Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ / TUẦN V / NGÀY 12 FEB / TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ TƯ TRONG TUẦN V / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :  SỐNG ĐẠO PHẢI THẬT TÂM.

Thứ tư /  ngày 12 / Feb / 2020  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 7, 14-23.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu lại gọi dân chúng mà bảo rằng: "Hết thảy hãy nghe và hiểu rõ lời Ta. Không có gì bên ngoài vào trong con người mà có thể làm cho họ ra ô uế. Chỉ có những gì từ con người ta xuất ra, chính những cái đó mới làm cho họ ra ô uế. Ai có tai để nghe thì hãy nghe".
Lúc Người lìa dân chúng mà về nhà, các môn đệ hỏi Người về ý nghĩa dụ ngôn ấy. Người liền bảo các ông: "Các con cũng mê muội như thế ư? Các con không hiểu rằng tất cả những gì từ bên ngoài vào trong con người không thể làm cho người ta ra ô uế được, vì những cái đó không vào trong tâm trí, nhưng vào bụng rồi xuất ra". Như vậy Người tuyên bố mọi của ăn đều sạch. Người lại phán: "Những gì ở trong người ta mà ra, đó là cái làm cho người ta ô uế. Vì từ bên trong, từ tâm trí người ta xuất phát những tư tưởng xấu, ngoại tình, dâm ô, giết người, trộm cắp, tham lam, độc ác, xảo trá, lăng loàn, ganh tị, vu khống, kiêu căng, ngông cuồng. Tất cả những sự xấu đó đều ở trong mà ra, và làm cho người ta ra ô uế".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Lòng con người khó hiểu, khó lường. Người xưa dạy rằng: Nhân chi sơ, tính bản thiện. Khi con người vừa sinh ra thì tính tình đôn hậu hiền hòa / Nhưng khi lớn lên, mỗi người đều học được những thói quen tốt ,xấu từ những người chung quanh và môi trường sống của mình. Con người với bản chất khôn ngoan, thông minh cho nên chỉ ăn những gì có lợi cho mình / Việc nói, việc suy nghĩ cũng thế. Tuy xã hội nào cũng có luật pháp chế tài, nhưng đa số đều chịu ảnh hưởng từ nền giáo dục, từ cha mẹ, từ gia đình, từ xã hội. Vì thế con người chỉ nghĩ, chỉ làm những điều gì có lợi cho mình. Nếu anh ta biết nghĩ, biết thương yêu người khác thì những việc anh ta làm đều mang tính chất quảng đại thiện hảo. Nhưng nếu mọi thứ đều phát xuất từ những suy nghĩ gian ác, gian dối, gian tham, thì lúc đó những việc anh ta làm không còn mang tính chất yêu thương, thiện hảo nữa. Vì thế hôm nay Chúa Giêsu mới nói: Không có thứ gì từ bên ngoài vào trong con người, lại có thể làm cho con người ra ô uế được. Nhưng chính từ những thứ do con người xuất ra, mới làm cho con người ra ô uế , (Mc 7, 15).
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Khi ta chịu khó suy xét tận sâu thẳm cõi lòng, ta mới thấy được nguồn gốc của sự thiện ác. Cho nên chỉ có những điều xấu xa phát xuất từ cõi lòng mình mới làm cho ta ra xấu xa. Kinh Thánh cho ta thấy có 12 thứ tội phát xuất từ tà tâm của con người: Dâm ô, trộm cắp, giết người, ngoại tình, tham lam, độc ác, xảo quyệt, phóng đảng, ghen tỵ, dèm pha, kiêu hãnh và bất lương. Người Pharisêu với bản tính gian tà nên họ luôn tìm cách đối đầu với Đức Giêsu. Bởi chính họ xấu xa, nên khi tự đem so sánh bản thân mình với Chúa Giêsu, họ mới thấy Chúa là người đạo đức thật, còn bản thân họ chỉ là lừa dối, giả hình. Họ cảm thấy những việc làm của họ chỉ vụ hình thức. Họ cảm thấy xấu hổ vì mình chỉ toàn gieo bất công, cũng như họ thấy Chúa sống bác ái đích thực, còn họ với cái tâm địa gian tham, ích kỷ.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Chúa Giêsu coi trọng tình nghĩa, còn Pharisêu chỉ coi trọng hình thức. Chúa Giêsu xoáy vào nội tâm, còn họ chỉ sống nông cạn, bề ngoài. Họ chỉ là dáng bù nhìn, là cái máy, là con robot vô tâm. Chúa đề cao nhân phẩm con người, tôn trọng và muốn cứu mọi người. Còn Pharisêu, họ chỉ coi trọng lề luật, bất kể là điều luật ấy có tàn ác hay không. Họ cứ nhắm mắt thi hành, nhưng vẫn chừa con đường lợi lộc cho bản thân họ. Vì thế Chúa Giêsu bảo họ chỉ làm nô lệ cho lề luật, chứ không có chút tình yêu thương nào.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa là Thiên Chúa tình yêu. Xin Chúa luôn ở trong con để Chúa biến đổi con trở thành con người thiện hảo, để mọi việc con đang làm và sẽ làm, đều mang tâm tình yêu thương như Chúa.
    Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 204
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  6
 Hôm nay:  1240
 Hôm qua:  2046
 Tuần trước:  22819
 Tháng trước:  92538
 Tất cả:  7055655
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top