Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT MÙA VỌNG NĂM A / TẠI SAO TÔI KHÔNG ĐI TÌM CHÚA / NẾU ĐÃ GẶP , SAO TÔI KHÔNG SỐNG THEO LỜI NGÀI DẠY / THẾ GIỚI ĐANG HOANG MANG VÌ KHÔNG BIẾT NÊN TIN AI / SAO TÔI KHÔNG LÀ NHÂN CHỨNG CỦA TÌNH YÊU / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / NGÀY 13 AUGUST / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BA / TRONG TUẦN  19  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    MUỐN SỐNG THÁNH, PHẢI KHIÊM TỐN.

 

Thứ ba / Trong tuần  XIX  TN  / C - 13 / Aug / 2019 

  1. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 18, 1-5.10.12-14.

Khi ấy các môn đệ đến bên Chúa Giêsu mà hỏi: "Chớ thì ai là kẻ lớn nhất trong Nước Trời?" Chúa Giêsu gọi một trẻ nhỏ lại, đặt nó giữa các ông mà phán rằng: "Thật, Thầy bảo thật các con: nếu các con không hoá nên như trẻ nhỏ, các con sẽ không được vào Nước Trời. Vậy ai hạ mình xuống như trẻ nhỏ này, người ấy là kẻ lớn nhất trong Nước Trời.

"Và kẻ nào đón nhận một trẻ nhỏ như thế này vì danh Thầy, tức là đón nhận Thầy. Các con hãy coi chừng, đừng khinh rẻ một ai trong những kẻ bé mọn này, vì Thầy bảo các con, thiên thần của chúng trên trời hằng chiêm ngưỡng thánh nhan Cha Ta, Đấng ngự trên trời.

"Các con nghĩ sao? Nếu ai có một trăm con chiên mà lạc mất một con, thì người đó lại không bỏ chín mươi chín con trên núi, để đi tìm con chiên lạc sao? Nếu người đó tìm được, Thầy bảo thật các con, người đó sẽ vui mừng vì con chiên đó, hơn chín mươi chín con chiên không thất lạc. Cũng vậy, Cha các con trên trời không muốn để một trong những kẻ bé mọn này phải hư mất". 

Đó là lời Chúa.

  1. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  / 

Đã làm người thì đa số đều thích quyền lực, thích chen lấn giẫm đạp lên người khác / ai cũng nghĩ mình thông minh, lanh lẹ, giỏi giang hơn người nên chúng ta không lạ gì khi thấy các môn đệ của Chúa cũng nuôi tham vọng. Họ đã hỏi Chúa và hồi hộp chờ câu trả lời / những lần trước các ông cũng thất vọng. Hôm nay các ông cũng chưng hửng khi nghe câu trả lời của Chúa: Ai muốn làm lớn thì phải làm em bé. Ai làm đầu thì phải làm tôi tớ phục vụ anh em. Chúa Giêsu vừa cắt nghĩa vừa nói rõ hơn: Điều kiện để vào nước Chúa là phải trở nên em bé, người nào tự hạ được thì người đó sẽ là người lớn nhất.

III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Tại sao phải trở nên trẻ nhỏ? Trẻ nhỏ thì làm sao? Trẻ nhỏ thì tin yêu, phó thác vào cha mẹ chúng, chúng chân thành, thật thà, không thù oán, không giận dữ, không biết tranh dành công danh, không biết điều nào là tội. Như vậy Chúa muốn các ông khi đi theo Chúa, phải mặc lấy tâm tình của trẻ thơ : hy sinh, tự hạ, chấp nhận và phó thác mọi sự cho Chúa và vì nước trời. Ai đi theo Chúa thì phải sống theo gương Chúa: Là trở nên người phục vụ cho mọi người.

IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Hôm nay, Chúa mời gọi mọi người hãy sống đơn sơ như trẻ thơ, biết chấp nhận sự bất tài, yếu đuối của mình, nên luôn cần đến ơn Chúa trợ giúp. Vì thế các ông phải sống bằng tâm tình khiêm tốn phó thác / con cũng phải đến với Chúa bằng tâm tình như vậy. Nhất là trong thời buổi hiệm nay, con người luôn gây ra chiến tranh hận thù, vì họ luôn sử dụng âm mưu và dùng sức mạnh để tranh dành quyền lực, của cải vật chất. Nếu con biết sống khiêm tốn hiền hòa, chân thật, thì gia đình con sẽ luôn êm ấm, xã hội chung quanh con sẽ luôn hạnh phúc, mọi người sẽ coi như người một nhà, như con cùng một Cha trên trời. Con sẽ quyết tâm thực hành bằng cách sống đúng như lời Chúa vừa dạy hôm nay.

V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, điều Chúa muốn con thực thi chính là yêu mến Chúa tha thiết, luôn tin tưởng phó thác vào Chúa, nhận ra mình yếu đuối bất tài và những người chung quanh là anh em của con, để con sống tốt hơn, tìm được hạnh phúc đời này và mong chờ hạnh phúc đời sau bên Chúa. Amen. **R

KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 72
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  375
 Hôm qua:  2629
 Tuần trước:  21504
 Tháng trước:  85104
 Tất cả:  6184443
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top