Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN / NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC XANH NGỜI BIỂN ĐÔNG / CON CŨNG LUÔN GHI NHỚ ƠN ÔNG BÀ THẦY CÔ ĐÃ GIÚP CON KHÔN LỚN ,NÊN NGƯỜI XIN GIÚP CON GHI LÒNG TẠC DẠ / XIN THIÊN CHÚA TRẢ CÔNG BỘI HẬU CHO CÁC NGÀI / XIN BAN ƠN THA THỨ SỰ TỆ BẠC CỦA CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / NGÀY 08 OCT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  27  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    ĐIỀU NÀO LÀM VUI LÒNG CHÚA NHẤT?

 
Thứ ba / trong tuần   XXVII  TN  / C - 08 / Oct / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 10, 38-42.
Khi ấy Chúa Giêsu vào một làng kia, và có một phụ nữ tên là Martha rước Người vào nhà mình. Bà có người em gái tên là Maria ngồi bên chân Chúa mà nghe lời Người. Martha bận rộn với việc thết đãi khách. Bà đứng lại thưa Người rằng: "Lạy Thầy, em con để con hầu hạ một mình mà Thầy không quan tâm sao? Xin Thầy bảo em con giúp con với".
Nhưng Chúa đáp: "Martha, Martha, con lo lắng bối rối về nhiều chuyện (quá). Chỉ có một sự cần mà thôi, Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị ai lấy mất".
Đó là lời Chúa.
 
II.  CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  / 
Người ta thường dí dỏm hỏi nhau: Chơi kiểu tây hay chơi kiểu mỹ. Người tây một khi đã mời thì sẽ bao tiền, còn người Mỹ khi mời thì mạnh ai nấy trả. Cũng có nghĩa là người Mỹ rất tính toán nên đi chơi với họ mà không mang tiền thì phải coi chừng. Đối với văn hóa Việt Nam không biết đã học theo cách của ai, nhưng họ rất coi trọng vấn đề thiết đãi mỗi khi có khách đến nhà chơi. Cho nên mới có câu: Khách đến nhà, không gà thì vịt. Hôm nay Chúa thuận đường nên mới ghé ngang qua nhà của chị em Mattha, vì Chúa biết họ luôn dành cho Chúa một tình bạn rất chân thật. Cho nên chúng ta thấy họ tiếp đãi Chúa và các môn đệ hết sức thịnh tình. Chúng ta thấy Chúa đến đây không phải vì muốn thưởng thức những món ngon, nhưng Ngài biết là mình đang sắp phải đương đầu với đám luật sĩ kỳ mục / nghĩa là Chúa sắp bị bắt, bị nộp, bị sỉ nhục, bị đánh đòn, bị giết chết. Ngài đến không phải để ăn uống, nhưng đến là để đi tìm một chút an ủi từ những người bạn biết cảm thông, chia sẻ, an ủi và biết lắng nghe. Điều nầy chúng ta thấy có ở nơi gia đình cô Maria. Thế nhưng Chúa cũng rất vui vì sự nhiệt tình nồng hậu của người chị Matta. Matta yêu Chúa qua việc thiết đãi, nấu ăn. Còn Maria yêu Chúa qua việc lắng nghe, tâm sự và an ủi Chúa, cả hai việc Chúa đều hài lòng, nhưng Chúa thích nhất vẫn là cách thể hiện của Maria.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Bà Carnegie đã cho chúng ta thấy việc lắng nghe sẽ làm cho đối tượng của mình rất yêu thích, ai cũng thích thú khi thấy người khác luôn lắng nghe mình. Cho nên ở lãnh vực đạo giáo cũng thế: Chúa cho biết việc lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành phải là điều quan trọng nhất. Bởi vì mọi thứ khác sẽ qua đi, nhưng Lời Chúa thì luôn tồn tại, cho dù là một chấm, một phẩy / Maria đã chọn phần tốt nhất là được ở bên Chúa Giêsu, nghe Lời Chúa giảng dạy và lo lắng những việc thuộc về Ngài (1Cor 7, 32) / cô đã chọn cho mình nguồn hạnh phúc nước trời. Bởi Chúa Giêsu chính là hiện thân của nước trời hằng sống, là nguồn mạch của mọi hạnh phúc.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Bài Tin Mừng hôm nay mời gọi mọi người chúng ta phải luôn đến với thánh thể Chúa, luôn siêng năng đọc kinh thánh, suy gẫm và đem ra thực hành trong gia đình , trong thôn xóm, trong xứ đạo của mình. Bởi vì không biết kinh thánh là không biết Chúa Kitô, mà đã không biết Chúa thì đời mình sẽ tăm tối biết chừng nào .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, lời Chúa nói với Matta hôm nay, cũng là lời mà Chúa muốn chúng con thực hành trong đời sống đạo, là lời mà chúng con luôn phải ghi nhớ trong suốt cuộc sống đức tin của con. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 348
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  231
 Hôm qua:  3074
 Tuần trước:  30747
 Tháng trước:  122444
 Tất cả:  8604301
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top