Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ / TUẦN IV / NGÀY 05 FEB / TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ TƯ TRONG TUẦN IV / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :   CHÚA BỊ NGƯỜI ĐỒNG HƯƠNG LOẠI TRỪ.

Thứ tư /  NMc 6, 1-6.
Khi ấy, Chúa Giêsu trở về quê nhà và các môn đệ cùng theo Người. Đến ngày Sabbat, Người vào giảng trong hội đường, và nhiều thính giả sửng sốt về giáo lý của Người, nên nói rằng: "Bởi đâu ông này được như vậy? Sao ông được khôn ngoan như vậy? Bởi đâu tay Người làm được những sự lạ thể ấy? Ông này chẳng phải bác thợ mộc con bà Maria, anh em với Giacôbê, Giuse, Giuđa và Simon sao? Chị em ông không ở với chúng ta đây sao?" Và họ vấp phạm vì Người. Chúa Giêsu liền bảo họ: "Không một tiên tri nào mà không bị khinh bỉ ở quê hương, gia đình họ hàng mình". Ở đó Người không làm được phép lạ nào, ngoại trừ đặt tay chữa vài bệnh nhân, và Người ngạc nhiên vì họ cứng lòng tin. Người đi rảo qua các làng chung quanh và giảng dạy.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   CHÚA BỊ NGƯỜI ĐỒNG HƯƠNG LOẠI TRỪ.
Người đời vẫn có thành kiến với nhau nên mới có câu: Bụt nhà không thiêng/ Gần chùa gọi bụt bằng anh. Hôm nay Chúa bị những người đồng hương Nazaret khinh miệt, bởi vì Chúa xuất thân trong một gia đình nghèo / không phải là hạng quý tộc như luật sĩ biệt phái, cũng không xuất thân là học trò của một danh sư thời bấy giờ. Vì thế họ đã soi mói Chúa đủ điều / cho dù Chúa có thông minh, có thuyết giảng hay, có lý luận sắc bén thế nào, có khôn ngoan vượt bậc, có quyền năng hơn người. Nhưng chính thành kiến vì kỳ thị, vì cố chấp đó là những lý do khiến lòng họ trở nên chai đá. Bởi đâu ông ta được như thế ? Đây là một câu hỏi mà họ đã đặt ra cho Chúa, tương xứng với câu: Con vua thì phải làm vua, con sãi ở chùa thì quét lá đa. Chính vì thành kiến xấu nên con mắt trí khôn của họ đã trở nên mù tối, biến tâm hồn họ thành lạnh nhạt, cố chấp. Họ không thể chấp nhận con người và những giáo huấn tốt lành của Chúa, mặc dù họ dư biết đó là những giáo huấn khôn ngoan ba chê .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Họ cho rằng: Ông Giêsu chỉ là con bà Maria, họ có giọng điệu khinh thường, vì họ biết bà Maria, ông Giuse chỉ là hạng vô danh tiểu tốt / Đã thế, hạng nông dân không thể sinh ra đứa con phi thường. Đây là những lý do đủ để họ khước từ Chúa. Trong cuộc sống của chúng ta cũng không thiếu những trường hợp như thế, một khi họ đã có sẵn sự kỳ thị thì họ luôn cho rằng những con người như thế không có gì là tốt cả / để rồi họ buông ra đủ mọi thứ lời lẽ chê bai, khiến cho đối tượng kia không còn chút uy tín nào để sống, để làm việc.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Trong cuộc sống, không thiếu những lúc con cũng có những suy nghĩ như vậy, con vẫn có những kỳ thị người này người kia / việc yêu kẻ thù đâu phải là một việc đơn giản. Nhưng Chúa bảo con phải làm, phải yêu như Chúa yêu. Con vẫn cho rằng người này, người kia không tốt, nhưng thật ra ngay chính bản thân con: con cũng đâu có tốt / nhiều lúc con cũng sống bội bạc, vô ơn với Chúa, với người này người kia / con cũng đố kỵ, ích kỷ, hẹp hòi, kiêu ngạo trong lối suy nghĩ, trong cách nhìn, trong lối phê phán kẻ khác khiến cho đôi mắt của con không thể nhìn xa trông rộng, không thể sống quảng đại với anh em. Từ nay con sẽ nhìn anh em con bằng con mắt yêu thương, quảng đại như Chúa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, con mắt con chỉ nhìn thấy những thứ bên ngoài, xin Chúa giúp con nhận ra sự giới hạn yếu đuối bất toàn của con / để con có thể đón nhận anh em con như Chúa đã đón nhận con. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 157
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  6
 Hôm nay:  1306
 Hôm qua:  2046
 Tuần trước:  22819
 Tháng trước:  92538
 Tất cả:  7055721
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top