó các ngài nhận được những gì ? Một lời cảm ơn ư? Thưa không, không có thứ gì hết ngoài một cái chết đau đớn, tang thương, đây quả là đúng như lời Chúa Giê-su đã tiên báo trước. Các con sẽ được gấp trăm ở đời này cùng với sự bách hại. Theo Chúa quả thật đắng cay, khổ ải.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Nếu ta theo Chúa mà gặp toàn những bất trắc, đau khổ đắng cay mà thôi thì lấy ai đi theo Chúa. Rõ ràng lời Chúa hứa : Chúa sẽ ban sức mạnh quyền năng trên thế lực ma quỷ cộng với tài năng chữa lành bệnh. Hơn nữa, khi xưa các thừa sai sang đây các ngài có mang theo thứ gì đâu. Nhưng cuộc sống các ngài đâu có quá thiếu thốn. Các ngài được giáo dân yêu thương, che chở, nâng đỡ, tôn kính và quý mến. Vì thế các ngài mới có thể cống hiến hết mình vì Chúa và vì chúng ta. Ngày nay các linh mục còn sung sướng hơn gấp bội. Nào là nhà lầu, xe hơi, máy lạnh. Nào là tiền bạc rủng rỉnh, nào là được chào kính ,tôn trọng và quý mến. Nhất là được mọi người trìu mến gọi bằng tiếng Cha thân thương. Thế nhưng cơn cám dỗ ngày xưa là bắt bớ, gông cùm, tù tội còn hôm nay lại là danh vọng tiền tài, tiện nghi vật chất. Ngày xưa có người chùn bước bỏ Chúa chỉ vì gông cùm, xiềng xích. Còn hôm nay nhiều vị linh mục bị ngã đổ chỉ vì đức vâng lời, đức khó nghèo, đức bác ái. Bởi thế Chúa mới nói: Ngày nào cũng có cái khổ của ngày ấy. Ai nghe theo tiếng gọi của Chúa và đi theo, thì cũng gặp nhiều thử thách không khác gì các tông đồ ngày xưa. Nhưng Chúa bảo, hãy yên tâm, có Thầy đây, đừng sợ. Vì Chúa vẫn luôn đồng hành và chăm sóc các môn đệ Chúa / phương tiện trần thế tuy là rất cần thiết / đôi khi thử thách Chúa gởi đến xem ra rất nặng nề. Tuy nhiên tiền nào thì của nấy. Chúa vẫn ban sức mạnh và quyền năng cho các tôi tớ của Chúa ,để chúng ta có thể chu toàn sứ mạng và mang tin mừng cứu độ đến cho mọi người. Việc theo Chúa có đạt yêu cầu hay không là do cách chúng ta sống đạo. Nếu chúng ta dám từ bỏ mọi nết xấu, dám hy sinh đời mình vì Chúa vì Tin mừng, thì chắc chắn Chúa sẽ không bỏ rơi chúng ta. Ai có Chúa ở cùng thì họ sẽ làm được mọi thứ. Các thánh cũng chỉ là những phàm nhân yếu đuối đâu có gì khác chúng ta. Nhưng do các ngài dám từ bỏ ý riêng, quyết tâm thực thi ý Chúa. Cho nên các ngài đã lãnh nhận được triều thiên vinh quang.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Các Kitô hữu là những chiến sĩ mà trên tay không hề có vũ khí. Vũ khí chúng ta được cấp phát chính là đức tin, lòng mến và kho tàng lời Chúa. Nếu chúng ta nhìn thấy tương lai đời mình sẽ rực rỡ trong nước của Thiên Chúa thì chúng ta sẽ thao thức muốn đền đáp những công ơn Chúa ban / muốn giải phóng mọi người thân yêu trong gia đình mình khỏi ách nô lệ của sự dữ , khỏi cái án chết đời đời / thì chúng ta hãy mau hợp tác với ơn Chúa. Dẫu biết chúng ta là những tôi tớ yếu đuối, bất xứng nhưng Chúa bảo chúng ta hãy sống phó thác nơi Chúa / đừng để cơm áo gạo tiền, thú vui vật chất làm cho sứ vụ của chúng ta trở nên dang dở. Chúa thanh thoát là do Chúa sống cuộc đời nghèo khó. Sự thanh thoát giúp chúng ta thoát khỏi mọi vướng bận vào những nhu cầu / cũng đừng bám víu vào sự bình an giả tạo của trần thế. Ngược lại khi chúng ta sống từ bỏ và một lòng phó thác đời mình cho Chúa. Chúa sẽ ban ơn nâng đỡ chúng ta. Chúa là đấng quyền năng, Chúa sẽ giúp ta khi thấy cần. Hơn là chúng ta tự lo cho bản thân mình. Hãy nhìn vào thế giới hôm nay. Vì tiền ,vì quyền mà họ luôn cắn xé nhau. Cuối cùng rồi họ sẽ được những gì, cũng rời ghế quyền lực, cũng từ bỏ mọi thứ khi giờ chết đến. Thế nhưng tương lai đời họ sẽ đi về đâu. Họ sẽ buông tay, nhắm mắt và hối tiếc nhưng mọi việc đều ….đã trễ.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa đã hứa với Phê-rô, Chúa đã nói với từng người chúng con rằng: Ơn Cha đủ cho con. Xin Chúa giúp con vững tin và can đảm chu toàn sứ vụ trong việc làm vinh danh Chúa. Xin giúp con được ơn bền đỗ đến cùng. Amen.**R
GD-BX / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG .
 

Trở lại      In      Số lần xem: 78
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  1722
 Hôm qua:  2737
 Tuần trước:  28813
 Tháng trước:  95195
 Tất cả:  7137342
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top