Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨTƯ / NGÀY 11 DEC / MV A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

THỨ TƯ TRONG TUẦN  II  MV A   

      ĐỀ TÀI :   HÃY ĐẾN VỚI CHÚA ĐỂ NHẬN CÁC ƠN  NÂNG ĐỠ

 

Thứ tư / Trong tuần  II  MV  / A - 11 / Dec / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu: Mt 11, 28-30.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: "Hãy đến với Ta tất cả, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta dịu hiền và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  / 
Tình yêu là cốt lõi của đời sống/ Vì sao, vì khi chúng ta nghe câu định nghĩa về Thiên Chúa của Gioan tông đồ, chúng ta thấy nó rất đúng :Thiên Chúa là tình yêu. Thiên Chúa mà không tình yêu thì Ngài trở thành ác thần, chính vì yêu nên Ngài đã làm được mọi sự. Bởi vì cứ nhìn vào loài người, chúng ta có thể tưởng tượng ra mọi thứ như là tội lỗi, gian ác, dối trá, ác độc, bất công, dâm ô, bội bạc, bất tuân, kiêu căng. Làm sao chúng ta có thể chịu đựng nhau nếu chúng ta không có tình yêu thương, vợ chồng không ở được với nhau vì hai người không chịu được nhau. Cha mẹ giết bỏ con cái vì cha mẹ không thương con cái, anh em không thương nhau nên sẵn sàng giết chết nhau / nước nầy chống nước nọ vì họ chỉ nghĩ đến quyền lợi của mình và coi dân tộc khác như kẻ thù / nhưng thật ra những người dân thấp cổ bé miệng kia là những người vô tội. Nếu Chúa không thương chúng ta thì chỉ cần 1 trận lụt đại hồng thủy nữa là chấm hết. Nếu Chúa không thương thì chỉ cần một đám lửa diêm sinh từ trời rơi xuống thiêu cháy cả loài người / hoặc là các tinh tú khổng lồ trên trời không còn chạy theo quỹ đạo nữa mà cứ tự do va vào nhau thì vũ trụ này có còn không. Loài người có ai còn sống sót không, hoặc các kho bom nguyên tử của các nước tự nhiên cùng nổ một lúc, thì thế gian này có còn sinh vật nào còn sống sót không?
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Chỉ có tình yêu thương mới khiến cho Chúa mới có thể quên đi tội lỗi của loài người / chỉ có tình yêu thương khiến cho vợ chồng nhường nhịn nhau / chỉ có tình yêu thương mới khiến cho cha mẹ tần tảo nuôi bầy con của mình khôn lớn. Chỉ có tình yêu thương mới khiến cho các anh chị hy sinh nuôi dưỡng săn sóc các em của mình / chỉ có tình yêu thương khiến cho các tổ chức từ thiện chịu bỏ tiền ra để nuôi dưỡng những người xa lạ. Vậy chính tình yêu thương mới khiến cho Chúa Giêsu chấp nhận con đường thập giá và cái chết khổ nhục. Chính vì yêu thương nên các thừa sai mới hy sinh bỏ xứ sở, bỏ tất cả để đến truyền đạo cho dân tộc Việt Nam / cuối cùng họ nhận được thứ gì? Một cái chết đau đớn ư.       
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Nơi nào có tình yêu, nơi đó có sự hy sinh. Chính vì hy sinh nên dù biết rằng nơi đó chỉ toàn vất vả khổ đau mà chúng ta vẫn đến, dù biết đi truyền giáo sẽ bị ngục tù và cái chết / dù biết nuôi con có thể sau này chúng sẽ phụ bạc nhưng cha mẹ vẫn nuôi / nơi nào không có tình yêu, nơi đó sẽ vất vả nặng nề. Vì thế Chúa Giêsu mới nói: Hãy học cùng Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhường / Vì sống giống Chúa ta phải giống ở điểm nầy mới đúng là con cái Chúa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, con biết theo Chúa là phải hy sinh, theo Chúa là phải vác thánh giá bổn phận hằng ngày. Xin Chúa thêm lòng kính mến và thêm sức chịu đựng cho con. Amen.**R
KBX / GIUSE LUCA / KT EMMAUS.
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 144
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  1958
 Hôm qua:  2989
 Tuần trước:  25037
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6913749
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top