Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON MỪNG NGÀY CHÚA GIESUS GIÁNG SINH ,XIN CHO THẾ GIỚI NẦY THÔI ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / CƠM ÁO THÌ THỪA MỨA , NHƯNG NGƯỜI TA CỨ ĐỔ BỎ / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ ĐỪNG CHO NHAU BOM ĐẠN ,VIRUS ,MÀ LÀ CƠM ÁO VÀ CƠ HỘI SỐNG XIN GIÚP CON BIẾT XÓT THƯƠNG ANH EM NGHÈO KHÓ CHUNG QUANH MÌNH ,NHƯ LÀ CHÚT LỬA SƯỞI ẤM CHÚA HÀI ĐỒNG TRONG NƠI HANG BÒ LỪA LẠNH GIÁ NĂM NAY .AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / NGÀY 26 NOV / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  34  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :     VẬT CHẤT SẼ KHÔNG THỂ TỒN TẠI MÃI ĐƯỢC.

HÃY HƯỚNG LÒNG VỀ ĐỀN THỜ VĨNH CỬU.

Thứ ba / Trong tuần  XXXIV  TN  / C - 26 / Nov / 2019  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 21, 5-11.
Khi ấy, có mấy người trầm trồ về đền thờ được trang hoàng bằng đá tốt và những lễ vật quý, nên Chúa Giêsu phán rằng: "Những gì các con nhìn ngắm đây, sau này sẽ đến ngày không còn hòn đá nào nằm trên hòn đá nào mà chẳng bị tàn phá". Bấy giờ các ông hỏi Người rằng: "Thưa Thầy, bao giờ những sự ấy sẽ xảy ra, và cứ dấu nào mà biết những sự đó sắp xảy đến?" Người phán: "Các con hãy ý tứ kẻo bị người ta lừa dối: vì chưng, sẽ có nhiều kẻ mạo danh Thầy đến mà tự xưng rằng: 'Chính ta đây và thời gian đã gần đến', các con chớ đi theo chúng. Khi các con nghe nói có chiến tranh loạn lạc, các con đừng sợ: vì những sự ấy phải đến trước đã, nhưng chưa phải là hết đời ngay đâu".
Bấy giờ Người phán cùng các ông ấy rằng: "Dân này sẽ nổi dậy chống lại dân kia, và nước này sẽ chống với nước nọ. Sẽ có những cuộc động đất lớn mọi nơi, sẽ có ôn dịch đói khát, những hiện tượng kinh khủng từ trên trời và những điềm lạ cả thể". 
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Ngày xưa, sau trận lụt đại hồng thủy, dân Israel đã rút kinh nghiệm nên cùng nhau đồng lòng xây tháp Babel, họ mong rằng sau này con người sẽ không còn bị lệ thuộc vào Thiên Chúa, sẽ không còn sợ những hình phạt mà Thiên Chúa sẽ bất ngờ giáng xuống. Ngày nay các công trình khảo cổ học đã tìm ra nhiều dấu vết từ nền văn minh thời cổ đại. Các công trình nguy nga, hùng vĩ, hoành tráng, bị phủ lấp dưới lòng đất, cũng như hôm nay các môn đệ nhìn thấy đền thánh Giêrusalem như một công trình của kỷ nguyên. Đây là niềm tự hào, đầy hãnh diện của người Do Thái. Tuy nhiên đã là gỗ đá vật chất thì dù có chắc chắn đến đâu, cũng không thể tồn tại mãi với thời gian / cũng sẽ có lúc sớm nở, tối tàn mà thôi. Dù có nguy nga đồ sộ cỡ nào, thì trước mặt Chúa, nó cũng chỉ là thứ của phù vân mà thôi / có một câu sấm tiên báo rằng: Khi nào vị Giáo Hoàng là người La Mã, lúc đó sẽ tận thế / cũng có một câu khác : khi nào dân Do Thái tụ tập lại đầy đủ, đoàn kết một lòng, một đất nước ,ngày đó sẽ là tận thế. Chính vì những ước vọng này, mà người Do Thái luôn cầu chúc cho nhau: Hẹn năm sau sẽ về Giêrusalem. Bước đầu họ đã lập quốc, dù họ vẫn còn trong thời gian lưu đày / khi nào họ tụ họp đầy đủ, lúc đó sẽ là ngày thế mạt.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Dưới con mắt đức tin của người công giáo thì đền thờ gỗ đá cho dù có vững chắc thế nào, thì nó cũng sẽ bị phá hủy theo thời gian, chỉ có ngôi đền thờ mà Chúa Giêsu đã hứa sẽ xây dựng lại trong 3 ngày. Ngôi đền thờ ấy mới là vĩnh cửu / đền thờ ấy chính là thân thể mầu nhiệm của Chúa Kitô phục sinh. Đền thờ Giêrusalem bị tàn phá vào năm 70 sau Công nguyên, chính là hình ảnh giúp chúng ta cảm nhận được sự ghê rợn trong ngày chung thẩm của con người và của toàn thế giới. Ngày đó sẽ có điềm báo trước : hạn hán, mất mùa, dịch bệnh, chiến tranh, động đất, điềm lạ xuất hiện. Ngày đó là ngày phán xét, ngày đó mọi con mắt sẽ được mở sáng ra để nhìn xem Thiên Chúa xét xử, ngày đó sẽ giúp mọi người nhìn ra sự tốt xấu, công chính, tội lỗi, thứ nào tồn tại, thứ nào sẽ bị phá hủy.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Qua bài học Chúa dạy hôm nay, chúng ta sẽ biết rằng: Thân xác của mỗi người là đền thờ cho Thiên Chúa ngự / đền thờ nào không có Chúa, nơi đó sẽ bị phá hủy. Thế nhưng đền thờ gỗ đá sẽ bị phá hủy theo thời gian, còn đền thờ tâm hồn chúng ta có tồn tại hay không, đó là do cách chúng ta xây dựng đời sống đạo. Đức tin ta có kiên vững hay không? Đức tin ta có được chứng minh bằng việc làm hay không. Ngày xưa thì bị bắt đạo, ngày nay thì bị tra khảo bởi đồng tiền, bởi tiện nghi vật chất. Vậy liệu ta có bền đỗ, có lướt thắng được hay không ?
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, lương tâm con người ngày nay có khi có, có khi không / nó có thể bị hóa giải bởi đồng tiền. Xin Chúa giúp con luôn kiên trì trong đời sống đạo, để con có thể giữ lòng mến Chúa trong tim con. Xin Chúa đốt lửa mến nơi lòng con. Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 526
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  1550
 Hôm qua:  3402
 Tuần trước:  26967
 Tháng trước:  113070
 Tất cả:  8819116
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top