Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / NGÀY 10 SEPT TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BA / TRONG TUẦN  23  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :  TÌM BIẾT THÁNH Ý CHÚA QUA VIỆC CẦU NGUYỆN.

Thứ ba / Trong tuần  XXIII  TN  / C - 10 / Sept / 2019  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Lu-ca: Lc 6, 12-19.
Trong những ngày ấy, Chúa Giêsu lên núi cầu nguyện, và suốt đêm, Người cầu nguyện cùng Thiên Chúa. Sáng ngày, Người gọi các môn đệ và chọn mười hai vị mà Người gọi là Tông đồ: Đó là Simon, mà Người đặt tên là Phêrô, và em ông là Anrê, Giacôbê và Gioan, Philipphê và Bartôlômêô, Matthêu và Tôma, Giacôbê con ông Alphê và Simon cũng gọi là Nhiệt Thành, Giuđa con ông Giacôbê và Giuđa Iscariốt là kẻ phản bội.
Người đi xuống với các ông, và dừng lại trên một khoảng đất bằng phẳng, có nhóm đông môn đệ cùng đoàn lũ dân chúng đông đảo từ khắp xứ Giuđêa, Giêrusalem và miền duyên hải Tyrô và Siđôn đến nghe Người giảng và để được chữa lành mọi bệnh tật. Cả những người bị quỷ ô uế hành hạ cũng được chữa khỏi, và tất cả đám đông tìm cách chạm tới Người, vì tự nơi Người phát xuất một sức mạnh chữa lành mọi người.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Cầu nguyện là nền tảng của cách sống đạo, cầu nguyện cũng là cách mà một thụ tạo có thể gặp gỡ và hầu chuyện cùng Thiên Chúa. Cầu nguyện cũng là cách chúng ta nhận ra đâu là ý Chúa, đâu là thiển ý của ta hay của người đời. Khi cầu nguyện chính là lúc ta kín múc nguồn năng lượng sẵn có ở nơi Thiên Chúa. Cầu nguyện để ta xin Chúa soi dẫn mọi lời nói, mọi hành động của ta sao cho phù hợp với Thánh ý Chúa. Hôm nay Chúa đã thức suốt đêm để cầu nguyện ,vì Chúa sắp làm một việc hết sức hệ trọng khi chọn 12 con người mà sau này các ông đó sẽ trở thành những trợ thủ đắc lực trong việc mở mang nước Chúa tại trần gian. Chúa Giêsu cầu nguyện để cho ta thấy rằng Chúa luôn gắn bó và vâng theo ý Chúa Cha. Cho nên những người được Chúa chọn cũng phải sống gắn bó với Thiên Chúa y như vậy. Mỗi người công giáo khi tin theo Chúa, khi đã chịu phép rửa tội, thì tất cả chúng ta đều đã trở nên tông đồ, ngôn sứ / sau đó mọi người ai cũng đều có trách nhiệm liên kết với Hội Thánh trong việc truyền giảng Tin mừng.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Tuy mỗi người đều đã lãnh sứ vụ như vậy, nhưng chúng ta mỗi người mỗi ý, ai cũng làm theo ý riêng của mình / cho nên công việc chung không thể nào thành công. Vì thế chúng ta phải hiệp nhất với Chúa Giêsu trong tư tưởng cũng như hành động. Có nghĩa là chúng ta phải đón nhận thánh ý Chúa, đón nhận ơn trợ giúp của Chúa thì mới mong công việc truyền giảng tin mừng có thể đi đến thành công. Nếu muốn thành công , Chúng ta không bao giờ được phép bỏ qua, hay lơ là trong việc cầu nguyện. Vì chính Chúa Giêsu đã làm gương trong chuyện nầy.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Noi gương Chúa, trước khi thi hành sứ vụ công khai, Chúa đã ăn chay cầu nguyện 40 đêm ngày trong hoang địa. Khi tuyển chọn môn đệ, Chúa đã thức và cầu nguyện suốt đêm. Khi sắp bước vào cuộc tử nạn, Chúa đã cầu nguyện trên núi cây dầu. Vì thế kể từ nay con xin trao phó mọi công việc của con dưới sự hướng dẫn của Chúa qua việc cầu nguyện. Vì nhờ cầu nguyện mà con có thể biết được Thánh ý Chúa. Nhờ cầu nguyện mà con biết được cách làm nào tốt nhất. Bởi vì khi cầu nguyện là con đã phó thác mọi sự cho Chúa để xin Chúa giúp đỡ, hướng dẫn con.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, cầu nguyện trước hết là con ca tụng Chúa là Đấng tốt lành thánh thiện, là Cha của con, là con biết cảm tạ Chúa vì những ơn đã qua, và xin Chúa hướng dẫn con trong bước đường còn lại. Xin giúp con luôn đi đúng con đường Chúa muốn, để góp phần làm cho Chúa vinh danh. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 241
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  2723
 Hôm qua:  3230
 Tuần trước:  24297
 Tháng trước:  92406
 Tất cả:  6926469
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top