Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT 18 TN C / ĐỪNG CHỈ LO TÍCH TRỬ CỦA CẢI , VÌ NÓ KHÔNG THỂ BÊNH ĐỠ TA TRƯỚC TÒA CHÚA , CŨNG KHÔNG GIÚP TA CÓ ĐƯỢC SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / 04-JUNE 2019 / PS - C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BA / TRONG TUẦN  VII  PHỤC SINH / C /   04 / JUNE / 2019 

 

ĐỀ TÀI :   GIÁ TRỊ CỦA CUỘC SỐNG .

 

Thứ ba / SAU CN VII  PHỤC SINH / C – 04 / June / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gio-an: Ga 17, 1-11a.
Khi ấy, Chúa Giêsu ngước mắt lên trời và nói: "Lạy Cha, giờ đã đến, xin hãy làm vinh hiển Con Cha, để Con Cha làm vinh hiển Cha. Vì Cha đã ban cho Con quyền trên mọi huyết nhục, để con cũng ban sự sống đời đời cho mọi kẻ Cha đã giao phó cho Con. Sự sống đời đời chính là chúng nhận biết Cha là Thiên Chúa duy nhất chân thật, và Đấng Cha đã sai, là Giêsu Kitô.
"Con đã làm vinh hiển Cha dưới đất, Con đã chu toàn công việc mà Cha đã giao phó cho Con. Giờ đây, lạy Cha, xin hãy làm cho Con được vinh hiển nơi Cha với sự vinh hiển mà Con đã có nơi Cha, trước khi có thế gian. Con đã tỏ danh Cha cho mọi kẻ Cha đã đưa khỏi thế gian mà ban cho Con. Chúng thuộc về Cha, và Cha đã ban chúng cho Con, và chúng đã tuân giữ lời Cha. Bây giờ chúng biết rằng những gì Cha ban cho Con, đều bởi Cha mà ra. Vì những lời Cha ban cho Con thì Con đã ban cho chúng và chúng đã lãnh nhận, và biết đích thực rằng Con bởi Cha mà ra, và chúng tin rằng Cha đã sai Con.
Con cầu xin cho chúng, Con không cầu xin cho thế gian, nhưng cho những kẻ Cha đã ban cho Con, bởi vì chúng là của Cha. Và mọi sự của Con là của Cha, và mọi sự của Cha cũng là của Con, và Con đã được vinh hiển nơi chúng. Con không còn ở thế gian nữa, nhưng chúng vẫn còn ở thế gian, phần Con, Con về cùng Cha".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Mỗi người khi được sinh ra, được cha mẹ nuôi dưỡng rồi lớn lên, đó chính là cuộc sống. Cuộc sống có thể vui buồn sướng khổ, những điều đó không ai có thể biết trước, có thể ngờ / thế nhưng ai cũng muốn sống cho thật lâu. Càng nghèo càng muốn sống lâu, thậm chí bệnh tật mất hết khả năng, nhưng con người vẫn cứ muốn sống. Từ đó ta có thể nghiệm ra  rằng: Cái chết thì không ai thích. Cho nên ai cũng sợ nhất là cái chết, thế mà vẫn có rất nhiều người không sợ chết, chỉ vì họ không còn lý tưởng để sống. Bởi vậy bất cứ thứ giờ nào khác ,người ta cũng không muốn để ý, nhưng ai cũng chỉ chú ý đến giờ chết của mình. Hôm nay Chúa Giêsu nói đến cái giờ mà Ngài sẽ chịu khổ nạn và cái giờ để được tôn vinh . Bởi thế làm người ai cũng có giờ, giờ khởi đầu và giờ kết thúc. Riêng cái giờ để phải chịu đau khổ thì ai cũng đang tìm mọi cách vượt qua.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Thời giờ mà con đang sống đây là thứ giờ hữu hạn. Tuy nó không có điểm dừng nhưng cuộc sống của mỗi người thì đều có điểm kết thúc. Chúa Giêsu kết thúc sứ mạng vì Chúa đã chu toàn. Chúa đã chiến thắng khải hoàn. Riêng con đây không biết giờ nào sẽ kết thúc , vì thế Chúa bảo con phải luôn sẵn sàng, sẵn sàng trong tư thế tin Chúa, sống thực thi ý Chúa, sống làm vinh danh Chúa / nếu sống được như thế thì con mới xứng đáng là những kẻ tin Chúa, là những kẻ yêu mến Chúa, sống được như thế thì đời con mới có ý nghĩa, tương lai của con mới được bảo đảm.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Chúa Giêsu đã chu toàn nhiệm vụ, mà công việc của Chúa Giêsu làm là để tôn vinh Chúa Cha , là làm cho mọi người nhận biết Cha. Phần con, con cũng tin Thiên Chúa qua lời dạy của Chúa Giêsu, và con tin chắc rằng: Một khi con đã sống như Chúa Giesus đã sống / đã cùng cộng tác để làm vinh danh Chúa Cha, thì chắc chắn con cũng sẽ được Chúa Cha ban thưởng xứng đáng.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa đã trải qua cuộc khổ nạn và đã phục sinh. Chính vì Chúa muốn làm vinh danh Chúa Cha , làm cho mọi người nhận biết Thiên Chúa. Xin giúp con cũng cố gắng sống đúng như thế, để sau này con cũng được hưởng hạnh phúc với Chúa trên thiên đàng. Amen. **R
 
KBX / GL / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 94
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  17
 Hôm nay:  3503
 Hôm qua:  3296
 Tuần trước:  27118
 Tháng trước:  111261
 Tất cả:  5920444
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top