Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / NGÀY 17 SEPT TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  24  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :    CHÚA CỨU SỐNG CON TRAI BÀ GÓA THÀNH NA-IM.

Thứ ba / 17 / Sept / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh: Lc 7, 11-17
Khi ấy, Chúa Giêsu đến một thành gọi là Naim. Các môn đệ và đám đông dân chúng cùng đi với Người. Khi Người đến gần cửa thành, thì gặp người ta đang khiêng đi chôn người con trai duy nhất của một bà goá kia và có đám đông dân thành đi đưa xác với mẹ nó. Trông thấy bà, Chúa động lòng thương và bảo bà rằng: "Đừng khóc nữa". Đoạn tiến lại gần, Người chạm đến quan tài và những người khiêng đứng lại. Bấy giờ Người phán: "Hỡi thanh niên, Ta truyền cho ngươi hãy chỗi dậy". Người chết liền ngồi lên và bắt đầu nói. Rồi Người trao lại cho mẹ nó.
Mọi người đều sợ hãi và ngợi khen Thiên Chúa rằng: "Một tiên tri cao cả đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã thăm viếng dân Người". Và việc này đã loan truyền danh tiếng Người trong toàn cõi Giuđêa và khắp vùng lân cận.     Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /
Người mẹ góa cho dù ở thời đại nào, cũng đều đáng thương, người mẹ thì chân yếu tay mềm, sanh được đứa con trai thì vợ chồng mừng hết lớn. Thế mà người chồng, cột trụ chính đã ra đi, hôm nay thì cây cột trụ thay thế cũng mất nốt. Vậy thì cuộc đời bà kể từ lúc nầy đã hết chỗ dựa. Ở vào hoàn cảnh nầy, Chúa Giêsu động lòng thương là lẽ đương nhiên, nhưng đây cũng chính là điềm báo: Rồi sau nầy, khi thánh Giuse ra đi ở tuổi 60, Chúa Giêsu chịu tử nạn thập giá, lúc đó Mẹ Maria cũng trở thành bà góa như người phụ nữ thành Na-im hôm nay. Qua phép lạ nầy Chúa Giêsu cũng muốn nói với tất cả mọi người rằng: Với vai trò là Con Thiên Chúa, Ngài cũng tỏ rõ quyền năng trên cái chết qua việc cho người thanh niên hôm nay được sống lại. Đồng thời chính Đấng làm cho kẻ chết được sống lại, thì Ngài cũng tiên báo cho mọi người biết về sự phục sinh sau này của chính bản thân Ngài.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Qua phép lạ hôm nay, chúng con cũng hiểu rằng: Trước nỗi đau của người mẹ góa đang đứng dưới chân thập giá. Thiên Chúa cũng đã tỏ tình xót thương nên đã cho Người Con Một chỗi dậy. Ngày nay Chúa Giêsu cũng xót thương chúng con, những người đang đắm chìm và chết trong tội lỗi / sự cảm thông đó nói lên tình xót thương nhân loại khi Chúa ban ơn cứu độ cho hết thảy mọi người.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Chúa bảo con hãy vững tin vào Chúa vì Chúa quyền năng, việc gì Chúa cũng làm được, hãy chỉ tôn thờ một mình Chúa thôi, đừng chạy đi vái tứ phương. Chúa cũng bảo con hãy có tình xót thương như Chúa, qua việc ra tay cứu giúp người khác, đừng sống cái kiểu vô cảm, chỉ nói bằng miệng mà không bao giờ chịu thực hành / khi nhìn anh em trong cảnh khốn cùng thì cũng hãy nhớ lời mời gọi của Chúa, cũng đừng giở thói ích kỷ, keo kiệt. Chúa sẽ không vui lòng chút nào.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, điều kiện để được Chúa cứu chữa chính là hãy từ bỏ đường tội lỗi, hãy mau sám hối quay về. Chúa sẽ không nhìn nhận con nếu con từ chối giúp đỡ anh em con. Xin giúp con trở nên tốt hơn. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 118
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  2881
 Hôm qua:  3321
 Tuần trước:  25201
 Tháng trước:  99836
 Tất cả:  6698084
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top